Kỹ năng 22/08/2018

4 lời khuyên để tạo dựng không gian sống nam tính

Bài ELLE Team

Đâu là 4 lời khuyên quan trọng mà các chuyên gia nội thất dành cho bạn để thiết kế một không gian sống thể hiện được sự nam tính?

Ngoài một mùi hương quyến rũ, một gu ăn vận thanh lịch hay cơ thể cường tráng,… thì một không gian sống nam tính chính là một trong những yếu tố khiến phái nữ thêm mê mẫn. Một không gian sống thú vị sẽ nói lên nhiều điều thú vị phong cách sống hay nội tâm của một người đàn ông.

Hãy cùng ELLE Man tìm đến 4 lời khuyên cải tạo không gian sống nam tính cho bản thân qua bài viết này.

1. Phòng ngủ không thể sơ sài

khong gian song - elle man 1
Ảnh: Pinterest

Phòng ngủ là không gian riêng tư nhất trong nhà. Nhưng không thể vì thế mà cánh mày râu “xem nhẹ” cách bài trí nội thất trong căn phòng này. Bên cạnh đó, giường ngủ chính là “linh hồn” của phòng ngủ. Một chiếc giường làm bằng gỗ, chất lượng cao và được sắp xếp gọn gàng sẽ là yếu tố giúp bạn ghi điểm trong lòng phái nữ.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, phòng ngủ là không gian riêng tư nhất trong nhà. Bạn có thể dùng nó để thể hiện tính cách riêng của mình thông qua cách bài trí nội thất.

2. Chiếc tủ quần áo chiếm vai trò tối quan trọng

khong gian song - elle man 2
Ảnh: Pinterest

Nam tính có thể được thể hiện qua cách ăn mặc. Nhưng nó còn được thể hiện qua cách bạn “đối xử” với quần áo trong không gian sống của mình ra sao. Trong trường hợp nàng đến chơi nhà và thấy quần áo lộn xộn lung tung khắp nhà, chắc hẳn độ “men” của bạn trong mắt nàng đã giảm đi đáng kể!

Vì vậy, một chiếc tủ quần áo đơn sắc, được đặt gọn ở góc phòng là yếu tố không thể thiếu giúp đấng mày râu sở hữu một không gian sống thể hiện được nét nam tính. Nhưng sở hữu một chiếc tủ quần áo không đồng nghĩa với việc người chủ nhân sẽ sử dụng nó hợp lí. Thực tế cho thấy, không nhà nào thiếu tủ quần áo cả, nhưng việc quần áo bị ném tứ tung trên sàn nhà vẫn cứ diễn ra. Vì thế, từ bây giờ hãy tập cho mình một nếp sống gọn gàng, ngăn nắp nhé những chàng trai nam tính!

3. Sự lựa chọn ánh sáng cần cẩn trọng

khong gian song - elle man 3
Ảnh: Pinterest

Thời gian gần đây, đèn được sử dụng trong không gian sống như một dụng cụ trang trí, làm đẹp cho nhà không hơn không kém. Nhiều người dần quên đi mục đích thực sự của chúng trong nhà: chiếu sáng. Ánh sáng rất quan trọng cho một không gian sống nam tính. Giá trị của ánh sáng ngoài giúp tạo bầu không khí chủ đạo cho không gian sống, nó còn giúp những nội thất khác trong nhà được nhìn nhận đúng giá trị. Chẳng vị khách đến nhà nào biết đó là chiếc ghế được điêu khắc tinh xảo khi chiếc ghế ấy bị đặt trong một góc mà không có ánh sáng chiếu đến.

Đèn phòng ngủ, đèn chùm,… đều cần được đầu tư. Ngoài ra, sự pha trộn giữa ánh sáng trắng và ánh sáng vàng giúp cánh mày râu tạo ra bầu không khí nam tính trong không gian sống.

4. Hãy là chính bạn trong không gian sống!

khong gian song - elle man 4
Ảnh: Pinterest

Như đã nói, không gian sống thể hiện hoàn toàn tính cách của chủ nhân căn nhà. Hãy thoải mái trang trí không gian sống bằng sở thích của mình. Nếu bạn đam mê nghệ thuật, đừng chần chừ mà hãy trang trí những bức tranh khắp nhà. Nếu bạn thích đọc sách, một kệ sách bằng gỗ đặt trong phòng khách là một sự lựa chọn không tồi.

Đôi khi, “nam tính” còn được thể hiện qua cách đấng mày râu đam mê và sống với đam mê của mình ra sao. Đừng cố ép bản thân trở thành ai khác, hãy là chính mình trong không gian sống của mình. Khi nàng đến chơi nhà, chắc chắn cô ấy sẽ rất ấn tượng với phẩm chất này của bạn!

Xem thêm:

Không gian sống xa hoa của 7 ngôi sao Hollywood

Khám phá 6 không gian sống tuyệt vời trên thế giới

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Uyên Ng (Tham khảo: D’Marge)

No more