Nhân vật 02/11/2017

David Beckham và sự nghiệp dạy con tôn trọng phụ nữ

Bài Tri Duc

Không chỉ là một biểu tượng nam tính và thời trang lịch lãm, chất quý ông của David Beckham thể hiện ở việc luôn tôn trọng phũ nữ và cũng giáo dục những cậu con trai như vậy.

David Beckham, chàng cầu thủ hào hoa nổi danh với những cú đá phạt ghi đậm dấu ấn nghệ thuật, một người mẫu nghiệp dư kiêm fashion influencer luôn được triệu người ái mộ, là chồng của Victoria Beckham – cựu thành viên Spice Girls và hiện nhà thiết kế thời trang danh tiếng của thế giới, đó là chưa kể anh chàng này đang có một cuộc sống gia đình hết sức viên mãn với cô vợ và 4 con.

david beckham - elle man 2

David, vợ và 3 cậu con trai: Cruz Beckham (12tuổi) – Brooklyn Beckham (18 tuổi) – Romeo James Beckham (15 tuổi)

Bên cạnh đó, David Beckham còn được biết đến là một người ủng hộ nữ quyền năng nổ và là cha của 3 câu con trai, dĩ nhiên với một người như vậy thì chắc chắn cách dạy con của anh sẽ có nhiều điều thú vị đáng quan tâm, đặc biệt là cách dạy chúng giá trị thật sự của việc tôn trọng phụ nữ.

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Irish Independent gần đây, ngôi sao 42 tuổi này đã nói về chuẩn mực vẻ đẹp nam tính hiện đại, sự nghiệp làm cha và chủ nghĩa nữ quyền. Khi được hỏi rằng có bao giờ tự nhận là người ủng hộ nữ quyền, cựu cầu thủ Anh nói rằng: “Tôi đã từng chưa á? Có chứ, dĩ nhiên rồi, tôi thích nghĩ mình là một người ủng hộ nữ quyền. Tôi thường đứng lên ủng hộ cho những điều khác biệt mà mình tin tưởng”.

Và để giải thích cho việc bản thân anh học hỏi từ đâu và bằng cách nào để trở thành một người ủng hộ nữ quyền thì David Beckham nói rằng là từ ba mẹ anh và cô vợ Victoria. Họ đã góp phần lớn trong việc “dạy dỗ” anh trở thành một người đàn ông biết thế nào là sự quan trọng của tôn trọng phụ nữ và biết ơn những quyền lợi mà phụ nữ xứng đáng nhận được trong cuộc sống. David nói: “Tôi có một cô con gái nhỏ đáng yêu, tôi nghĩ rằng cô bé cũng đóng một vai trò lớn trong chuyện này. Bạn biết đấy, mẹ và bố cũng đóng những vai trò lớn, họ luôn dạy tôi phải tôn trọng các chị em gái, mẹ và bà nội. Tôi nghĩ đó là bài học mà tôi luôn mang theo bên mình ngần ấy năm. Đó là và sẽ luôn là một phần quan trọng của cuộc đời tôi”. Anh nói thêm: “Và tôi cũng muốn dạy dỗ bọn trẻ của mình theo cách đó”.

david beckham - elle man 1

Beckham và cô con gái nhỏ Harper Seven Beckham (6 tuổi)

David và Victoria rất kỹ lưỡng trong việc chăm sóc và giáo dục con, đặc biệt là 3 cậu trai. Họ đã thống nhất với nhau việc dạy dỗ chúng hiểu được tầm quan trọng của việc đối xử công bằng và tôn trọng phụ nữ từ khi còn rất nhỏ, vì họ hiểu được việc hình thành nhân cách của một người được quyết định phần lớn trong giai đoạn những năm đầu đời, từ đó 3 cậu nhóc sẽ trở thành những quý ông thực thụ khi trưởng thành. David và vợ muốn tất cả các con và chính bản thân anh sống trong một ngôi nhà hiểu rõ những giá trị của phụ nữ và tôn trọng những điều đó.

David luôn yêu thương các con, nhưng cô bé Harper mới chính là người được anh ưu ái nhất. Anh từng chia sẻ trước đây rằng anh khá nghiêm khắc với các cậu con trai nhưng trước Harper, David chẳng còn chút uy quyền hay sức mạnh nào cả.

Someone’s ready for her first football lesson ❤️ ⚽️

Bài viết do David Beckham (@davidbeckham) chia sẻ vào

❤️❤️❤️❤️❤️❤️⚽️❤️❤️❤️❤️❤️❤️ Oh My

Bài viết do David Beckham (@davidbeckham) chia sẻ vào

“Bạn biết đấy, tôi nghĩ rằng sau một ngày làm việc và trở về nhà, tôi thấy được mình có một người mẹ tuyệt vời, một người bà tuyệt vời, những người chị em tuyệt vời, một cô con gái tuyệt vời và tôi muốn những cậu con trai của mình cũng như những người khác tôn trọng họ với cái cách mà họ xứng đáng được nhận”.

Và sau những dòng tâm sự này, liệu bạn có nghĩ rằng ngoài vai trò một ngôi sao thời trang và biểu tượng của sự nam tính thời đại ra, David có xứng đáng thêm với danh hiệu “người con – người chồng – người cha tiêu biểu” hay không?

Lược dịch: Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE, tham khảo: ELLE UK, Irish Independent)

 

No more