Du lịch 20/08/2017

Viễn du đến 26 ngọn hải đăng đẹp nhất trên thế giới

Bài Tri Duc

Từ thuở xa xưa, những ngọn hải đăng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng ở những chuyến hải trình. Những ngọn hải đăng luôn là điềm lành đối với những thủy thủ từ những tận năm 268 trước Công Nguyên.

Ngày nay, đa phần những ngọn hải đăng không còn được sử dụng như mục đích ban đầu bởi vì sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, nhưng chúng vẫn chiếu sáng để trở thành một biểu tượng của vẻ đẹp vùng duyên hải.

Hãy cùng ELLE Man đi du lịch khắp thế giới và thăm thú 26 ngọn hải đăng được xem là nên thơ nhất thế giới.

1/ Hải đăng Lindau, Đức

Hải đăng Lindau nằm ở cực Nam của nước Đức, nằm trên hồ Constance. Nó là một ngọn hải đăng theo phong cách Trung Cổ, được xây vào năm 1856.

ngon hai dang - elle man 1

2/ Hải đăng Hercules, Tây Ban Nha

Ngọn hải đăng lâu đời nhất thế giới còn tồn tại nguyên vẹn. Ngọn tháp được xây từ thời kì La Mã cổ đại vào thế kỷ thứ 1 sau Công Nguyên và được UNESCO công nhận là di sản vật thể thế giới. Ngọn tháp tọa lạc thơ mộng ngay cửa ngõ vào bến cảng La Coruña của miền Tây-Bắc Tây Ban Nha.

ngon hai dang - elle man 2

3/ Hải đăng Low, Anh Quốc

Low là ngọn hải đăng duy nhất còn hoạt động trên vùng biển Burnham, Anh. Ngọn đèn biển nhỏ xinh làm từ gỗ này trở thành một tụ điểm chụp hình ưa thích của những du khách bởi 9 cái “chân gỗ” xinh xắn.

ngon hai dang - elle man 3

4/ Hải đăng trên đảo Bodie, Bắc Carolina, Hoa Kỳ

Ngọn hải đăng này nằm ở Bắc Carolina, với chiều cao 47,5 m nên ánh sáng của nó có thể vươn dài đến 19 dặm.

ngon hai dang - elle man 4

5/ Hải đăng Fanad, Ireland

Ngọn tháp tuyệt đẹp này nằm ở một địa thế hết sức thơ mộng tại hạt Donegal, Ireland, được xây dựng từ năm 1917. Không chỉ bởi vẻ đẹp của ngọn hải đăng này, Donegal còn được bình chọn là một trong những nơi tuyệt vời nhất hành tinh năm 2017.

ngon hai dang - elle man 5

6/ Hải đăng Chania, Hy Lạp

Một ngọn hải đăng được xây dựng theo phong cách Ai Cập từ những năm cuối thế kỷ 16. Từng bị phá hủy trong thời kỳ độ hộ của Thổ Nhĩ Kỳ và được xây dựng lại vào từ năm 1824 đến 1832, trên chính nền đất cũ.

ngon hai dang - elle man 6

7/ Hải đăng Heceta Head, Oregon, Hoa Kỳ

Ngọn hải đăng này được xem là ngọn tháp sáng nhất bờ biển Oregon, cũng như là ngọn hải đăng được nhiều người ưu thích chụp hình nhất trền toàn nước Mỹ. Nơi đây được cải tạo thành một nhà nghỉ dưỡng du lịch.

ngon hai dang - elle man 7

8/ Hải đăng đảo Mouro, Tây Ban Nha

Nằm ở bờ biển phía Bắc của Tây Ban Nha, ngọn hải đăng Mouro nằm trên hòn đảo hoang không người sinh sống cùng tên.

ngon hai dang - elle man 8

9/ Hải đăng vịnh Peggy, Canada

Ngọn tháp này vẫn còn hoạt động và một trong những địa điểm thu hút du khách nhất của khu vực.

ngon hai dang - elle man 9

10/ Hải đăng bờ biển Kovalam, Ấn Độ

Hải đăng của bờ biển Kovalam khi tọa lạc trên đồi đá với hàng dừa xanh thơ mộng, bên dưới là bãi cát vàng tiếp giáp cùng biển xanh. Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới, du khách phải leo 142 bậc thang để lên tới đỉnh tháp và từ đây, quang cảnh tuyệt đẹp của vùng biển xanh ngắt, của hòn đảo Poovar và thánh đường hồi giáo Beemapalli sẽ được thu vào trong tầm mắt.

ngon hai dang - elle man 10

11/ Hải đăng St. Mary, Anh Quốc

Tọa lạc trên đảo Bait, hải đăng St. Mary và khu dinh thự cạnh bên được xây dựng vào cuối thế kỷ 19. Ngôi biệt thự bên cạnh từng được bán với giá khoảng 553,000 đô-la.

ngon hai dang - elle man 11

12/ Hải đăng Bass Harbor, Maine, Hoa Kỳ

Nằm biệt lập trong địa phận vườn quốc gia Acadia, ngọn hải đăng này được xây vào năm 1858 và cao khoảng 17m.

ngon hai dang - elle man 12

13/ Hải đăng Nest Point, Scotland

Tọa lạc ở vùng cực Tây của hòn đảo Skye của hòn Scotland, khách tham quan đi bộ khoảng tầm 45 (cả đi lẫn về) trên con đường mòn đi băng qua quan cảnh đẹp như tranh vẽ của hòn đảo này để đến được đây.

