Tình bạn là vĩnh cửu nếu gặp được 8 người bạn này

08/10/2017, 17:00 PM

Bạn có tin vào tình bạn vĩnh cửu không? Nó sẽ thành hiện thực nếu người bạn ấy là một trong những tips người dưới đây!

Tình

Tuổi thanh xuân của bạn sẽ lặng lẽ trôi qua một cách vô vị nếu không tìm cho mình được một người bạn thân để cùng chia sẻ những dấu ấn trong hành trình trưởng thành. Tuy nhiên, để tìm được tình bạn vĩnh cửu cũng không phải là chuyện dễ dàng.ELLE Man sẽ giúp bạn tìm ranhững kiểu bạn cần có trong cuộc sống và bạn cần phải nắm giữ.

1. Một người bạn trung thành

Trung thành là nền tảng để xây dựng nên tình bạn vững chắc. Thế giới xung quanh với nhiều thị phi, không thiếu những lời đồn đại, những chuyện xấu do người khác thêu dệt và dù có thế nào thì người bạn ấy vẫn mãi đứng về phía bạn.

tinh ban - elle 9

Đó là người mà bạn cho phép bản thân mình tiết lộ những chuyện bí mật nhất, có thể điều này khó chia sẻ với người thân. Tuyệt nhiên nếu người bạn ấy là một người trung thành thì những chuyện thầm kín này sẽ mãiđược chôn vùi chẳng có người thứ babiết được. Bạn nên nhớ, đừng bao giờ chia sẻ quá nhiều bí mật nếu không thật sự tin tưởng người bạn ấy nhé!

tinh ban - elle 23

2. Một người không sợ phiêu lưu mạo hiểm

Chúng ta đang tồn tại trong một thế giới lớn, mỗi ngày trôi qua đều gặp gỡ những con người mới, trải nghiệm những chuyện lạ lẫm, có rất nhiều người chỉ sống trong vỏ bọc mà bản thân tự ngụy tạo nên, không dám bước ra ngoài bầu trời rộng lớn hơn. Và người bạn tốt không ngại cùng bạn trải nghiệm những cuộc phiêu lưu ấy, nếu bạn không có can đảm bước về phía trước, sẽ luôn có bàn tay sẵn sàng dìu dắt bạn hòa nhập với cuộc sống giúp bạn biết thế nào là mới mẻ, thế nào là hạnh phúc?

tinh ban - elle 4

3. Một người thẳng thắn

Bản thân chúng ta sẽ không thể nào nhìn thấy được sai lầm của mình, chỉ có những người xung quanh tiếp xúc với bạn mới nhận ra được điều ấy. Nếu một người bạn tốt sẽ dùng những lời cay đắng để bạn thức tỉnh, nếu người ấy chỉ xem bạn như một người bạn xã giao qua đường thì chẳng tiếc dùng những lời đường mật để bạn khoái cảm. Nhưng đến khi bạn vấp ngã trên đường đời thì sẽ nhận ra đâu mới chính là giá trị đích thực của tình bạn.

tinh ban - elle 8

Đặc quyền của bạn thân chính là luôn dành những lời chỉ trích thẳng thắn nhất dù có làm bạn mất lòng, nhưng chỉ cần người khác dùng những lời không hay về bạn thì bạn ấy sẽ ra mặt bảo vệ bạn.

4. Một nhà tư vấn hữu ích

Bạn biết đấy, mỗi một giây, một phút trôi qua, có vô số điều khắc nghiệt đang thử thách bạn, có những lúc bạn mệt mỏi, rơi vào bế tắc, không biết mình nên bước tiếp hay rút lui. Những lúc này, người bạn thân sẽ là nhà tư vấn hữu ích nhất mà bạn cần, họ sẽ phân tích cho bạn hiểu và tự động bạn sẽ tìm được lối đi.

tinh ban - elle 15

Có thể những cuộc vui bạn ấy sẽ không xuất hiện, nhưng chỉ cần bạn đang mất phương hướng, bạn đang khóc thì bạn ấy sẽ là người đầu tiên xuất hiện trước mặt bạn, mắng bạn một trận nhưng rồi sẽ lặng lẽ ngồi bên an ủi bạn và trao cho bạn cái ôm ấm áp, vực bạn đứng dậy. Tình bạn chỉ đơn thuần là vậy!

5. Một người bạn có lối suy nghĩ khác

Thói quen chính là điều đáng sợ nhất làm trì trệ sự phát triển của bạn, làm bạnkhông thể thoát ra được những suy nghĩ, lối tư duy cũ rích.Tuy nhiên, nếu bạn có một người bạn có nền văn hóa khác, bạn sẽ được tiếp thu những điều mới lạ, thậm chí có thể áp dụng tốt trong công việc của mình.

tinh ban - elle 15

Nhưng bạn nên lưu ý, cần phải cố gắng tìm hiểu về phong tục, truyền thống của họ để có thể cởi mở và không mắc phải sai lầm đáng tiếc, đánh mất một người bạn thú vị.

