Hot women 02/02/2018

Diễm My 9x: “Mạnh mẽ thì vẫn cần tình yêu”

Bài Tri Duc

[ELLE Man tháng 12/2017] Tại buổi chụp “The Girl Next Door” cho ELLE Man, Diễm My 9X toát lên vẻ đẹp gợi cảm, quyến rũ trong từng góc máy. Nhưng khi bước vào cuộc trò chuyện, cô nàng lại trở về đúng với tính cách của mình: Hiền lành, chân thật và có sự từng trải sau nhiều va vấp của cuộc đời.

PHỤ NỮ MẠNH MẼ LÀ NGƯỜI ĐÃ TỪNG THẤT BẠI NHIỀU LẦN

Chào Diễm My, hiện tại cảm xúc của My như thế nào sau những phản hồi tích cực về bộ phim Cô Ba Sài Gòn (CBSG)?

Cảm xúc vỡ òa! Trước nay tôi cũng đóng nhiều phim nhưng chưa có phim nào thực sự nổi bật và được mọi người đánh giá cao. Bộ phim CBSG giống như cơ hội cuối cùng của tôi vậy. Tôi đã nỗ lực hết 100% khả năng và vô cùng hạnh phúc khi sự cố gắng của mình được mọi người đón nhận.

Tại sao lại xem đây là cơ hội cuối cùng trong khi con đường sự nghiệp của My còn dài?

Trên con đường sự nghiệp, ai cũng muốn nhìn thấy thành quả. Như vậy mình mới có động lực làm tốt hơn trong những lần sau, mới tự tin rằng con đường mình đang đi là đúng đắn, đúng với khả năng của mình. Nếu đã đi một chặng đường dài mà không khẳng định được điều gì, người nghệ sĩ chắc chắn sẽ rất buồn.

Tôi cũng thừa nhận là trước đây tôi làm việc hơi thiếu tập trung, thiếu chuyên nghiệp. Đôi khi mình nhận kịch bản gấp gáp quá và không có sự chuẩn bị kỹ càng. Trải qua nhiều vấp ngã, tôi rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình, đó là sự chuẩn bị, sự tập trung cao độ, không để bị ảnh hưởng bởi bất cứ chuyện gì. Tôi xem nó như cơ hội cuối cùng để cố gắng hết sức. Người ta vẫn thường có câu “hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng được sống”, còn tôi sẽ diễn như đây là lần cuối cùng được diễn.

15 diem my 9x - elle man 2

Diễm My từng chia sẻ, để vào vai Helen, My phải đi tìm căn nguyên của một người phụ nữ mạnh mẽ. Vậy căn nguyên đó là gì?

Đó là một người phụ nữ đã từng thất bại. Họ phải đau khổ nhiều, phải bị tổn thương nhiều. Khi vượt qua những điều đó, họ sẽ vô cùng vững vàng. Người phụ nữ mạnh mẽ là người biết tôn trọng bản thân và biết đấu tranh vì quyền lợi của bản thân mình. Bản chất của nhân vật Helen trên kịch bản chỉ có như vậy, không nhiều đất diễn. Nhưng tôi phải tự tạo cho cô ấy một đời sống thực sự. Tôi hình dung ra một Helen từng phải lăn lộn kiếm sống ở nước ngoài, từng làm vị trí thấp nhất ở các nhà mốt nổi tiếng, từng bị chèn ép, từng phải tự mình vươn lên… Cô ấy phải trải qua rất nhiều thứ thì mới có cái nhìn khắt khe, mới đòi hỏi cao ở người đối diện và dễ cảm thấy thất vọng về người khác như vậy. Thế nên, tôi cho rằng, để có sự mạnh mẽ thì nhất thiết phải có sóng gió trong cuộc đời.

Nhân vật Helen này có điểm nào tương đồng với tính cách của Diễm My ở ngoài đời không?

Có. Helen rất độc lập và luôn đưa ra những quyết định dứt khoát. Tôi cũng vậy, cũng là típ người độc lập về mọi mặt, cả về tài chính, sự nghiệp lẫn tình cảm và cũng giải quyết công việc rất nhanh gọn.

My có nghĩ đến việc sẽ theo đuổi hình ảnh cá tính, mạnh mẽ như Helen?

Nhiều người cũng bảo tôi cắt tóc giống Helen đi (cười). Thực ra, hình ảnh người phụ nữ giống như Helen – một người phụ nữ sành điệu, cá tính, hiểu biết, có kiến thức rộng, nắm mọi thứ ở trong tay, biết mình muốn gì và luôn tìm cách để đạt được mục đích – thì tôi vẫn đang theo đuổi. Nhưng đó là những thứ ở bên trong. Còn hình ảnh bên ngoài như mái tóc, trang phục thì có thể thay đổi theo thời gian. Bản thân tôi là một người diễn viên, tôi không muốn đóng khung vào một hình ảnh nhất thời.

Thế nhưng hình ảnh nữ tính, trong sáng hiện tại khiến cho Diễm My bị gắn mác “gái ngoan”, mặc dù My rất gợi cảm, thậm chí còn có nhiều bộ hình táo bạo. My nghĩ mình có thực sự là “gái ngoan” không?

