Giải mã cung hoàng đạo Thiên Yết bí ẩn và nhiều sức hút

Bài Tuan Anh

Nhập dịp tháng sinh nhật của cung hoàng đạo Thiên Yết, ELLE Man xin mời bạn tìm hiểu sự bí ẩn và sức hút của bản thân thông qua chiêm tinh dưới bài viết sau.

 

Thiên Yết, hay còn gọi là Bọ Cạp (24/10 – 22/11), là cung hoàng đạo thuộc nhà Nước, nhóm Kiên Định. Thoạt nhìn, ta thường có cảm nhận năng lượng ấy thật hiền lành, bình yên, nhưng đằng sau ấy là sự dữ dội và những cơn cảm xúc cuồn cuộn dồi dào. Được bảo trợ bởi sao Diêm Vương và sao Hỏa, sức nóng và sự mãnh liệt của Bọ Cạp được xếp vào hàng đầu, ngang ngửa với các cung thuộc nhà Lửa. 

Tết

Cung hoàng đạo Bọ Cạp biết “mượn sức người” thay cho sức mình 

 

Cung Bọ Cạp luôn được biết đến là người có khả năng nắm bắt tâm lý người khác rất ấn tượng. Họ thường là mẫu người không quá coi trọng việc năng lực tự thân của mình ra sao như Kim Ngưu mà luôn tìm tòi ra những “cú hack” để giải quyết phần lớn các vấn đề trong cuộc sống của mình. 

 

Nếu tiêu cực, họ sẽ thường xuyên thao túng hay điều khiển người khác, và tất nhiên người được lợi ở đây không ai khác ngoài Bọ Cạp. 

cung hoàng đạo bọ cạp
Bọ Cạp biết cách “điều khiển” người khác.  (Ảnh: Unsplash)

Cung Bọ Cạp đào sâu vào bản chất vấn đề 

 

Cung hoàng đạo Bọ Cạp được trời phú cho bộ não thông minh, am hiểu vấn đề từ bản chất. Bởi thế, họ thường nắm bắt mọi thứ xung quanh rất nhanh, vận dụng triệt để khả năng đào sâu vào từng sự vật sự việc nhằm đưa ra câu trả lời gần với sự thật nhất. Tuy nhiên, một điều hơi ngược đời là cung hoàng đạo này không thuộc nhóm những người thật thà, ở họ có một chút tinh quái, biết giấu mặt và ẩn mình khi thời cơ chưa tới. 

 

Họ sâu sắc tới tận xương tủy và thường ẩn chứa những cảm xúc mãnh liệt. Là cung Nước, nhưng lại được bảo trợ bởi hai ngôi sao đầy “bạo lực” là Pluto và Mars, ta có thể dễ dàng tưởng tượng ra một dòng nước xoáy sâu đầy nguy hiểm nơi họ. Dòng nước không mấy dễ chịu và bình an. Bọ Cạp không dễ gì nổi giận, nhưng sẽ không bao giờ tha thứ cho những ai làm tổn hại đến họ. 

cung hoàng đạo thiên yết
Đây là một trong những cung hoàng đạo vô cùng sâu sắc, thâm thúy. (Ảnh: Unsplash)

Cung Bọ Cạp có thật sự bí ẩn? 

 

Bọ Cạp không chỉ sở hữu vẻ ngoài nóng bỏng, yêu kiều mà còn tỏa ra một ma lực hiếm có. Họ có chút bí ẩn gây cho đối phương nhiều tò mò, nghi hoặc. 

 

Cung hoàng đạo này chỉ thật sự phát huy những khả năng của mình khi họ được “ở trong bóng tối”. Họ không hợp với những hành động “flex” quá phô trương, hay việc thể hiện bản thân quá nhiều, cho người khác biết quá nhiều bí mật. Họ nắm giữ tất cả và lùi về sau, từ từ quan sát thời cuộc, nhẩn nha tìm kiếm những điều cần thiết và sẽ xuất hiện đúng vào lúc bạn không ngờ tới. 

 

Đặc tính này của họ khá giống loài bọ cạp, luôn chực chờ để tấn công bất cứ kẻ nào có ý định lại gần. Tuy nhiên, các bạn Bọ Cạp ở ngoài đời không thực sự đáng sợ như vậy đâu nhé! 

cung hoàng đạo
Không chỉ bí ẩn, họ luôn là những cá nhân âm thầm, giỏi nhẫn nhịn và sẵn sàng “nằm gai nếm mật”. (Ảnh: Unsplash)

Cung hoàng đạo Bọ Cạp cần học cách biết đủ 

 

Cung Bọ Cạp có rất nhiều sự thâm thúy và sâu cay từ trong bản chất, họ cũng giỏi dùng người, giỏi xoay sở trong tình huống khó khăn. Thông thường, những cá nhân mạnh năng lượng Bọ Cạp sẽ có chút lòng tham. Sự tham lam không hẳn về tiền tài vật chất mà là lòng tham muốn kiểm soát và chiếm hữu những thứ họ cho là quan trọng. 

 

Bọ Cạp cần học cách tiết chế, biết đủ và biết ơn với những món quà của cuộc sống dành tặng họ. Một Bọ Cạp sẽ hạnh phúc hơn nếu như họ học theo người bạn Kim Ngưu ở vị trí đối diện – biết mình biết ta, chăm chỉ, tập trung vào việc phát triển năng lực thay vì sân si, ganh đua và luôn phấn đấu hết mình vì tương lai. Nếu cứ lao theo những cuộc đua ngoài kia, rất có thể một ngày nào đấy họ sẽ bị thương bởi chính “nọc độc” của mình. 

thiên yết
Họ nên học cách tiết chế sự tham lam. (Ảnh: Tư liệu)

Tạm khép lại những đánh giá vui về cung Bọ Cạp dựa theo các tính chất cung hoàng đạo và những khái niệm chiêm tinh, ELLE Man hy vọng qua bài viết trên các độc giả cung Bọ Cạp nói riêng và các cung hoàng đạo khác hiểu hơn về bản thân, về người xung quanh mình.  Chúc Bọ Cạp một mùa sinh nhật thật vui vẻ, đủ đầy và ấm áp. 

Review

____________

Bài: Hà Chuu

No more