6. Một người bạn tráingược

Nếu bạn chọn kết bạn với những người có cùng sở thích, suy nghĩ cũng là một điều tốt. Tuy nhiên, hãy cho phép bản thân làm bạn với những người trái ngược với mình: bạn nữ tính, bạn ấy lại mạnh mẽ; bạn thích màu xanh, bạn ấy thích màu hồng; bạn thích học văn, bạn ấy thích học toán; bạn thích yên tĩnh, bạn ấy thích náo nhiệt,…tuy nhiên, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ và nâng tầm nhìn của mình với thế giới rộng lớn này hơn là mãi kéo dài trong khuôn khổ đến phát chán.

tinh ban - elle 14

7. Một người bạn hàng xóm thân thiện

Xã hội bây giờ càng nhiều thay đổi, tình người xa cách dần, ngay cả người hàng xóm của mình là ai cũng không biết mặt, điều này thật sai lầm. Có thể kết bạn với người bạn hàng xóm là một điều đúng đắn nhất. Nếu bạn đang đi nghỉ mát ở xa nhà và đột nhiên nhận ra mình quên khóa cửa, bạn có thể gọi đến người hàng xóm đáng tin cậy nhờ giúp đỡ.

tinh ban - elle 10

Cũng có thể cùng người bạn hàng xóm hàng ngày đến trường, cùng làm bài tập về nhà, cùng chơi,… là những chuyện thú vị mà ít ra thanh xuân của bạn sẽ không phải hối tiếc vì tìm được người bạn tri kỉ sát vách.

8. Một người bạn trong công việc

Rời khỏi bàn ghế nhà trường, bạn bắt đầu trải nghiệm với môi trường mới, công việc mới, bạn dành ít nhất 50% số giờ làm việc của mình tại công sở, hoặc thậm chí nhiều hơn. Có thể chính vì áp lực công việc quá lớn dễ dẫn đến trầm cảm. Đặc biệt, càng bị cô lập trong công việc, sẽ dẫn đến chánnảngiảm hiệu suất làm việc. Vì vậy, bạn nên có một người bạn ở công sở, có thể trò chuyện với nhau trong những khoảng thời gian rãnh rỗi.

tinh ban - elle 7

ELLE Man chúc bạn sẽ tìm cho mình được người bạn đúng nghĩa. Hãy tin rằng trên mỗi bước đường đời, người bạn tri kỉ của bạn sẽ xuất hiện. Tất nhiên, trước đó bạn phải trải qua nhiều biến động, đừng nản lòng đây sẽ là cơ hội cho bạn thanh lọc được người bạn tốt nhất. Hãy tin vào tình bạn vĩnh cửu bằng cách nắmthật chặt tình bạn trân quý này!

Phan Tịnh Tâm (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

9 kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV của bạn trong 2023 9 kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV của bạn trong 2023
Thị trường việc làm 2023 tiếp tục có những biến động mới. Điều đó buộc bạn phải có thêm các kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của nhà...
Bạn cần bao nhiêu thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc? Bạn cần bao nhiêu thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc?
Hãy tưởng tượng bạn thức dậy vào ngày đầu tiên của một kỳ nghỉ hạnh phúc. Bạn thưởng thức bữa sáng nhàn nhã, đi dạo trên bãi...
7 điều bạn cần lưu ý khi lập kế hoạch tài chính tuổi 30 7 điều bạn cần lưu ý khi lập kế hoạch tài chính tuổi 30
Lập kế hoạch tài chính cá nhân ở tuổi 30 cần lưu ý điều gì để đảm bảo thu nhập của bạn luôn cân bằng nhất? Hãy cùng ELLE Man...
Phương pháp giúp bạn loại bỏ những thói quen xấu Phương pháp giúp bạn loại bỏ những thói quen xấu
Tất cả chúng ta đều có những thói quen xấu, và bạn bất lực trong việc thay đổi chúng. Hãy để ELLE Man giúp bạn tìm ra phương...
8 cách giúp bạn trở thành tín đồ của thời trang bền vững 8 cách giúp bạn trở thành tín đồ của thời trang bền vững
Thời trang bền vững là một khái niệm rất rộng. Nó không chỉ bao gồm tạo ra trang phục mang chất liệu thân thiện với môi...
6 cách giúp nam giới nắm vững nghệ thuật an ủi người khác 6 cách giúp nam giới nắm vững nghệ thuật an ủi người khác
An ủi không phải là thế mạnh của nhiều nam giới. Với 6 cách đơn giản này, bạn sẽ nắm được nghệ thuật người khác. Hãy cùng ELLE...
Vì sao cách mặc quần áo góp phần thay đổi tư duy của bạn? Vì sao cách mặc quần áo góp phần thay đổi tư duy của bạn?
Chúng ta thường có câu cửa miệng "mặc đẹp để thành công". Đó không hẳn là lời nói suông, bởi nó đã được chứng minh là nhận...
10 cách giúp bạn đối phó với áp lực cuộc sống tốt hơn 10 cách giúp bạn đối phó với áp lực cuộc sống tốt hơn
Áp lực trong cuộc sống là chuyện mà bất cứ một ai cũng phải đối mặt. Điều này gây ra nhiều ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng...
Career Break: Bạn cần những gì để "tạm dừng" sự nghiệp? Career Break: Bạn cần những gì để "tạm dừng" sự nghiệp?
Trong những năm qua, cụm từ "career break" đã được đề cập rất nhiều. Nó có nghĩa là gì? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu.