Nhân vật 12/09/2017

Paul Walker: Cảm ơn, tạm biệt và hẹn gặp lại!

Bài ELLE Team

Bằng cách này hay cách khác, Paul Walker sẽ tiếp tục sống với những người anh em tốt của anh, và cả những người trót yêu The Fast & The Furious.

Tên tuổi của Paul Walker gắn liền với Brian O’Conner, chàng cựu cảnh sát chìm đam mê tốc độ trong loạt phim The Fast & The Furious. Sự gắn bó đó mật thiết đến nỗi, khi Paul Walker qua đời, mọi người không thể và cũng không muốn ai khác sắm vai Brian O’Conner. Bằng cách này hay cách khác, Paul Walker sẽ tiếp tục sống với những người trót yêu The Fast & The Furious.

Nhân dịp sinh nhật của cố diễn viên Paul Walker (12/9), chúng ta hãy dành chút thời gian này để nói đôi điều về anh.

Một trái tim nhân hậu

Bốn mươi tuổi. Paul Walker còn quá trẻ để từ giã cuộc đời. Nhưng rồi, như một trò đùa số phận, tên tuổi anh gắn liền với tốc độ thì chính tốc độ lại cưới đi mạng sống của anh. Khi ấy, con gái anh còn ba năm nữa mới bước qua tuổi 18. Cả gia đình và những người bạn thân đều cảm thấy sốc trước cái chết đột ngột này. Họ yêu mến Paul, không chỉ vì anh là một ngôi sao nổi tiếng Hollywood. Họ yêu mến Paul, cũng vì anh đã dành cuộc đời mình để cho đi.

Paul Walker: Cảm ơn, tạm biệt và hẹn gặp lại
Thếgiới yêu mến Paul không chỉ vì tài năng diễn xuất của anh.

Năm 2010, Haiti trải qua cơn động đất khủng khiếp, cướp đi rất nhiều mạng người. Paul Walker đã gia nhập đội tình nguyện nhằm tiếp tế lương thực và xoa dịu nỗi đau cho những người còn sống. Sự kiện này tạo nguồn cảm hứng để Paul thành lập Reach Out Worldwide (ROWW). Tổ chức này sẽ quản lý các đội phản ứng nhanh, giúp họ kịp thời cứu trợ những nơi xảy ra thảm họa tự nhiên. Với Paul, “khi bạn có thiện chí thì những gì đạt được thật đáng kinh ngạc.”

Paul không chỉ là gương mặt đại diện cho tổ chức. Anh đã trực tiếp tham gia công tác cứu trợ cùng với ROWW ở nhiều sự kiện khác nhau, trong đó bao gồm cơn động đất 8,8 độ ở Chile năm 2010 và cơn bão ở Alabama năm 2010. Trong vòng một năm tính từ lúc thành lập, ROWW đã gửi phản ứng viên đến Indonesia và Philippines.

ROWW là di sản quý mà Paul Walker đã để lại, và mọi người đã tìm cách giữ gìn di sản đó. Cody Walker, người em trai đã từng thay Paul hoàn thành Furious 7, đã cùng ROWW đi tới Nepal sau cơn động đất 7,8 độ. Đây là nhiệm vụ đầu tiên anh tham gia với tư cách đội trưởng. Chuyến đi đã giúp Cody nhận ra, không chỉ anh mà còn nhiều người khác cũng quan tâm đến Paul.

Paul Walker: Cảm ơn, tạm biệt và hẹn gặp lại
Paul và cô con gái Meadow Walker.

Ngoài ra, Paul còn là một người rất yêu biển. Không phải điện ảnh nhưng chính biển mới là mối tình đầu của Paul Walker. Anh tốt nghiệp ngành Sinh Học Biển tại một đại học cộng đồng ở California. Mặc dù đã thành danh với The Fast & The Furious, Paul vẫn tiếp tục tình yêu biển bằng cách tham gia nhiều chương trình thực tế. Với Paul, “biển thật vĩ đại, thật yên bình, thật tuyệt vời. Phần còn lại của thế giới như biến mất khi tôi cưỡi sóng.”

Tình yêu biển của Paul đã được cô con gái Meadow kếthừa. Nhân ngày sinh nhật lần thứ 42 của cha, Meadow thông báo trên Instagram sẽ thành lập Paul Walker Foundation. Thông qua tổ chức này, những bạn trẻ yêu biển, yêu cuộc sống hoang dã sẽ được hỗ trợ để có điều kiện giáo dục tốt hơn. Ở đâu đó trông xuống, hẳn Paul sẽ rất tự hào và hạnh phúc vềnhững gì mình để lại cho cuộc đời.

Sống mãi trong lòng người ở lại!

Fate of the Furious, phần 8 của loạt phim The Fast & The Furious, là phần đầu  tiên mà không có Paul tham gia. Điều đó làm Vin Diesel cảm thấy hụt hẫng. Khi quay cảnh các thành viên cùng tham gia bữa tiệc nướng ngoài trời, Vin Diesel thổ lộ: “Chưa bao giờ tôi quay cảnh này mà không có Paul. Cứ mỗi lần quay cảnh này thì điều đầu tiên tôi được hỏi là, “Paul ngồi đâu thế? Paul ngồi đâu thế?”. Nhưng chuyện đó thì xảy ra thếnào được”. Lần đầu tiên, chàng diễn viên cơ bắp đã không thể giữ nổi mình, đến nỗi người bạn diễn Michelle Rodrigeuz phải chạy theo và ôm lấy anh. Trong buổi giới thiệu phim, Vin Diesel cũng đã phát biểu: “Không một giây, không một phút, không một ngày nào thực hiện bộ phim mà chúng tôi không nghĩ vềngười anh em Pablo: làm sao để đem cậu ấy vào bộ phim, làm sao để thể hiện con người cậu ấy, và làm sao để cậu ấy tự hào”. Trước đó, Vin Diesel đã đặt tên cho đứa con gái mới sinh là Pauline, như một cách để biến Paul Walker thành một phần gia đình, một phần thếgiới của anh.

Paul Walker: Cảm ơn, tạm biệt và hẹn gặp lại
Hai người bạn diễn thân thiết

Phần 7 chứng kiến một trong những cảnh chia tay cảm động và ý nghĩa nhất trong lịch sử phim điện ảnh. Hai người anh em cùng vào sinh ra tử, Dominic Toretto và Brian O’Conner, đứng trước ngã tư đường, cùng nhau đi thêm một chặng nữa trước khi rẽ sang những lối riêng. Dominic nhớ vềnhững tháng ngày đã qua cùng Brian, và tự nhủ: “Dù chúng ta có cách nhau một phần tư dặm hay nửa vòng Trái đất, cậu sẽ luôn ở bên tôi và là anh em tốt của tôi.”

Ở phần 8, nhân vật Dom trong bữa ăn gia đình, đã quyết định đặt tên con mình là Brian, cũng chính là tên của người anh em thân thiết Brian O’Conner. Đây có lẽ là lời tri ân tuyệt vời nhất mọi người dành cho chàng diễn viên có trái tim nhân hậu nhưng lại mất quá sớm.

Vin

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, Nguồn tham khảo: Tổng hợp)

No more