ngon hai dang - elle man 13

14/ Hải đăng Diamond Head, Hawaii, Hoa Kỳ

Hải đăng Diamond Head tọa lạc ngay ven miệng núi lửa Diamond Head nổi tiếng của thủ phủ Hawaii, Honolulu. Ngọn tháp này được xây nên để cảnh báo những hạm đội tàu chiến Mỹ và cả tàu dân sự tránh xa khỏi vùng san hô Waikiki ngay cạnh đó.

ngon hai dang - elle man 14

15/ Hải đăng Kermorvan, Pháp

Hải đăng Kermorvan vẫn đang còn hoạt động, nó nằm ở cực đông của nước Pháp, và được xây vào năm 1849.

ngon hai dang - elle man 15

16/ Hải đăng Yaquina, Oregon, Hoa Kỳ

Tòa tháp tuyệt đẹp này được cho là công trình cổ nhất vùng Newport, Oregon, nằm tọa lạc tại vịnh Yaquina.

ngon hai dang - elle man 16

17/ Hải đăng Big Sable, Michigan, Hoa Kỳ

Ngọn hải đăng cao 34m, và tọa lạc ven vùng hồ Michigan nên thơ, gần thị trấn Ludington.

ngon hai dang - elle man 17

18/ Hải đăng Les Eclaireurs, Argentina

Hải đăng Les Eclaireurs nằm trên vùng phía Đông của Argentina, ngọn tháp không chỉ nổi tiếng vì địa thế tọa lạc độc đáo mà nơi đây còn là nơi “nghỉ dưỡng” thường xuyên của những loài chim cánh cụt và hải sư.

ngon hai dang - elle man 18

19/ Hải đăng Tourlitis, Hy Lạp

Chắc có lẽ đây là ngọn hải đăng có địa thế độc đáo nhất trong danh sách khi nó đơn độc này nằm chênh vênh trên một mỏm đá, tựa như khung cảnh cắt ra từ bộ phim hoạt hình “Nàng Tiên Cá” của Walt Disney. Bị phá hủy trong Thế chiến thứ 2, được xây dựng lại vào đầu những năm 90 và giữ lại những đường nét thiết kế tuyệt đẹp như ban đầu.

ngon hai dang - elle man 19

 

20/ Hải đăng Rubjerg Knude, Đan Mạch

Được vậy quanh bởi sự tương phản vàng và xanh của màu cát và nước biển. Thú vị ở rằng vào những năm 1900 khi ngọn tháp này được xây nên, nơi này còn được phủ xanh bởi cây cối và ngọn tháp nằm cách biển khá xa. Qua thời gian thì hiện tượng xâm thực khiến cho ngọn tháp nằm gần biển hơn, và gió biển thổi cát bao phủ khắp bề mặt vùng duyên hải khiến cho màu xanh ngày nào bị vùi mất.

ngon hai dang - elle man 20

21/ Hải đăng Cape Byron, Australia

Ngọn hải đăng Cape Byron nằm ở vùng cực Đông của nước Úc, mang trong mình phong cách thiết kế hoài cổ và tuyệt đẹp của thời kỳ thực dân khi được xây vào năm 1899, và nó cao 74 feet.

ngon hai dang - elle man 21

22/ Hải đăng Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ

Đây chính là ngọn đèn biển lâu đời nhất nước Mỹ, nằm ở hạt Plymouth, Massachusetts khi được xây dựng vào năm 1716. Vẫn vững chãi đứng ở đó và được người dân địa phương cũng như du khách gọi là “ngọn hải đăng biểu tượng của nước Mỹ”.

ngon hai dang - elle man 22

23/ Hải đăng South Stack, Anh Quốc

Ngọn tháp tuyệt đẹp này được xây vào năm 1809, là điểm hẹn yêu thương lý tưởng cũng như ưa thích của những cặp uyên ương. Du khách thường leo lên đỉnh để ngắm quang cảnh nên thơ cũng như những loài chim biển xung quanh. Tuy đẹp thế nhưng ngọn tháp này được xem là một trong những nơi ma ám nổi tiểng trên thế giới.

ngon hai dang - elle man 23

24/ Hải đăng Jose Ignacio, Uruguay

Ngọn hải đăng này tọa lạc ở phía Nam của Uruguay, được xây vào năm 1977 và được đặt theo tên của người đầu tiên định cư tại nơi đây, Jose Ignacio. Không biết la vô tình hay có sự tính toán mà sắc màu cát của ngọn tháp trở nên cực kỳ hoài hòa với khung cảnh cát vàng và đá biển xung quanh.

ngon hai dang - elle man 24

25/ Hải đăng Hook, Ireland

Ngọn tháp được dựng cách đây 800 năm, và được coi là “ngọn hải đăng lâu đời nhất trên thế giới còn hoạt động”.

ngon hai dang - elle man 25

26/ Hải đăng Split Rock, Minnesota, Hoa Kỳ

Tọa lạc ở phía bắc của hồ Superior, ngọn tháp đứng sừng sững trên vách núi đá cao 40m trong khu vực vườn bảo tồn của Tiểu bang Split Rock.

ngon hai dang - elle man 26

 

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: this is insider)

cùng chuyên mục

No more