Nhân vật 10/06/2018

Jimmy Fallon: “Bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền nếu chỉ làm việc vì tiền”

Bài ELLE Team

Jimmy Fallon là người dẫn chương trình truyền hình, diễn viên hài, ca sĩ, nhà văn và nhà sản xuất truyền hình người Mỹ đã có một số lời khuyên cho con đường thành công của bạn.

Jimmy Fallon đã có 7 mùa thành công cho chương trình Saturday Night Live của NBC và bây giờ là host của The Tonight Show. Anh đã có những màn biểu diễn giải trí khi hát ca khúc của The Beatles cùng ca sĩ Paul McCartney hay nhảy cùng nguyên phu nhân tổng thống Michelle Obama. Và Jimmy Fallon cũng kiếm được khoảng 16 triệu đô mỗi năm cho công việc của anh.

Jimmy Fallon kiếm được trung bình 16 triệu độ mỗi năm. Nguồn: Time
Jimmy Fallon kiếm được trung bình 16 triệu độ mỗi năm. Nguồn: Time

Cho những ai muốn đi lại con đường của anh để thành công, Jimmy Fallon khuyên rằng: “Đừng làm việc vì tiền – bạn sẽ không bao giờ kiếm được đủ cả. Làm việc vì bạn thích và bạn thực sự thích công việc của mình. Và rồi, bí mật là, cuối cùng bạn lại có tiền. Nhưng đừng mang ý nghĩ bạn làm một điều gì đó vì tiền”.

Trước khi sự nghiệp của anh tỏa sáng, Fallon đã tham gia một lớp kịch ứng tác tại The Groundlings ở Los Angeles. Trong cuộc phỏng vấn với tờ USA Today, anh nhớ lại đã làm hỏng buổi thử vai ứng tuyển làm host của chương trình Saturday Night Life bởi vì anh đã quá lo lắng, nhưng anh được nhận một cuộc điện thoại gọi lại để casting vào năm sau.

“Tôi chụp mọi lại mọi thứ bằng một chiếc máy hình bị bỏ đi trong tiệm thuốc mà tôi nhặt được. Tôi đã chẳng thể nào tưởng tượng nổi mình sẽ bước vào đài NBC lần nữa cả”.

Trước buổi casting, Jimmy Fallon đã được dặn là đừng bị áp lực bởi nhà sản xuất của Saturday Night Life, ông Lorne Michaels nếu ông ta không cười bởi những trò đùa của mình. Nhưng khi Fallon xuất hiện và bắt đầu, Lorne đã phá lên cười và Fallon được ngỏ lời mời cho công việc này.

Anh từng bị trượt casting vào chương trình Saturday Night Life vì quá lo lắng. Nguồn: Dispatch
Anh từng bị trượt casting vào chương trình Saturday Night Life vì quá lo lắng. Nguồn: Dispatch

Cho tới thời điểm đó, cố gắng để có vị trí trong trong giới hài chuyên nghiệp, Fallon cho biết không phải những tiềm năng và lời hứa hẹn về tiền bạc, của cải đã làm động lực cho anh “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến tiền bạc cả. Chưa – bao – giờ”. Jimmy tiết lộ rằng kim chỉ nan của anh trên con đường thành công này chính là chỉ tập trung vào việc tận hưởng con đường bản thân đang đi.

“Làm một công việc khiến bạn vui và thấy hứng thú. Và luôn giữ niềm hứng thú đấy, luôn sáng tạo, luôn mơ mộng và luôn tin tưởng bởi vì cuối cùng mọi thứ sẽ về đúng vị trí của nó”, Jimmy Fallon nói thêm.

"Hãy làm công việc bạn yêu thích, thành công sẽ đến với bạn" - Jimmy Fallon. Nguồn: Vanity
“Hãy làm công việc bạn yêu thích, thành công sẽ đến với bạn” – Jimmy Fallon. Nguồn: Vanity

Lời khuyên của Jimmy Fallon cũng tương tự như những gì mà CEO của tập đoàn Apple, ông Tim Cook đã nói với toàn thể sinh viên Đại học Glasgow ở Scotland vào năm ngoái: “Đừng làm việc vì tiền. Tiền sẽ mau chóng hết hoặc bạn sẽ không bao giờ kiếm đủ. Rồi bạn sẽ không thể hạnh phúc được”. Tim Cook khẳng định: “làm công cho người khác vẫn có thể dẫn tới hạnh phúc và thành công, miễn là công việc đấy hứng thú đối với niềm đam mê của bạn. Tôi chắc chắn rằng, nếu bạn không tìm thấy niềm đam mê với công việc của mình, bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc”.

Xem thêm:

10 thói quen điển hình của người thành công

Người thành công và những giai đoạn khó khăn trong đời

Minh Thy (Tạp chí phái mạnh ELLE Man, nguồn: CNBC)

No more