Phong cách 30/10/2017

“Hãi hùng” hương nước hoa Halloween

Bài ELLE Team

Mùi hương không chỉ gói gọn mục đích ngửi thơm, ngửi sang, ngửi lãng mạn, ngửi "công sở"... Kì công, kì dị, dị biệt, và đặc biệt, thế giới mùi hương còn có một "góc khuất" đầy những cảm hứng đỉnh cao của bản năng, sáng tạo, không rào cản.

Góc khuất mùi hương này đem lại cho những người yêu mùi hương nhiều hiệu ứng lạ lẫm, không thể nào quên. Và tất nhiên, còn dịp nào “lãng mạn” hơn ngày cuối tháng 10 để chúng ta có dịp “hợp thức hóa” trưng diện nhóm mùi hương cầu kì dị lạ này. Halloween năm nay, để thêm phần gay cấn, bạn hãy “gây hấn” với cả thế giới bằng cách “mặc” cho mình một mùi hương thật “dị” trong list mùi hương nước hoa Halloween của ELLE Man nhé.

5

Hương nước hoa Halloween đầu tiên, mùi “Cướp Biển”: Tonnerre của Beaufort London

nuoc hoa halloween Tonnerre Beaufort London - elle man 2
Ảnh: Beaufort London

Chủ nhân của nhà nước hoa Anh quốc này từng là thành viên của nhóm nhạc Techno cuồng loạn tôi vô cùng yêu thích Prodigy. Bước chân vào địa hạt mùi hương năm 2015, ngay lập tức, Beaufort London đã khiến thế giới mùi hương đảo điên ngỡ ngàng bởi sự lộn xộn cuồng nhiệt bản năng đầy thách thức xin lẫn lý thú lạ lẫm trong các sáng tạo mùi hương.

Tonnerre thuộc nhóm mùi Aquatic không giống bất kì mùi hương Nước Nôi bạn từng biết. Cơ bản, nhóm mùi Aquatic thường nhạt mùi lành vị, tuy nhiên, Tonnerre lại “không được” như thế. Mùi hương sống động vẫy vùng hương muối biển, tanh tưởi khét lẹt mùi thuốc súng sực lên liên hồi. Giãy dụa ngập ngụa trong đám khói súng và bọt sóng biển vã vào khứu giác liên hồi, cảm giác vừa phấn khích vừa vui thú cực độ. Fan của Series Cướp Biển Vùng Ca-ri-bê hẳn rất yêu điều này.

nuoc hoa halloween Tonnerre Beaufort London - elle man 1
Ảnh: Beaufort London

Hương nước hoa Halloween thứ nhì, mùi của “Một Trận Đánh” phiên bản Noir “Đen”: Vi Et Armis của Beaufort London

nuoc hoa halloween Vi Et armis Beaufort London - elle man 1
Ảnh: Beaufort London

Fan của thể loại Fighting Game máu me Mortal Kombat hẳn sẽ thấy đồng điệu với sáng tạo mùi hương Vi Et Tamis.

Vi Et Tamis “dồn” người ta vào môi trường chiến đấu tù mù, tối tăm, nhỏ hẹp, đầy cưỡng bức. Các nốt mùi kì dị xuất hiện dồn dập thúc ép người ngửi phải đắm chìm liên tục đến cuồng nhiệt cảm xúc. Nốt trà đen, nốt rượu whiskey, nốt thuốc lá, nốt mùi cần sa, nốt mùi diêm sinh… Bùng nổ liên hồi va chạm mãnh liệt, tạo hiệu ứng mùi “bốp chát” nhau rất kì quái, nhưng không kém phần “hút hàng”.

nuoc hoa halloween Vi Et armis Beaufort London - elle man 2

Ảnh: Beaufort London

Thế

Hương nước hoa Halloween thứ ba, mùi của “Hiện Trường Một Vụ Trọng Án”: Secretion Magnifique của Etat Libre d’Orange (ELDO)

nuoc hoa halloween Secretion Magnifique của Etat Libre d'Orange - elle man 2
Ảnh: ELDO

Secretion Magnifique là sáng tạo kì khôi nhất, nổi bật nhất của ELDO. Nhà nước hoa Pháp tinh quái gọi mùi hương này là Chất Tuyết Kì Diệu, tôi gọi đây là mùi của hiện trường một vụ trọng án.

Máu và tinh trùng là hai nốt mùi “chính chuyên” trong Etat Libre d’Orange. Sực nức. Váng vất. Tanh tưởi. Đặc biệt gợi hình. Dường như thấy chưa đủ độ shock, ELDO tiếp tục dội thêm sữa tươi vào hai nhân vật chính kia. Kết quả là Secretion Magnifique ngửi thêm muôn phần sắc lẹm và lạnh toát. Mùi của một loại hung khí nhọn hoắc sáng quắc đầy hung tợn.

