Sấy và tạo kiểu tóc đơn giản cho nam giới

Bài EM Digital Editor

Sấy tóc tưởng chừng là một công đoạn đơn giản, nhưng nếu không thực hiện đúng cách, nó sẽ ảnh hưởng đến tóc của bạn. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Sấy tóc tưởng chừng đơn giản nhưng cũng có nhiều điểm bạn cần chú ý, từ việc chọn sản phẩm tóc và cách sấy đúng. Để giúp bạn, ELLE Man sẽ đưa ra những lời khuyên trong việc giúp tóc không bị hư tổn trong suốt quá trình sấy.

Cách

1. Thiết bị tạo kiểu nào tốt nhất cho tóc sấy?

 

Nếu muốn sấy tóc đạt kết quả tốt nhất, bạn cần có thiết bị phù hợp. Ngoài máy sấy tóc chất lượng tốt, bạn cũng sẽ cần một chiếc lược tròn và lược thường. Lược tròn sẽ tạo độ phồng cho tóc, trong khi lược thường giúp gỡ rối tóc ướt và cho phép bạn hoàn thiện kiểu tóc của mình một cách chính xác. Hãy chọn những chiếc lược chải chất lượng tốt vì đây là chìa khóa để giảm tình trạng gãy rụng và hư tổn không cần thiết.

Khi chọn máy sấy tóc, điều quan trọng là phải tìm loại có kèm theo bộ khuếch tán hoặc đầu sấy đi kèm. Nó giúp ngăn ngừa xoăn khô, giúp tạo thêm độ bóng. Điều này cho phép bạn hướng nhiệt theo ý muốn để tiện cho việc tạo kiểu. Ngoài ra, hãy tìm sản phẩm có thể điều chỉnh nhiệt độ, đặc biệt có chế độ sấy mát.

sấy tóc
Ảnh: Unsplash

 

2. Các lưu ý để sấy khô đúng cách

 

Để tránh làm tóc bị hư tổn khi sấy, điều quan trọng là phải sử dụng đúng cách. Bí quyết là giữ cho máy sấy di chuyển liên tục và giữ nhiệt độ thấp. Điều này sẽ giảm khả năng tóc bạn bị cháy. Ngoài ra, hãy cố gắng không tập trung quá nhiều nhiệt vào một vùng trong thời gian dài để tránh tóc khu vực đó bị khô và da đầu bị ảnh hưởng.

 

Khi sấy, bạn nên bắt đầu với mức nhiệt thấp và tăng dần lên. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các loại tóc khác nhau phản ứng khác nhau với nhiệt, vì vậy bạn nên thận trọng cho đến khi tìm ra cách nào phù hợp nhất với tóc của mình.

chăm sóc tóc
Ảnh: Unsplash

– Đối với nam giới có mái tóc mỏng: Sử dụng lược tròn khi sấy có thể giúp tóc dày hơn. Bắt đầu bằng cách sấy theo từng phần, dùng lược chải tóc lên ở phần chân tóc. Sau đó, bạn dùng tay vuốt qua những chỗ chưa khô hoàn toàn.

 

– Đối với nam giới có mái tóc dày: Đầu sấy diffuser giúp tăng thêm độ nét và kết cấu cho mái tóc bạn. Bạn hãy bắt đầu bằng cách sấy tóc theo từng phần và sử dụng đầu diffuser để phân bổ nhiệt. Tóc xoăn có thể dùng nhiệt cao hơn tóc thẳng, vì vậy, bạn có thể thoải mái thử nghiệm các nhiệt độ khác nhau cho đến khi tìm thấy nhiệt độ phù hợp nhất với mình.

 

Nếu thích tóc được sấy khô thường xuyên, có lẽ bạn nên mua một chai xịt dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt để giữ cho lọn tóc trông khỏe mạnh và sáng bóng.

 

Cuối cùng, đừng bao giờ dùng lược khi tóc ướt. Nó sẽ làm tăng nguy cơ hư tổn và gãy tóc. Thay vào đó, hãy dùng ngón tay để gỡ rối và tạo kiểu khi tóc ướt, sau đó chuyển sang dùng lược khi tóc đã bớt ẩm.

 

3. Sấy tóc đúng cách

 

Khi sấy, điều quan trọng là da đầu sạch và tóc được lau khô bằng khăn. Để bắt đầu, hãy chia tóc thành những phần bằng lược thường, và cân nhắc xem bạn muốn tạo kiểu tóc như thế nào. Sử dụng xịt dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt trước. Hãy để dưỡng chất được xịt đều lên tóc.

 

Bạn hãy bắt đầu sấy từ chân tóc bằng lược tròn cỡ trung bình, giúp tăng thêm độ phồng và dễ tạo kiểu tóc mong muốn. Bạn nên để máy sấy cách da đầu ít nhất 15 centimet để tránh làm bỏng da đầu.

Sử dụng sức nóng để hướng tóc theo kiểu bạn muốn. Lúc này hãy dùng lược để làm mượt tóc. Để có độ phồng lớn hơn, hãy bắt đầu từ phía sau đầu và vuốt tóc lên khi bạn di chuyển. Sau đó di chuyển máy sấy về phía trước cho đến khi tất cả các phần tóc của bạn được tạo kiểu như bạn muốn.

 

Khi tóc gần như khô hoàn toàn, hãy nghiêng người và cúi đầu. Hướng luồng không khí của máy từ trên xuống tóc. Nó sẽ giúp tăng độ phòng cho tóc.

 

Nếu thích nét bụi bặm hơn, bạn có thể sử dụng thiết bị đã tháo đầu sấy ra và dùng tay tạo kiểu.

Gợi

 

Sản phẩm máy sấy từ elleman:

 

1. Máy sấy tóc Xiaomi Mijia Simple H101

https://shopee.vn/-M%C3%A3-ELBAU5-gi%E1%BA%A3m-5-%C4%91%C6%A1n-300K-M%C3%A1y-s%E1%BA%A5y-t%C3%B3c-Xiaomi-Mijia-Simple-H101-M%C3%A1y-s%E1%BA%A5y-ion-%C3%A2m-Xiaomi-Mijia-CMJ02LXW-i.872178758.19658487377

 

 bn

https://shopee.vn/M%C3%A1y-s%E1%BA%A5y-t%C3%B3c-Philips-BHC010-10-1200W-b%E1%BA%A3o-h%C3%A0nh-2-n%C4%83m-ch%C3%ADnh-h%C3%A3ng-i.816405132.17679073467

10. Dreame Hair Glory Standard AHD6A

https://shopee.vn/M%C3%A1y-s%E1%BA%A5y-t%C3%B3c-Dreame-Hair-Glory-Standard-H%C3%A0ng-Ch%C3%ADnh-h%C3%A3ng-B%E1%BA%A3o-h%C3%A0nh-12-th%C3%A1ng-i.472461425.23226100126

__________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Vitaman

No more