Du lịch 20/12/2015

Du lịch bụi – Lên đường một mình sao lại không?

Bài intern intern

Nếu như đi du lịch theo nhóm hay lên đường cùng một người bạn đồng hành hợp tính, bạn có thể cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc thú vị và bày thật nhiều trò để tạo kỉ niệm cùng nhau thì du lịch bụi một mình lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhiều bài học về cuộc sống.
du lich bui 1
Những thử thách trên đường du lịch bụi góp phần trui rèn sự lì lợm của một chàng trai để tạo ra một người đàn ông mạnh mẽ mà ai cũng có thể dựa vào.

Đảm bảo sau một lần vác ba lô làm kẻ độc hành lang thang, khi làn da được nhuốm màu nắng và bụi đường, chàng trai kiệm lời sẽ trở nên hoạt bát hơn, kẻ hoang mang vì chưa nhìn được hướng đi trong tương lai sẽ tìm được lối thoát. Bài viết sau đây là 10 lý do để các chàng trai nên xách ba lô lên đường du lịch bụi cùng một trái tim trần trụi.

Dành thời gian cho bản thân

Hầu hết chúng ta đều rất ít khi dành thời gian để lắng nghe tiếng nói của bản thân. Do đó, du lịch một mình sẽ cho bạn một không gian “chỉ ta với nồng nàn”, không phải lắng nghe ý kiến phàn nàn hay chỉ trích từ bất cứ ai. Khi đầu óc được thư giãn và tĩnh tâm ở nơi mà chỉ bạn là người quen của bản thân là lúc con người nội tại mà bạn cố che giấu được ra khỏi nơi ẩn náu. Có thể bạn sẽ bất ngờ vì con người nguyên thủy của mình, khám phá ra một sở thích hay khả năng nào đó hay ho mà không bao giờ bạn ngờ tới. Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ mình hơn và biết được bạn muốn gì, cần gì. Đây là điểm mấu chốt để bạn có thể đưa ra quyết định hay câu trả lời cho một câu hỏi nào đó.

du lich bui 4
Du lịch bụi một mình sẽ cho bạn một không gian “chỉ ta với nồng nàn”

Hành trang gọn nhẹ

Khi đi du lịch theo nhóm, chắc chắn bạn phải chuẩn bị dọn dẹp hành lí cả tuần, thậm chí cả tháng trước khi đi xa. Bên cạnh nghĩ việc đóng đồ cho bạn, còn phải suy nghĩ giùm phần của bạn gái, hoặc hội chiến hữu nếu là một người hay lo xa và tháo vát. Du lịch một mình thì đơn giản hơn nhiều. Thậm chí bạn có thể dọn đồ vào một tiếng trước khi đi nếu không có thời gian chuẩn bị vì phải giải quyết hết mớ công việc trước khi lên đường.

Du

Bạn sẽ quyết đoán hơn

Du lịch bụi một mình đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự đưa ra các quyết định của riêng mình từ những việc nhỏ nhặt nhất. Sẽ chẳng ai bên cạnh để bạn có thể dựa dẫm, tham khảo ý kiến hay buộc bạn phải làm chuyện gì đó. Việc này sẽ giúp bạn trở nên chín chắn và trưởng thành .

du lich bui 7
Khi chẳng ai bên cạnh để bạn có thể hỏi ý kiến hay dựa vào quyết định của họ, bạn sẽ quyết đoán hơn.

Cơ hội làm quen bạn mới

Cuộc đời của mỗi người là một quyển sách. Du lịch là cơ hội để bạn mở rộng vòng tròn bạn bè và đọc thêm nhiều “sách hay”. Những người bạn mới quen đến từ những đất nước, vùng miền khác nhau mang bên mình biết bao nhiêu câu chuyện hay ho là nhân tố góp phần làm nên ý nghĩa cho chuyến đi của bạn. Khi đi du lịch cùng bạn bè, chúng ta thường có xu hướng trò chuyện cùng nhau nhiều hơn quan tâm đến việc bắt chuyện với một ai đó khác, nhất là khi bạn đến nơi nào đó mà ngôn ngữ bản xứ hoàn toàn khác với tiếng bạn vẫn nói. Du lịch một mình cho phép bạn làm quen với những người mới. Có thể là bắt chuyện cùng cô gái ngồi cạnh trên xe bus, chia sẻ điếu thuốc cùng một gã trai độc hành khác hoặc trò chuyện, làm quen cùng người bản xứ. Cũng đừng lo lắng nếu bạn vốn là người dè dặt, ngại giao tiếp. Bởi bản năng của con người sẽ giúp bạn trở nên hoạt bát hơn khi muốn đẩy lùi nỗi cô đơn. Biết đâu đấy sẽ tìm được một người bạn đồng hành mới với tính cách hay ho để đi cùng nhau một đoạn ngắn trên con đường dài phía trước.

du lich bui
Bạn sẽ mở ra cho mình cơ hội được gặp gỡ những người bạn mới vô cùng thú vị. Biết đâu đấy sẽ gặp được định mệnh của mình.

