Trắc nghiệm: Nhóm máu tiết lộ điều gì về bạn?

Bài Tuan Anh

Theo quan niệm của người Nhật, nhóm máu là một trong những yếu tố góp phần hình thành nên tính cách và khí chất ở một con người. Nhiều người cũng đã dùng nhóm máu làm thước đo mức độ tương đồng giữa các cặp đôi hoặc tìm ra ứng cử viên tiềm năng cho vị trí công việc cần tuyển dụng. Nhóm máu của bạn nói lên điều gì?

 

Cùng khám phá những nét tính cách nổi bật của bản thân qua bốn nhóm máu trong bài trắc nghiệm vui dưới đây nhé.

Bạn

1. NHÓM MÁU O

 

Nhóm máu O thường là những người hướng ngoại, tự tin, giao tiếp tốt, sống có mục đích và có nhiều tham vọng. Họ có tiềm năng trở thành nhà lãnh đạo giỏi, giàu tính sáng tạo và dễ để lại ấn tượng tốt với mọi người xung quanh. Ngoài ra, những người thuộc nhóm máu này còn sở hữu trực giác nhạy bén, tính độc lập cao, nhẫn nại và có rất nhiều ý tưởng táo bạo. Họ cũng có khả năng xử lý tình huống tốt hơn các nhóm máu khác.

 

Bên cạnh những nét tính cách nổi trội, người thuộc nhóm máu O đôi lúc lại tỏ ra khá kiêu ngạo, vô tâm và hay mơ mộng những điều viển vông, xa rời thực tế.

trắc nghiệm
Ảnh: Pexels

2. NHÓM MÁU A trắc nghiệm

 

Nếu là người thuộc nhóm máu A, bạn có thể là người sống nội tâm, ôn hòa, khép kín, có tinh thần trách nhiệm cao và luôn theo đuổi sự hoàn hảo. Vì là người hướng nội nên những người thuộc nhóm máu A thường rất nhạy cảm, thích những không gian yên tĩnh một mình, có xu hướng kìm nén cảm xúc cùng nhiều suy tư chất chứa trong lòng.

 

Sự bảo thủ, khó tính, đa nghi và hay tự ti cũng là điểm trừ trong tính cách của những người thuộc nhóm máu này.

 

3. NHÓM MÁU B

 

Có thể gọi nhóm máu B là sự dung hòa giữa tính cầu toàn của nhóm máu A và sự tham vọng của nhóm máu O. Những người thuộc nhóm máu này thường rất mạnh mẽ, lạc quan, sống có mục đích, không ngại thử thách và thích làm việc trong môi trường ôn hòa, dễ chịu. Khi thực hiện một kế hoạch, nhiệm vụ nào đó, họ sẽ cố gắng làm hết mình cho đến khi mọi thứ được hoàn thành. Bên cạnh đó, khả năng đọc vị người khác cũng giúp họ có sự đồng cảm sâu sắc và sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết.

 

Tuy nhiên, đôi lúc những người thuộc nhóm máu này cũng khá bốc đồng, khó đoán, kiêu ngạo và hay quên.

nhóm máu
Ảnh: Pexels

4. NHÓM MÁU AB trắc nghiệm

 

Nhóm máu AB được xem là một trong những nhóm máu hiếm khi chỉ có khoảng 2 đến 5% dân số thuộc nhóm máu này. Người thuộc nhóm máu AB thường là những người khá thú vị khi họ có thể vừa hướng nội vừa hướng ngoại, tự tin nhưng đôi khi cũng rất rụt rè. Họ điềm đạm, lý trí, có tư duy logic, giỏi ngoại giao và dễ đồng cảm. Tuy nhiên, những người thuộc nhóm máu AB lại rất thiếu quyết đoán, dù sở hữu trực giác nhạy bén nhưng họ lại xử lý tình huống khá chậm.

8

_______

 

Bài: Anh Thư

Tham khảo: The Mind Journal

No more