Nhân vật 27/04/2018

George Clooney đã là “diễn viên” trước khi theo nghiệp diễn

Bài ELLE Team

Những bài học diễn xuất đầu tiên của George Clooney không đến từ trường điện ảnh hay các đoàn phim mà đến từ chính căn nhà của anh với thầy giáo là người bố của mình.

George Clooney chia sẻ: “Những bộ phim hay nhất thường được chiếu vào đêm khuya. Bạn bật từ kênh này sang kênh khác hay chuyển sang Netflix để xem những phim như “Philadelphia Story” thì bạn mới hiểu tại sao những bộ phim lâu đời như thế lại vẫn giữ được vị trí nhất định. Tôi đã từng xem phim “Carnal Knowledge” vào một tối muộn khác, bộ phim được làm từ thập niên 70s. Khi bạn quay lại để xem những bộ phim như thế, bạn hiểu tại sao đó là những bộ phim tuyệt vời. Bởi vì đó là những bộ phim tiên phong, những bộ phim đầu tiên và có ảnh hưởng đến những tác phẩm sau này.”

george clooney elle man 1
Thành công ở mọi vai trò nhưng với George Clooney, sự khó khăn cũng như những cuộc dạo chơi.

George Clooney đã ghi nhận và vinh danh vai trò quan trọng của bố anh đối với sự hình thành nên sự nghiệp của mình. Bố anh – nhà báo Nick Clooney – đã biến anh thành một diễn viên thực thụ trước khi anh thực sự làm nghề.

Khi George Clooney lên chín tuổi, bố anh sẽ giả phỏng vấn anh cho chương trình người cao tuổi của ông “The Nick Clooney Show”.

“Ông ấy sẽ cho tôi mặc một đồ giống yêu tinh, đưa tôi một điếu xì gà và để tôi ngồi trên một chiếc ghế rồi phỏng vấn như thể tôi là Thánh Patrick vậy. Đó không phải là cảm giác mình đang phải “diễn”, không phải, chỉ là tôi cảm thấy như tôi hiểu và biết mình phải làm gì, và tiếp tục cuộc chơi một cách tự nhiên thôi”.

Hai lần được bình chọn là người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh.
Hai lần được bình chọn là người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh.

Chừng vài chục năm sau, cậu bé chín tuổi ngày nào còn phải giả làm nhân vật để bố phỏng vấn cho chương trình của ông ấy đã trở thành một diễn viên, biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn. Không chỉ vậy, George Clooney được vinh danh tận hai lần để trở thành người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh do các tạp chí bình chọn. Tới bây giờ, anh vẫn dạo “chơi” với vai trò diễn viên, cảm thấy tự nhiên và thoải mái khi diễn.

Mật độ xuất hiện của George Clooney ngày càng ít đi trên màn ảnh lớn nhưng cả thế giới vẫn đắm đuối với những câu chuyện anh ấy kể với vai trò là người làm phim đứng sau máy quay.

George Clooney vừa ra mắt một phim điện ảnh năm vừa qua.
George Clooney vừa ra mắt một phim điện ảnh năm vừa qua.

Suburbicon (Bí mật vùng ngoại ô – 2017) đánh dấu lần trở lại ghế đạo diễn của George Clooney sau ba năm kể từ The Monuments Men (2014). Ngoài Clooney, phía biên kịch còn có sự tham gia của hai anh em nhà Coen, những người vốn nổi tiếng qua hàng loạt tựa phim hàn lâm như Fargo, No Country for Old Men, Burn After Reading… Đó là một dự án được thai nghén lâu năm mà anh đã quyết tâm thực hiện.

George Clooney chia sẻ: “Đây là điều thú vị nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã được trao cho một chiếc hộp đồ chơi mà trong đó gồm có nhiều thành phần như biên kịch, đạo diễn,…. Và tôi phải chơi cùng mọi thành tố trong đó. Bất kỳ ai biết đến lịch sử điện ảnh đều ý thức rõ ràng chiếc hộp đồ chơi ấy sẽ bị lấy đi bất kỳ lúc nào. Nên, khi tôi còn điều kiện để tận hưởng cuộc chơi này, tôi sẽ làm mọi thứ tới tận cùng và thực hiện những điều khống mấy làm dễ dàng gì”.

Xem thêm

Gã đàn ông độc thân quyến rũ nhất thế giới

3 bí quyết làm đẹp duy trì vẻ ngoài bền bỉ của George Clooney

Lược dịch: Minh Thy (Tạp chí phái mạnh ELLE Man, nguồn: CNN)

 

No more