Bạn đã biết những nhóm tính chất của 12 cung hoàng đạo?

Bài Tuan Anh

Trong 12 cung hoàng đạo thuộc chiêm tinh, mọi người thường quen với các nguyên tố Lửa - Nước - Khí - Đất. Thực ra nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ biết các cung hoàng đạo còn được chia theo các nhóm tính chất. Cùng ELLE Man khám phá qua bài viết này nhé!

Các cung hoàng đạo thường được chia làm ba nhóm tính chất chính bao gồm: Nhóm thống lĩnh, nhóm kiên định và nhóm linh hoạt. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu sâu hơn qua bài viết sau.

Khám

Cung hoàng đạo thuộc nhóm Thống Lĩnh

Nhóm này bao gồm các cung hoàng đạo Bạch Dương – Cự Giải – Thiên Bình – Ma Kết. Đây là bốn cung hoàng đạo mở đầu của bốn mùa Xuân  – Hạ – Thu – Đông với đặc trưng tính cách thống trị, có tài lãnh đạo và giỏi bao quát mọi thứ. 

Trong nhóm này, năng lượng dẫn đầu được chia đều cho cả bốn cung, nhưng dường như sức mạnh tiên phong này Bạch Dương và Ma Kết được ưu ái hơn hai cung hoàng đạo còn lại khá nhiều. Bạch Dương chính là vị thủ lĩnh đích thực với phong thái mạnh mẽ, dũng cảm còn Ma Kết là trùm cuối dẫn dắt mọi thứ nhờ khả năng bền bỉ của bản thân. 

Nếu như Cự Giải thể hiện tài lãnh đạo qua khả năng cảm thông và đánh trúng tâm lý thì Thiên Bình lại mạnh ở khoản “quyền lực mềm” với tác phong khéo léo, mềm mỏng. 

Ảnh: Unsplash

Cung hoàng đạo thuộc nhóm Kiên Định 

Nhóm này gồm các cung Kim Ngưu – Sư Tử – Bọ Cạp – Bảo Bình. Đây là nhóm cung thể hiện sức mạnh của sự kiên định, vững vàng và khó lòng thay đổi quan điểm cá nhân, lối sống… 

Trong nhóm này, Sư Tử được coi là vị trí nổi bật nhất với khả năng lãnh đạo không hề thua kém nhóm tính cách Thống Lĩnh trên. Thậm chí, năng lực lãnh đạo mềm dẻo của cung hoàng đạo này hội tụ tất cả những tinh anh của nhóm Thống Lĩnh với đầy đủ sức mạnh đan xen sự khéo léo đầy quyền uy. 

Các cung còn lại sở hữu nét cá tính nhẫn nại và khả năng theo đuổi mục đích rất đáng nể. Một Kim Ngưu bền chí bền gan, chăm chỉ phấn đấu vì cuộc sống tốt đẹp hơn. Một Bọ Cạp chấp nhận gian khó, thiếu thốn, “nằm gai nếm mật” để ngày sau có sự sang trang mới. Một Bảo Bình phớt lờ tất cả, tập trung cho những ước mơ và hoài bão đắt giá nhất. Tất cả điều toát lên vẻ đẹp đáng khâm phục. 

Ảnh: Pexels

Nhóm Linh Hoạt 

Nhóm cuối cùng hội tụ các “anh tài” có tính cách linh hoạt, dễ thích nghi và thay đổi theo thời cuộc: Song Tử – Xử Nữ – Nhân Mã – Song Ngư. Đây là nhóm tính cách “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài” với khả năng đánh giá tình hình và nương theo thời cuộc rất khá.

Với Song Tử, việc cập nhật thông tin và hòa mình vào những thứ xung quanh cùng khả năng “đa nhiệm” làm nhiều việc một lúc là minh chứng nổi bật nhất cho nét tính cách Linh Hoạt. Xử Nữ “ba đầu sáu tay” rất giỏi việc nước cũng đảm việc nhà và sở hữu khả năng soi xét vấn đề tới chân tơ kẽ tóc cũng là một trong những ứng cử viên sáng giá khi nhắc tới nhóm tính chất này. 

Nhân Mã mạnh về khả năng truyền cảm hứng, sự thay đổi trong chớp mắt và tính tích cực khi nhìn mọi vấn đề cũng phần nào có sự linh hoạt trong bản năng. Về cung hoàng đạo cuối cùng, Song Ngư được cho là cung có tích cách “xuề xòa” thông thường sẽ chấp nhận những sự thay đổi chóng mặt. Nét tính chất linh hoạt được thể hiện thông qua việc bao dung, chấp nhận và không phán xét của các bạn cá này.

Ảnh: Unsplash

Kết

Trong 12 cung hoàng đạo kể trên, tuy mỗi cung mỗi khác, nhưng tựu trung đều có những nét giống và khác nhau. Và cả ba nhóm tính chất trên là một cách phân loại hệ thống và logic để người đọc có cảm nhận sâu sắc nhất về các khái niệm chiêm tinh cơ bản cũng như là cách để người học bộ môn này không bị lạc đường trong hằng sa số kiến thức trôi nổi. 

Thông qua bài viết trên, ELLE Man mong muốn đem tới nhiều kiến thức chiêm tinh cũng như những góc nhìn đa chiều nhất về bộ môn này tới với quý độc giả. Với tốc độ phát triển của các bộ môn huyền học nói chung và chiêm tinh nói riêng, việc thu lượm càng nhiều kiến thức về chúng vốn dĩ không bao giờ thừa.

Trắc

__________

Bài: Hà Chuu

No more