Thì tôi là một người rất hiền mà (cười). Tôi luôn cố gắng tránh xa thị phi, tránh xa điều tiếng trong showbiz và hướng tới những gì an yên. Đó là một phần tính cách của tôi. Tôi nghĩ vẻ ngoài nổi loạn chỉ là một thứ rất nông cạn. Báo chí vẫn hay đăng ảnh những người ăn mặc rất… sốc, nhưng đó không phải là nổi loạn, nó chỉ thể hiện sự hời hợt thôi. Chính những giá trị bên trong, nội dung của những cuộc nói chuyện hay những thành quả mình đạt được trong sự nghiệp có đột phá không, có điên hay không, đó mới là sự nổi loạn chứ không đơn thuần chỉ là cắt một mái tóc, mặc một trang phục khác người.

GỢI CẢM LÀ VẺ ĐẸP Ở BÊN TRONG

Vậy Diễm My định nghĩa sự gợi cảm như thế nào?

Tôi nghĩ người phụ nữ nào cũng gợi cảm hết, quan trọng là họ có thể hiện điều đó rõ ràng hay không. Một người phụ nữ tự tin về bản thân, về cơ thể, về vẻ đẹp của mình đã là người phụ nữ gợi cảm rồi. Sự gợi cảm bắt nguồn từ bên trong, nó nói lên ước muốn được yêu thương, được nâng niu và được tôn trọng của người phụ nữ.

Theo Diễm My, một người có vẻ đẹp gợi cảm, quyến rũ và một người có vẻ đẹp trong sáng, hiền lành, típ người nào sẽ thu hút đàn ông nhiều hơn?

Mỗi người có một gu khác nhau, nhưng theo tôi, một người phụ nữ gợi cảm sẽ thu hút hơn người phụ nữ trong sáng. Sự trong sáng sẽ mất đi theo thời gian. Một người phụ nữ 30 thì không thể trong sáng được. Chỉ có những người con gái tuổi đôi mươi mới còn giữ được điều đó. Sự quyến rũ còn thể hiện ở kinh nghiệm sống, ở sự từng trải nữa.

15 diem my 9x - elle man 1

Vậy còn về vẻ đẹp bên trong, người ta hay nói là phụ nữ thông minh, sắc sảo thì giành được quyền chủ động nhưng thường gặp trắc trở trong chuyện tình cảm. Còn phụ nữ hơi ngốc một chút thì dường như cuộc sống lại rất yên bình. My nghĩ điều đó có đúng không?

Thực ra, không có người phụ nữ nào muốn đứng một mình cả, không người phụ nữ nào muốn mình mạnh mẽ như cây tùng, cây bách hết. Người phụ nữ nào cũng muốn có một bờ vai dựa vào, cũng muốn có một người che chở. Nhưng đôi khi, vì cuộc đời đưa đẩy, vì những biến cố không mong muốn trong cuộc sống mà họ mới phải mạnh mẽ như thế thôi. Bản thân họ đã từng va vấp, đã từng rất yêu và đã từng rất thất vọng thì mới có biểu hiện như vậy. Thế nên, tôi nghĩ cũng tùy thời điểm, giai đoạn của cuộc đời mà họ có phản ứng và thái độ sống khác nhau.

Còn đối với đàn ông, tôi biết nhiều người thích là “leader”, thích là người dẫn dắt trong mối quan hệ, cũng có những người đàn ông thích sự ngang hàng, còn số đàn ông cảm thấy thú vị với người phụ nữ hơn họ thì rất ít. Đối với một người phụ nữ mà nói, phải có sự nghiệp riêng, phải độc lập – đó là điều tạo nên sức hút – nhưng cũng phải nhún nhường người đàn ông của mình một chút, như vậy sẽ giữ cho mối quan hệ ở trạng thái cân bằng.

Diễm My tự nhận thấy mình là người như thế nào trong tình yêu?

Thực sự, tôi thấy mình còn rất nhiều khiếm khuyết trong những mối quan hệ. Đặc biệt, việc thể hiện tình cảm với người khác đối với tôi là điều rất khó khăn.

Vậy Diễm My có phải là người dễ bị phụ thuộc vào người mình yêu? Nếu người yêu không muốn My làm một việc gì đó thì My có làm không?

Tôi không phải típ người như vậy. Tôi rất cứng đầu luôn ấy. Tôi nghĩ trong cuộc đời, mỗi người chỉ có cơ hội được sống một lần thôi, nếu như mình cứ sống theo ý người khác thì đến bao giờ mình mới được sống theo ý của mình. Tôi sẽ luôn tôn trọng ý kiến của bản thân mình trước. Nếu cảm thấy việc sắp làm sẽ gây tổn thương sâu sắc đến người mình thương yêu, có thể tôi sẽ suy nghĩ lại, nhưng chung quy vẫn sẽ làm điều mà mình cho là đúng.

Trong phim “Mỹ nhân kế” hay “Gái già lắm chiêu”, Diễm My đóng khá nhiều cảnh nóng. Điều này có ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của My?

