Nhân vật 23/01/2017

Donald Trump chính thức trở thành tân Tổng thống Mỹ

Bài Tri Duc

Sau chiến thắng vẻ vang của cuộc tranh cử “ngôi vị” Tổng thống Mỹ, đây chính là khoảnh khắc nhậm chức lịch sử trong cuộc đời đế chế Donald Trump.

Donald Trump - elle vietnam 1

Vợ chồng Donald Trump đã đến nhà thờ Thánh John để làm lễ và được vị mục sư ra đón tiếp nhiệt tình.

Donald Trump - elle vietnam 2

Dù trong cuộc chiến tranh cử, Obama hết lòng giúp Hillary Clinton, nhưng trước chiến thắng của Donald Trump, Obama vẫn là người Tổng thống có phong cách ứng xử mẫu mực. Trước buổi lễ nhậm chức của Tân Tổng thống Donald Trump, gia đình Obama đã mời vợ chồng Trump tới Nhà Trắng uống trà nước rồi cùng nhau tới nơi diễn ra buổi lễ tuyên thệ.

Donald Trump - elle vietnam 3

Đệ nhất phu nhân Melania hết sức duyên dáng khi tặng quà cho bà Michelle: “Đây là món quà cho bà”. Vợ Obama dường như rất bất ngờ khi được vợ Trump tặng quà, bà đã lúng túng tìm xem ai đến cầm hộ quà giúp mình. Và vị Cựu Tổng thống Obama đã nhanh chóng hiểu ý vợ, cầm lấy hộp quà,  rồi đi vào trong Nhà Trắng.

Donald Trump - elle vietnam 4

Để bảo đảm an toàn cho hai vị Tổng thống có thể thấy lực lượng an ninh rất nghiêm ngặt. Cả đoàn xe chở Tổng thống Barack Obama và Tổng thống đắc cử Donald Trump trên đại lộ Pennsylvania tới nơi diễn ra lễ tuyên thệ ở đồi Capitol, nơi đặt trụ sở tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Donald Trump - elle vietnam 5

Sự xuất hiện của Donald Trump đã gây chú ý nhiều ký giả và hàng ngàn người tại đồi Capitol. Ông giơ nắm tay thể hiện sự chiến thắng khi xuất hiện trước đám đông.

Donald Trump - elle vietnam 6

Trump thực hiện nghi lễ với hai cuốn Kinh thánh: một cuốn của ông và một cuốn từng được tổng thống Abraham Lincoln dùng năm 1861. Donald Trump đặt tay lên cuốn Kinh thánh do người vợ Melania Trump cầm, tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Donald Trump - elle vietnam 7

Tại tòa nhà quốc hội, Trump ký quyết định đề cử các vị trí trong nội các với sự chứng kiến của lãnh đạo quốc hội và người thân.

Donald Trump - elle vietnam 8

Kết thúc mọi nghi lễ nhậm chức, để ăn mừng chiến thắng của mình, Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã thân mật khiêu vũ trên nền nhạc bài “My Way”.

Donald Trump - elle vietnam 9

Sau bao nhiêu nỗ lực, đây chính là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời vị Tân Tổng thống Donald Trump. Kể từ giây phút này, cuộc đời Donald Trump đã gắn liền với vận mệnh của nước Mỹ. Ngày mai của nước Mỹ sẽ ra sao?

Phan Tịnh Tâm (Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

No more