Nếu là fan của Quentin Tarantino , cụ thể là series phim Kill Bill, hẳn bạn sẽ thích trang phục Halloween của mình ngập ngụa trong mùi của bạo lực và sex.

nuoc hoa halloween Secretion Magnifique của Etat Libre d'Orange - elle man 3

Hương nước hoa Halloween thứ tư, mùi của “Bệnh Viện phòng Hồi Sức Cấp Cứu”: Rhinoceros của Zoologist

nuoc hoa halloween Rhinoceros Zoologist - elle man 2
Ảnh: Zoologist

Zoologist gọi đây là Tê Giác. Tôi ngửi ra mùi Bệnh Viện. Thuốc ê-te. Mùi khử trùng. Mùi của những vật dụng chuyên khoa lạnh lẽo sắc nhọn. Vừa sạch bong, lại vừa nhuốm màu tử khí.

Zoologist tài tình kết hợp nốt mùi “cồn” là rượu rum hòa cùng da thuộc, tạo thành hiệu ứng xăng dầu gasoline. Ngửi đặc biệt gợi hình, vừa tĩnh, vừa cô quạnh, vừa chênh vênh mạo hiểm, lại vừa khơi khơi dẫn dụ. Mùi hương vừa “xăng” vừa xót lúc đầu, càng về sau càng cuồn cuộn hơi khói âm u sắc lẻm lạnh lẽo. Fan của series SAW hẳn sẽ thích mê môi trường “bệnh viện” Rhinocerus.

nuoc hoa halloween Rhinoceros Zoologist - elle man 1

Hương nước hoa Halloween thứ 5, mùi của “Sự Mục Rữa”: Kingdom của Alexander McQueen

nuoc hoa halloween Kingdom của Alexdander McQueen - elle man 1

Ảnh: Alexander McQueen

Kingdom được sáng tạo trong thời kì Alexander McQueen còn “tại thế”. Đây cũng là mùi hương hàm chứa tinh thần-tâm hồn đầy u tối, đẹp một cách ma mị rất riêng tư của ông. Tất nhiên, trong thế giới Thơm của Alexander McQueen, Kingdom luôn là sáng tạo đẹp đẽ và đáng nhớ nhất.

Kingdom chủ điểm Floral Spicy, Hoa Gia Vị. Loại mùi Hoa Gia Vị khác lạ và độc tôn. Hoa tăm tối. Gia vị ủy mị. Hoa nhài ma mị làm phông cho hoa hồng nở bung, kết hợp cùng nhiều loại gia vị, tạo hiệu ứng tăm tối tịch mịch, im lìm chết chóc. Vừa kì dị lại vừa lôi kéo.

Ai mê Alexander McQueen đều thấu hiểu triết lý sáng tạo thời trang của ông qua biểu tượng Đầu Lâu luôn được trọng dụng triệt để. Ai mê Guillermo del Toro qua kiệt tác Pan’s Labyrinth và The Orphanage, hẳn sẽ yêu Kingdom của Alexdander McQueen.

nuoc hoa halloween Kingdom của Alexdander McQueen - elle man 3

Thế

Hương nước hoa Halloween cuối cùng, mùi “Chắc Ai Đó Sẽ Về”: Avignon của Comme des Garcons

nuoc hoa halloween Avignon của Comme des Garcons - elle man 2

Avignon nằm trong series 5 mùi hương tôn giáo mang tên Incense-Nhang Trầm. Nhang trầm trong Avignon đậm đặc hương khói, nghiêm trang, sâu tĩnh, xong lại cuồn cuộn ngùng ngụt bốc tỏa. Mùi hương liền một tuyến tính, chủ điểm khói hương. Khói thường mỏng mảnh. Nhưng khói ở Avignon mạnh mẽ hội tụ, ngửi là ra hình hài. Trong một thế giới tĩnh, không âm thanh, âm u tịch mịch, chỉ còn hương khói.

nuoc hoa halloween Avignon của Comme des Garcons - elle man 1

Ảnh: Comme des Garcons

Những ai coi kiệt tác The Sixth Sense là triết lý sống của bản thân, hẳn sẽ thấu cảm Khói trong sáng tạo mùi hương Avignon.

“We are our desires”

“Con người chỉ nhìn thấy điều họ muốn thấy”

Chúc bạn có một Halloween thật “hãi hùng”!

Bài: CHQCQ (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

No more