Cách để nam giới tìm kiếm được mùi hương đặc trưng của mình

Bài Tuan Anh

Mùi hương được xem là món trang sức vô hình nhưng lại tạo nên ấn tượng mạnh mẽ. Làm sao để biết bản thân phù hợp với sản phẩm nước hoa nào? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Chúng ta dễ dàng bị cuốn vào những lời mời gọi của các mùi hương đình đám trên truyền thông. Tuy nhiên, làm sao để chọn sản phẩm nước hoa độc đáo của riêng mình? Chuyên gia nước hoa Clayton Ilolahia chia sẻ: “Bạn phải yêu mùi hương đó. Nếu bạn không tự tin vào bản thân mà lựa chọn theo lời khuyên của bạn bè, nhà tư vấn, bạn sẽ khó biết được mình thật sự cần gì.  Nếu bạn nghi ngờ rằng sản phẩm đó không thuộc về bản thân, hãy dừng lại.”

Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu xem cách để chọn được chai nước hoa phù hợp với bản thân bạn.

Tips

1. Nghiên cứu về các nốt hương

Khi nắm được các nốt hương và sự độc đáo của nó, bạn sẽ biết bản thân mình có thật sự rung cảm với sản phẩm đó không. Ví dụ, bạn muốn một chai nước hoa gợi nhớ đến món bánh của mẹ, hãy tìm kiếm thử nốt hương như đậu tonka hoặc vani. Hoặc bạn yêu thích những hương gỗ trầm ấm, có thể tìm kiếm một số chai thuộc thương hiệu Tom Ford.

Quan trọng hơn hết, hãy luôn biết sản phẩm mình xịt là gì để hiểu về mùi hương trên cơ thể bạn nhất.

Ảnh: Unsplash

2. Hiểu về dòng nước hoa và thời gian sử dụng tốt nhất trong năm

Mỗi mùi hương sẽ phát huy tác dụng tốt nhất vào từng thời điểm trong năm. Những gì hiệu quả trong nước hoa mùa Đông như thuốc lá, gia vị cay hoặc da thuộc khác với mùi hương tốt nhất của mùa Hè với cây cỏ và tinh thần tươi mới. Cũng tương tự, các loại như hoắc hương, xạ hương và vani thuộc mùa Thu chưa chắc ổn khi bạn dùng chúng vào mùa Xuân.

Nếu không thích phải đổi nước hoa liên tục, bạn có thể sử dụng mùi hương thoải mái sử dụng với bất kỳ thời tiết nào trong năm.

3. Đừng ngại hỏi: “Bạn đang sử dụng mùi hương nào?”

Giống như cách bạn sử dụng ứng dụng Shazam khi bắt gặp ca khúc nào đó thú vị, đừng ngại ngùng hỏi ai đó mùi hương họ đang sử dụng nếu bạn cảm thấy thích. Hãy đưa ra câu nói thẳng thắn và tự nhiên: “Chỉ là một chút tò mò, nhưng tôi muốn biết nước hoa của bạn là loại gì? Nó rất tuyệt vời.”

Khi bạn biết mình thích mùi hương nào — và có thể là cả tên của chúng cũng như các thành phần bên trong – thì bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm tương tự.

Ảnh: Unsplash

4. Chọn những mùi hương độc đáo khác biệt

Nếu bạn chọn một loại nước hoa đại chúng, bạn có nguy cơ sẽ có mùi hương giống như người đàn ông khác trong văn phòng của mình. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là bạn không sợ người khác khó chịu vì đây là loại sản phẩm thân thiện và dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, vài người lại yêu thích sử dụng những loại nước hoa không quá phổ biến trên thị trường. Điều đầu tiên bạn cần suy nghĩ là giá cả. Thông thường, những mùi hương này có giá cao hơn các loại phổ biến. Đổi lại, bạn có thể sở hữu hương thơm thú vị. Bên cạnh đó, một số loại nước hoa khác biệt chứa các nguyên liệu đắt tiền ít thấy trong các phiên bản đại chúng.

Thế

5. Hiểu về mục đích sử dụng mùi hương

Mục tiêu cuối cùng của bạn với một mùi hương đặc trưng là gì? Tính cách của bạn như thế nào, hoặc bạn đang muốn nói gì với thế giới xung quanh qua mùi hương? Ngoài ra, mùi hương đó gây ấn tượng ra sao với người thân, đồng nghiệp? Hãy suy nghĩ về những điều đó khi chọn lựa sản phẩm.

Đây cũng là lý do bạn nên sở hữu nhiều mùi hương để bộc lộ những khía cạnh khác nhau trong con người mình, đồng thời sử dụng chúng phù hợp nhất có thể.

Ảnh: Unsplash

6. Sử dụng Internet

Nếu bạn muốn biết thêm một số ý kiến trước khi chọn mùi hương đặc trưng, internet sẽ giúp bạn điều đó. Hãy sử dụng các mạng xã hội như TikTok, Facebook và Youtube. Đây là những nơi gặp gỡ phổ biến của những tín đồ nước hoa, và bạn hoàn toàn có thể tham khảo về một sản phẩm độc đáo ít được sử dụng trên thị trường.

Bên cạnh đó, hãy theo dõi các blogger chia sẻ nước hoa để hiểu thêm nhiều sản phẩm đang bày bán. Trong quá trình thử, bạn sẽ bắt gặp những mùi hương không phù hợp. Tuy nhiên, chắc chắn bạn cũng tìm được sản phẩm dành riêng cho mình.

Ngoài ra, một số trang web cũng giúp bạn hiểu thêm về nước hoa như Fragrantica, Basenotes, Parfumo và WikiParfum.

7. Thử mùi hương trước khi mua

Nếu bạn muốn mua thứ gì, hãy chắc chắn bạn là người chiến thắng. Cách duy nhất để đảm bảo điều đó là thử  trước. May mắn thay, hầu hết các thương hiệu nước hoa đều cung cấp quyền đó cho bạn.

Ảnh: Unsplash

8. Hiểu về cơ thể mình

Cơ thể chúng ta đều có những đặc trưng khác nhau, và nó chi phối mùi hương nước hoa rất nhiều. Chính vì thế, hiểu về bản thân là điều cần thiết. Tiêu biểu, loại da của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều. Làn da khô sẽ khiến độ bám mùi giảm đi đôi chút, còn nếu da nhạy cảm sẽ khiến bạn có nguy cơ dị ứng một số thành phần.

Ngoài ra, hãy lựa chọn mùi hương phù hợp với hoàn cảnh. Một số sản phẩm sẽ giúp bạn tự tin trong phòng gym, vài loại khác thì không.

Nước

______

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Thùy Dung

Tham khảo: GQ

No more