Du lịch 24/08/2017

Ghé thăm 9 con đường đẹp tại những địa danh nổi tiếng khắp thế giới

Bài ELLE Team

Sau đây là 9 con đường đẹp nhất thế giới để tiếp lửa hành trình của bạn thêm nhiều trải nghiệm thú vị, bên cạnh đó là sự hứng thú khám phá lịch sử văn hóa của chúng.

Mùa Xuân đã xa và mùa Hè cũng đang dần trôi  qua, mà dù Xuân hay Hè hay Thu đi chăng nữa thì đó cũng là những mùa của những người đi du lịch, những mùa đẹp nhất. Mỗi người đi du lịch đều có những trải nghiệm riêng và những dự định khác nhau. Có người ước mơ được chiêm ngưỡng hết những tác phẩm của Gaudi, người thì lạ mong tìm cho bằng được quán cà phê đã được quay trong phim Amelie. Những con đường đẹp và thành phốcũng vậy, cũng có những nét riêng, những vẻ đẹp bí ẩn đằng sau đó.

Con đường đẹp của những chuyến phượt không phải lúc nào cũng đất đá gồghềhay núi non bạt ngạt bên trái, biển rộng trời trong bên trái mà có khi chính là những con đường trong thành phốbạn đi qua.

con-duong-dep_ellevietnam2

Khung cảnh tuyệt đẹp này nằm ở phía bắc Morocco. Trong mỗi ngày mỗi mùa, bạn sẽ thấy những sắc thái xanh khác nhau từ thị trấn bé nhỏ này. Vào năm 1930, những người dân Do Thái tị nạn tới đây và xây những căn nhà toàn màu xanh, tới cả cửa sổ, sân nhà,… Xanh dương là màu thiêng liêng đối với người Do Thái vì nó tượng trưng cho màu xanh và Chúa. Mặc dù dân số Do Thái đã giảm đáng kể nhưng người dân vẫn giữ màu xanh như là màu truyền thống.

con-duong-dep_ellevietnam3

Những chiếc dù này lần đầu xuất hiện tại Agueda vào năm 2012. Những chiếc dù màu sắc này được trang trí cũng như giúp người đi bộ tránh khỏi cái nắng gắt ở Bồ Đào Nha. 

con-duong-dep_ellevietnam31

Lý Giang được chia làm 2 khu: khu phố cổ được UNESCO công nhận và khu phố mới. Người địa phương cho rằng: thị trấn tồn tạ được là nhờ nước, và nước tồn tại được là nhờ thị trấn.

con-duong-dep_ellevietnam5

Vào tháng 8, con đường này ở Barcelona như thể trở thành con đường lễ hội. Các con đường sẽ cạnh tranh nhau về vể đẹp và sự sặc sỡ.

Đến với ELLE Man, chúng tôi chọn ra 9 con đường đẹp trên trên khắp thếgiới để giới thiệu đến với những tâm hồn đam mê xê dịch, và chắc hẳn rằng đủ để khiến bất cứ ai cũng phải lòng yêu. Đọc đầy đủ tại: 9 CON ĐƯỜNG ĐẸP CHỈ CÓ Ở CHỐN THẦN TIÊN.

Minh Thy (Nguồn: Bright Side)

cùng chuyên mục

No more