Khám phá 4 nhóm tính cách thuộc 12 cung hoàng đạo

Bài Tuan Anh

12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn, và các nhà chiêm tinh cổ xưa đã chia chúng thành 04 nhóm cung tương ứng với các nguyên tố: Lửa - Nước - Khí - Đất. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu tính cách chung của từng nhóm này.

12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn và các nhà chiêm tinh cổ xưa đã chia chúng thành 04 nhóm cung tương ứng với các nguyên tố: Lửa – Nước – Khí – Đất. Việc chia nhóm này tạo nên một hệ thống hoàn hảo để mọi người tiếp cận và học chiêm tinh theo cách đúng đắn. Cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa 04 nhóm cung. 

Bói

Nhóm Lửa trong cung hoàng đạo

Nhóm cung Lửa gồm 03 cung hoàng đạo là Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Đây là ba ngọn lửa tuy giống mà khác, tuy khác biệt mà tựu trung lại đều rất giống nhau.

Ngọn lửa Bạch Dương đầy khí thế, mở ra vòng tròn hoàng đạo với khoảng thời gian mùa Xuân đầy sức sống. Đây là ngọn lửa tiên phong, sẵn sàng lăn xả và ưu điểm là sự bùng nổ ban đầu. Tuy nhiên, đây có lẽ là ngọn lửa dễ tàn lụi nhất khi thiếu đi sức bền và sự duy trì lâu dài. 

Cung Lửa hoạt bát và rất năng nổ. (Ảnh: Women’s Health)

Ngọn lửa Sư Tử mang tính trình diễn, thể hiện sức mạnh của sự tỏa sáng và lan tỏa bầu không khí ấm áp. Đây cũng là ngọn lửa duy nhất “khoe” được toàn bộ spotlight của bản thân cũng như vô hình tạo áp lực lên đối phương.

Ngọn lửa cuối cùng, Nhân Mã mang tính truyền cảm hứng cao hơn hai ngọn lửa trên. Chúng không quá hoành tráng, càng không bùng nổ, nhưng sự dẻo dai và sức bền của một đốm lửa nhỏ đôi khi lại tạo ra vô cùng nhiều giá trị.

Nếu nói Bạch Dương là ngọn lửa của sự dẫn đầu, Sư Tử là ánh đèn sân khấu thì Nhân Mã chính là ngọn đuốc truyền đi những thông điệp tích cực, lạc quan nhất. 

Nhóm Nước 

Nhóm Nước gồm 03 cung Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư. 

Dòng nước của Cự Giải dạt dào mênh mông mà đôi lúc cũng thật tĩnh lặng như mặt sông, mặt hồ. Tuy nhiên, những dòng sông thì đều có thủy triều lên xuống và đây chính là nét tính cách rõ ràng nhất của cung hoàng đạo này – sự thất thường của cảm xúc. 

Với Bọ Cạp, dòng nước thâm sâu và khó đoán hơn rất nhiều. Năng lượng này tựa như những mạch nước sâu nhưng chảy vô cùng xiết, nếu không cẩn thận sẽ bị cuốn theo gây ra những nguy hiểm trực tiếp tới bản thân. Dòng nước bí ẩn, hung hiểm và đầy rẫy những ám ảnh này luôn khiến người khác e dè, lo lắng. 

Cung Nước thường khó đoán, nhiều tâm tình, cảm xúc. (Ảnh: Tư liệu)

Song Ngư, dòng nước bao la của biển cả thể hiện sự bao dung, vỗ về như những con sóng làm dịu đi tinh thần của nhiều người. Tuy nhiên, vùng biển rộng lớn ấy cũng không hoàn toàn dễ chịu. Những cơn sóng thần, sự nông sâu khó đoán và độ vô tận của chúng vẫn là “vùng đất” mà con người chưa thể khám phá hết. Cung hoàng đạo này cũng có những nét tính cách tựa như biển cả, nguy hiểm không kém hai cung trên là bao nhiêu. 

Nhóm Khí trong cung hoàng đạo

Nhóm Khí gồm 03 cung hoàng đạo Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. 

Ngọn gió tinh nghịch của Song Tử tựa như làn gió mát vỗ về con người ta những ngày hè nóng nực. Sự linh hoạt, khéo léo và len lỏi của ngọn gió này đem lại rất nhiều niềm vui và cảm giác tích cực tới những ai tiếp xúc. 

Với Thiên Bình, nét đặc trưng của năng lượng Khí thể hiện qua sự hòa hoãn, mềm mại và vô cùng giỏi điều tiết vấn đề. Ngọn gió của họ mát lạnh như những ngày mùa thu đầy dễ chịu. 

Cung Khí giỏi ăn nói, khôn ngoan và đầy trí tuệ. (Ảnh: Tư liệu)

Bảo Bình lại mang đến cảm giác hoàn toàn khác hai cung hoàng đạo trên. Họ đem ngọn gió lạnh cắt da cắt thịt, bão tuyết và sương mờ dày đặc của mùa đông đến cho người đối diện. Tính cách lạnh lùng, phũ phàng và vô cảm của họ đôi khi đã làm tổn thương đối phương rất nhiều. 

Nhóm Đất 

Nhóm Đất luôn gây ấn tượng bởi sự vững vàng, ổn định. Các cung hoàng đạo may mắn sở hữu năng lượng này gồm có Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. 

Kim Ngưu chính là mảnh đất màu mỡ nơi con người ta làm nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi. Năng lượng này không chỉ nuôi sống con người và giải quyết các vấn đề cơm, áo, gạo, tiền mà còn mang lại cảm giác tiện nghi, an toàn và đặc biệt là sự đủ đầy.

Xử Nữ lại là cung đất mang những nét tính cách linh hoạt hơn, thiên về sự phục vụ và chăm sóc người khác. Sự vững vàng và ổn định của họ tuy không mạnh như hai cung còn lại, nhưng lại là năng lượng không thể thiếu để duy trì cuộc sống thường nhật. 

Ảnh: Women’s Health

Ma Kết được mệnh danh là “boss” nhưng đây là một vị sếp bắt đầu mọi thứ với mảnh đất khô cằn. Tất cả những gì họ có là sự kiên trì, nỗ lực và quyết tâm biến sỏi đá khô khan thành những tài sản có giá trị. 

Tạm khép lại những nét tính cách khác nhau của từng cung hoàng đạo thuộc các nhóm khác nhau, ELLE Man hy vọng rằng các bạn đọc sẽ hiểu sâu hơn về khái niệm cung hoàng đạo và có sự phân loại sâu sắc về từng dạng năng lượng khác nhau. Chúc bạn đọc ngày càng yêu mến chiêm tinh và hiểu bản thân mình nhiều hơn. 

Cung

_____________

Bài: Hà Chuu

No more