Nhân vật 23/09/2017

Fei Fei – cô gái chi hàng nghìn đô mỗi tháng vào thời trang đường phố

Bài ELLE Team

Nữ giới ở mọi lứa tuổi đang chứng minh rằng việc sưu tập sneaker và yêu thích thời trang đường phố không chỉ dành riêng cho cánh mày râu. Ngoài ra thì các cô nàng còn sở hữu những phong cách thời trang đường phố ấn tượng nhất. Điển hình trong số đó là Fei Fei.

Thời trang đường phố thường được xem cho là sân chơi của nam giới, nhưng định kiến này đang dần được thay đổi theo thời gian. Hiện nay không chỉ đàn ông “nghiên cứu” và tìm hiểu về những xu hướng thời trang trên đường phố và nền văn hóa giày sneaker, mà nữ giới ở mọi lứa tuổi đang là “một thế lực” đang lên rất mạnh mẽ, chứng minh rằng việc sưu tập sneaker và yêu thích thời trang đường phố không chỉ dành riêng cho cánh mày râu. Thậm chí các cô gái còn sở hữu những phong cách ấn tượng nhất của phong cách thời trang đường phố, nhất là phong cách “hyped”.

Một trong những ví dụ điển hình là Fei Fei – cô gái Trung Quốc tuổi 20 này hiện có gần 60 người theo dõi trên instagram bởi sở hữu một tủ đồ có những món đồ thời trang đường phố độc đáo và đắt tiền mà một tín đồ thời trang như bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về cô nàng nhé!

thoi trang duong pho - elle man71
Cô nàng sở hữu tủ đồ chất lừ này đến từ Bắc Kinh và hiện tại đang học đại học tại thành phố thời trang London.
(Ảnh: @ifayfu)

Fei Fei bắt đầu đam mê và tìm hiểu về thời trang đường phốvào năm 2010. Những thương hiệu thời trang yêu thích mà cô sử dụng cho phong cách của mình gồm Palace, Gosha Rubchinskyi, Raf Simons và Supreme. Fei Fei cho biết thêm rằng cô nàng từng rất thích Anti Social Social Club nhưng gần đây cô cảm thấy thời trang của hãng không còn độc đáo như xưa nữa. Fei Fei còn nói rằng mình không thích Rick Owens lắm dù các tín đồ thời trang châu Á thường yêu thích thương hiệu avant-garde đình đám này.

thoi trang duong pho - elle man 1
Hãng thời trang yêu thích nhất của Fei Fei là Supreme (Ảnh: @ifayfu)

Fei Fei cho biết rằng, tuy được bố mẹ hỗ trợ về mặt tài chính, cô rất biết cách quản lý chi tiêu của mình bằng cách bán lại những bộ đồ phong cách của cô khi cô không còn thích chúng nữa. Fei Fei sẽ chỉ mua những món đồ thời trang cô thực sự yêu thích. Cô nghĩ việc mua một món đồ đắt tiền mà mình thực sự yêu thích có ý nghĩa hơn nhiều việc chi tiêu số tiền ấy vào những món đồ bình thường khác.

thoi trang duong pho - elle man 9
Cô nàng cho biết được bố mẹ hỗ trợ về mặt tài chính (Ảnh: @ifayfu)

Dù tiêu khoảng 10 nghìn đô hàng tháng vào các thương hiệu thời trang yêu thích, nhưng Fei Fei không nhất thiết phải mặc đồ của các thương hiệu đắt tiền. Fei Fei chỉ mặc những gì mình thích và hợp với phong cách của mình. Cô nàng còn cho biết thêm rằng những thương hiệu yêu thích của cô thường không có size bởi Fei Fei sở hữu thân hình và chiều cao khá nhỏ bé, cho nên tủ đồ của cô thường có những món đồ rất quá khổ (oversized) và điều đó đã giúp cho phong cách đường phố của Fei Fei thêm phần ấn tượng.

thoi trang duong pho - elle man 2
Đồ của Fei Fei luôn mang theo phong cách quá khổ (oversized) (Ảnh: @ifayfu)

Vì những định kiến của việc sân chơi dành cho thời trang đường phố thuộc về nam giới, Fei Fei đã nhậnt rất nhiều chỉ trích chỉ bởi cô là con gái. Fei Fei nói rằng luôn có những người đàn ông đam mê thời trang cho rằng cô và các bạn nữ không thể trở thành các “hypebeast” và không thích cô nàng. Trong số đó có những người sở hữu gu thời trang mà Fei Fei đã từng rất hâm mộ và điều này làm cô cảm thấy họ thật ích kỷ và hẹp hòi. ” Nhưng vẫn luôn có những người đàn ông yêu thích việc các bạn nữ măc đồ cá tính và độc đáo!” – Fei Fei cho biết thêm.

thoi trang duong pho - elle man 3
(Ảnh: @ifayfu)

Tuy Fei Fei vẫn còn đang là sinh viên, cô cho biết rằng trong tương lai cô muốn trở thành một stylist hoặc làm chuyên ngành nào đó có liên quan đến thời trang đường phố bởi niềm đam mê mãnh liệt này. Hãy cùng xem qua những bộ đồ chất lừ của cô nàng nhé!

thoi trang duong pho - elle man 4
(Ảnh: @ifayfu)
thoi trang duong pho - elle man 4
(Ảnh: @ifayfu)
thoi trang duong pho - elle man 4
(Ảnh: @ifayfu)
thoi trang duong pho - elle man 8
(Ảnh: @ifayfu)

Elena Nguyễn ( nguồn tham khảo: highsnobiety)

cùng chuyên mục

No more