Cách tìm được mùi nước hoa đặc trưng cho riêng bạn

Bài EM Digital Editor

Làm sao để nam giới tìm được mùi hương nước hoa cho chính mình? Đây chính là những gợi ý cơ bản giúp bạn tìm ra "nàng thơ" cho bản thân.

nước hoa nam

Mùi hương được xem là một cách độc đáo để giúp bạn gây ấn tượng với người khác. Tuy nhiên, để chọn được một loại nước hoa đặc trưng có thể mất kha khá thời gian, đặc biệt là có hàng nghìn sản phẩm trên thị trường. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chế tác mùi hương mà bản thân sẽ quay lại nhiều lần, ELLE Man sẽ giúp bạn.

Lựa

Bắt đầu với các nhóm mùi hương nước hoa nam

 

Việc hiểu được các nhóm mùi hương cũng giống như cảm nhận được từng thể loại nhạc. Từ đó, bạn có thể phân biệt được sự khác biệt giữa nhóm hoa, nhóm gỗ, từ đó biết được xu hướng mùi yêu thích của mình.

 

Việc biết được nốt hương mà bạn muốn sẽ giúp chúng ta thu hẹp được phạm vi tìm kiếm sản phẩm đặc trưng cho mình. Tiêu biểu: hương hoa thường gợi lên sự thanh lịch, trưởng thành hơn, hương cay mang đến phong vị ấm áp và quyến rũ hơn, trong khi đó mùi hương gỗ thường khá nam tính, còn nốt hương tươi mát thường có mùi cam quýt và nhẹ nhàng, … Tất nhiên, mỗi loại nước hoa đều có sự pha trộn các nốt hương và mang nét độc đáo khác nhau. Vì vậy, một loại nước hoa có thể có hương đầu của gỗ nhưng hương giữa hay cuối lại có mùi trái cây.

nước hoa
Ảnh :@befragrances

Tham khảo các xu hướng, nhưng hãy tiếp cận thật cẩn trọng

 

Cũng như thời trang, xu hướng thay đổi liên tục. Vì vậy, hãy cân nhắc điều đó khi mua nước hoa. Các xu hướng là một gợi ý hữu ích để biết được mọi người xung quanh bạn đang sử dụng nước hoa nào. Nhưng bạn nên học cách tin tưởng vào bản năng của chính mình khi chọn mùi hương theo sở thích cá nhân.

 

Điều tương tự cũng xảy ra với chai nước hoa đình đám. Mặc dù tất cả chúng ta đều yêu thích Le labo Santal 33, hay Tom Ford Black Orchid, nhưng đừng để sự cuồng nhiệt trên mạng xã hội làm lu mờ phán đoán của bạn. Mặc dù những chai nước hoa kinh điển đã đứng vững trong nhiều năm và sẽ tiếp tục thống trị, nhưng vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác cần được khám phá.

nước hoa
Ảnh: @apinphoto

Hãy dành thời gian trải nghiệm với nước hoa nam

 

Nước hoa khi xịt lên từng người sẽ khác nhau, nhờ vào đặc tính hóa học độc đáo trên da của chúng ta. Vì vậy, hương trên giấy mẫu không nhất thiết là mùi nước hoa thấm vào da bạn. Trước khi bạn mua một chai nước hoa, hãy thử vival hoặc chai mini và ngửi mùi hương đó trong khoảng một tuần. Bởi lẽ, phản ứng hóa học của cơ thể chúng ta có thể thay đổi hàng ngày. Hãy để bản thân thử trong một thời gian và đưa ra quyết định chọn mua.

 

Nước hoa thường khá mắc. Vì vậy, mua bộ vival là một cách tuyệt vời để khám phá nhiều loại nước hoa.

nước hoa
Ảnh: Unsplash

Nghĩ đến mùi đặc trưng khiến bạn cảm thấy như thế nào

 

Bạn có muốn trở nên vui tươi, hay gợi cảm? Hãy cân nhắc điều này, và chọn mùi nước hoa khiến bạn cảm thấy thể hiện được bản thân. Khi  xịt nước hoa, chúng ta không chỉ cảm nhận được mùi hương, mà còn là cách để bạn định hình bản thân mình.

nước hoa nam
Ảnh: @scentedking

Hãy tính đến việc bạn muốn sản phẩm đó trong bao lâu

 

Khi đi dạo ở cửa hàng nước hoa và thấy eau de parfums, eau de toilettes, v.v., điều quan trọng là bạn phải biết sự khác biệt trước khi mua. Những cái tên này ám chỉ nồng độ hương thơm, đi đôi với thời gian lưu hương và giá của nó.

 

Eau Fraiche có nồng độ dầu thơm đậm đặc từ 1-3% và thường lưu hương dưới một giờ. Eau de cologne có từ 2-6% dầu và kéo dài đến hai giờ. Eau de toilette có thể chứa từ 5-15% dầu và có tác dụng kéo dài khoảng ba giờ. Eau de parfums là tiêu chuẩn của nước hoa, chứa 15-20% dầu và lưu hương từ 5-8 giờ. Cuối cùng, có nước hoa nguyên chất, chứa từ 15-40% dầu và có thể lưu hương đến 24 giờ.

nước hoa nam
Ảnh: Pete & Pedro
Tips

_______

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: InStyle

No more