Tự do! Tự do! Tự do!

Độc hành trên chuyến du lịch còn là cơ hội để bạn trải nghiệm thứ gọi là tự do thật sự. Khi thế giới chỉ có bạn cùng đất, trời và mây. Chẳng ai bảo bạn phải đi đâu hay làm gì. Bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cho bản thân mình. Có thích không?

du lich bui 5
Khi thế giới chỉ xoay quanh giữa bạn, mây nước và đất trời.

Trở thành tỉ phú thời gian

Giữa sự  guồng quay điên đảo của cuộc sống nơi đô thị, mỗi một giây trôi qua đáng giá một đồng tiền. Do đó, khi đi du lịch, chúng ta thật sự chẳng mong muốn gì hơn ngoài việc làm bá chủ thời gian. Tuy nhiên, nếu lên đường cùng ai đó, mọi việc bạn làm đều phải được đem ra bàn bạc và tiếp tục hối hả chạy đua cùng thời gian để theo kịp mọi kế hoạch đã vạch ra, chỉ vì người bạn đồng hành muốn thế. Khi du lịch bụi một mình, bạn sẽ được tự chủ hoàn toàn. Có thể đi ngủ lúc 5 giờ sáng và ăn sáng lúc 4 giờ chiều. Trót yêu vùng đất nào đấy nhiều một chút, bạn có thể nấn ná mà ở thêm vài ngày cũng chẳng sao.

Trải nghiệm đời sống người bản xứ

Một trong những thú vui lớn nhất của việc một mình lang thang chính là bạn có thể xin homestay ở nhà người dân bản xứ để được sinh hoạt như họ và hiểu biết nhiều hơn về con người cũng như bản sắc văn hóa của vùng đất bạn đi qua. Đây là trải nghiệm vô cùng đáng giá và quý báu mà nếu đi cùng nhóm bạn hay gia đình, bạn sẽ khó có cơ hội để được thử.

du lich bui 3
Khi du lịch một mình, bạn sẽ được hoàn toàn tự chủ về thời gian cũng như mọi hoạt động.

Phá vỡ rào cản ngôn ngữ

Nếu đến một vùng đất mới nơi mà mọi ngôn ngữ bạn nói người khác đều…không hiểu, bạn sẽ thấy bản thân mình thật vi diệu khi có thể dùng ngôn ngữ cơ thể mà giao tiếp với họ và học được ngôn ngữ của họ một cách nhanh chóng nhất khi buộc phải dùng mỗi ngày.

Được hưởng dịch vụ tốt hơn

Có một vài lý do nào đó mà các dịch vụ ở nhà hàng, khách sạn dường như “ưu ái” những kẻ du lịch độc hành nhiều hơn. Người ta thường có xu hướng ngưỡng mộ những người dám chọn mỗi bản thân làm bạn độc hành và đi lang thang. Vì thế, đừng ngạc nhiên nếu sau khi trò chuyện cùng ai đó về chuyến đi của mình trong quán bar, bỗng dưng bạn được tặng một ly cocktail từ ai đó chẳng biết danh, hay căn phòng nhỏ được nâng cấp thành phòng suit cũng chẳng biết chừng.

Chinh phục nỗi sợ hãi

Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi chính là đối mặt với nó. Bạn nên tận dụng cơ hội lang thang một mình để thử những việc chưa bao giờ dám làm. Chẳng hạn như nếu sợ độ cao, bạn nên một lần thách thức giới hạn bản thân bằng trò nhảy bungee hay chơi zip line, sợ nước thì đây là thời điểm để học bơi cấp tốc và đi lặn biển ngắm san hô.

du lich bui 9
Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi chính là đối mặt với nó.

Này chàng trai. Đã đến lúc phải thách thức giới hạn của bản thân rồi! Đừng đắn đo nữa. Hãy lên kế hoạch và tự thưởng cho bản thân một chuyến đi nhân dịp mùa xê dịch đã về.

Bài viết: Chris Ng | Nguồn: attireclub.org | Hình ảnh: Sưu tầm

No more