Thực sự mà nói, có những lúc bạn trai tôi ghen thật, họ cũng bực mình, nhưng rồi cũng hiểu. Tuy nhiên, thời điểm 2 năm trở lại đây và cho đến tương lai, tôi không muốn đóng cảnh nóng nữa. Không đơn thuần chỉ vì những người thân của mình bị ảnh hưởng mà vì khán giả Việt Nam hay đánh giá, hay vơ đũa cả nắm. Họ hay nói là phim phải có cảnh nóng mới hút khách, diễn viên chỉ đóng cảnh nóng mới nổi, trong khi diễn xuất thì không ra gì. Tôi là người rất dễ tổn thương, nên để bảo vệ lòng tự trọng của mình, tôi sẽ không nhận lời đóng phim có cảnh nóng nữa.

Có thể thấy Diễm My là một người khá nhạy cảm. Sau lần đổ vỡ trước, My dường như kín tiếng, thận trọng hơn trong việc thể hiện chuyện tình cảm trước công chúng. Nhưng thời gian gần đây, có vẻ My đã bắt đầu mở lòng khi chia sẻ hình ảnh “người mới” nhiều hơn?

Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình đi chơi với bạn, mình cảm thấy những khoảnh khắc đó đáng yêu, dễ thương, mình muốn lưu nó lại trên mạng xã hội. Cũng như khi một đứa trẻ được điểm 10, nó sẽ muốn khoe cho cả gia đình biết, thì khi mình hạnh phúc, mình cũng muốn chia sẻ cho cả thế giới biết. Đó là những kỷ niệm đẹp. Nhưng hiện tại, mối quan hệ này chỉ đang dừng ở mức tình bạn, còn có sâu sắc hơn hay không thì tôi chưa dám nói, vì cũng không có gì gọi là chắc chắn cả.

Thực sự mối quan hệ hiện tại của Diễm My chỉ đang dừng lại ở mức bạn bè?

Có thể nói là trên mức bạn bè một chút (cười).

15 diem my 9x - elle man 3

Mẫu đàn ông lý tưởng của Diễm My là gì?

Tôi thích những người điềm đạm, thấu đáo, có một chút lịch thiệp, nho nhã. Tôi không thích mẫu đàn ông quá xuề xòa. Một người biết cách ăn mặc, biết cách chăm sóc bản thân và quan tâm đến những người xung quanh mình chắc chắn sẽ thu hút mọi cô gái. Bên cạnh đó, họ cũng cần có ý chí cầu tiến trong sự nghiệp và đương nhiên là phải có tầm nhìn nữa.

Mọi người vẫn thường bàn tán về chuyện nghệ sĩ và đại gia. Có người chỉ cần đi cùng người nổi tiếng thì sẽ bị gắn mác là đại gia, nhưng cũng có không ít nghệ sĩ thực sự quen những người rất giàu có. Diễm My nghĩ gì về điều này?

Tôi thấy chẳng có mẫu số chung nào cho chuyện này. Nó còn do phước phần của mỗi người nữa. Quả thật mà nói, ai chẳng cầu mong mình thành công trong sự nghiệp, ai chẳng cầu mong mình giàu có để có thể lo lắng đầy đủ cho người thân. Ai cũng muốn chuyện đó cả. Cho nên, muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn không phải là mong ước thực dụng, ngược lại, nó rất chính đáng đấy chứ. Nhưng mỗi người lại có một suy nghĩ khác nhau.

Có những người hạnh phúc, có những người rất bất hạnh, ai cũng nhìn thấy điều đó. Tôi nghĩ, quan trọng nhất vẫn là sự cân bằng. Một người con gái tài giỏi, xinh đẹp đương nhiên sẽ tìm một người đàn ông ở bên cạnh tương xứng với họ. Còn nếu một người phụ nữ chỉ đẹp thôi thì họ chỉ là món trang trí cho người đàn ông, mà nếu thực sự như vậy thì họ quả thật rất bất hạnh.

Đối với tôi, tôi muốn chọn một người mà mình có thể chia sẻ được, nghĩa là mình có thể hỗ trợ họ trong nhiều vấn đề của cuộc sống. Một người đàn ông phải cân bằng về mọi mặt, cả tài chính lẫn tri thức, thì mới mang lại hạnh phúc cho người con gái mình yêu. Còn nếu tôi cứ đăm đăm đi tìm một người giàu có thì tôi thấy mình thật tội nghiệp. Tiền bạc chỉ có một ý nghĩa nhất định thôi, vượt qua những gì mình thực sự cần thì tiền bạc chỉ là phù du.

Cảm ơn My về cuộc trò chuyện này!

Bài: Đoàn Trúc – Mỹ thuật: Dzũng Yoko

Hình ảnh: Kỳ Anh – Stylist: Hensi Lê – Sản xuất: Nhân Huỳnh – Makeup & làm tóc: Lê Tuấn Nguyễn

Trang phục: IMIS

Xem thêm:

Top 100 người phụ nữ quyến rũ nhất thế giới (Phần 3)

Top 100 người phụ nữ quyến rũ nhất thế giới (Phần 4)

cùng chuyên mục

No more