Kỹ năng 31/01/2018

Bài trí không gian sống cho cung hoàng đạo nhóm Lửa

Bài ELLE Team

Không gian sống của các nhóm cung hoàng đạo có gì khác nhau? Trong bài viết này hãy xem không gian sống của các cung thuộc nhóm Lửa có gì đặc biệt nhé.

Bốn nhóm “Lửa, Nước, Khí, Đất” đã phần nào nói lên tính cách đặc trưng của các cung hoàng đạo. Những người thuộc nhóm Lửa (Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã) là những người mang nhiệt huyết, đam mê và sôi nổi nhất trong 4 nhóm. Chính vì vậy không gian sống của Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã cũng phải thật tràn đầy năng lượng, có thể đơn giản nhưng không được tẻ nhạt.

Đó là điểm chung của cả nhóm, vậy với từng cung hoàng đạo thì sao? Cùng ELLE Man tham khảo bài đầu tiên  dành cho những người thuộc nhóm Lửa trong series “Bài trí không gian sống của các cung hoàng đạo”.

Bạch Dương

Những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/03 đến 19/04 thuộc nhóm người nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng nhất trong số 12 cung hoàng đạo. Bản năng của họ là chuyển động không ngừng, thích đối diện với thử thách. Chính vì vậy một không gian sống mang phong cách tối giản, hạn chế đồ đạc không cần thiết sẽ là nơi lý tưởng nhất để Bạch Dương tung hoành.

khong gian song cua cung hoang dao nhom lua - 02

(Ảnh: Martha Stewart)

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đồ vật trang trí bằng những minh chứng thành tựu của mình, như những khung ảnh chụp trên đỉnh núi hay tấm bằng khen mà bạn tự hào nhất. Bởi Bạch Dương là con người của phiêu lưu, không gì có thể thúc đẩy bạn đi lên bằng những gì mà bản thân bạn đã đạt được.

Những sắc màu nóng có tông trầm, đậm như màu đỏ đun sẽ có tác động tích cực nhất đến Bạch Dương. Bạn có thể thêm sắc màu này vào không gian sống qua màu sơn hoặc nội thất trong nhà. Ngược lại những tông màu trung tính tràn ngập sẽ khiến Bạch Dương cảm thấy uể oải.

khong gian song cua cung hoang dao nhom lua - 08

(Ảnh: Martha Stewart)

Cải

Sư Tử

Sư Tử, bạn là chúa tể của khu rừng, là người thủ lĩnh. Chính vì vậy trong bản năng của bạn có sự lạc quan và thích khích lệ người khác, bạn luôn muốn đem mọi người tới gần nhau hơn. Một phòng khách hoặc phòng ăn được được bài trí rộng rãi sẽ là chốn ưa thích trong nhà của Sư Tử. Nếu ở phòng khách, thì một lò sưởi gỗ sẽ khiến cho không gian trở nên đầm ấm hơn, hợp với tính cách của những người thuộc cung này.

khong gian song cua cung hoang dao nhom lua - 04

(Ảnh: Archetype Lighting)

Hơn nữa những người thuộc cung Sử Tử thường có gu thẩm mỹ rất đáng khen. Họ biết trân trọng những tác phẩm nghệ thuật cổ điển nhưng đồng thời vẫn rất thích thưởng thích nét đẹp hiện đại. Kết hợp cùng khả năng sáng tạo linh hoạt, Sư Tử sẽ biến ngôi nhà mình thành một lâu đài.

Chính vì vậy những sắc màu như đỏ đun, màu mận, các tông vàng sáng và xanh ngọc sẽ là phù hợp nhất để điểm xuyết cho lâu đài của Sư Tử.

khong gian song cua cung hoang dao nhom lua - 05

(Ảnh: Martha Stewart)

Nhân Mã

“Những nhà thám hiểm” là danh từ đúng nhất để nói đến những chàng trai Nhân Mã. Bên cạnh tính cách lạc quan và hào phóng, Nhân Mã nổi tiếng là những kẻ “không chịu ngồi yên”, lúc nào cũng háo hức tìm tòi những cái mới, những miền đất mới. Hơn nữa họ đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, thế nên việc sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, mây, tre,… hoặc các vật liệu tái chế sẽ khiến Nhân Mã rất thích thú.

khong gian song cua cung hoang dao nhom lua - 06

(Ảnh: My Reclaimed Home)

Tuy nhiên vì có tính “cả thèm chóng chán” lại khá vụng về, Nhân Mã không nên trang hoàng không gian sống của mình bằng những nội thất cần nhiều thời gian chăm sóc như một bộ sofa sáng màu dễ bị dây bẩn hay những tấm thảm trải bằng lông. Nếu thích gần gũi với thiên nhiên thì bạn cũng chỉ nên lựa chọn những loại cây cảnh không cần nhiều thời gian chăm sóc như những chậu xương rồng, chúng có khả năng sống sót cao hơn trước nguy cơ bị Nhân Mã quên bẵng đi mất.

khong gian song cua cung hoang dao nhom lua - 07

(Ảnh: Unplash)

Về phần màu sắc, bản tính gần gũi với thiên nhiên của Nhân Mã khiến cho họ ưa chuộng ánh sáng tự nhiên và không gian mở. Chính vì vậy những màu sắc quá trầm và u tối như các tông màu đỏ đậm, tím, nâu,… sẽ khiến Nhân Mã cảm thấy ngột ngạt. Thay vào đó những tông màu sáng, đem lại cảm giác rộng rãi hơn cho không gian sẽ phù hợp hơn cả.

Xem thêm:

Khám phá không gian sống của những huyền thoại thời trang thế giới

Ghé thăm không gian sống của các chuyên gia thời trang

Nguyễn Gia Linh (Nguồn: Tạp chí Phái mạnh ELLE Man; Tham khảo: marthastewart.com; Astrostyle)

No more