Nhân vật 15/01/2019

Quái vật thể hình Frank Medrano: Sức mạnh chỉ đến từ thực vật

Bài ELLE Team

Nổi lên từ 2013 qua một đoạn phim ngắn trên YouTube, quái vật thể hình Frank Medrano giờ đã trở thành người truyền cảm hứng cho những ai đang theo đuổi Calisthenics.

Đoạn phim đó do chính Frank Medrano đăng tải, và tới nay đã thu hút được hơn 41 triệu lượt theo dõi. Trong đoạn phim này, gần như Frank Medrano trình diễn gần như tất cả những kỹ năng đẹp mắt và khó nhằn nhất của bộ môn Calisthenics, gồm có lên xà một tay và trồng chuối hít đất. Điều khiến người ta ngưỡng mộ ở con quái vật thể hình này là dù kỹ năng có khó tới đâu, anh vẫn giữ khuôn mặt lạnh lùng theo kiểu “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”.

Về mặt thể hình, nếu so với những người khác, dù vẫn rất sắc nét nhưng Frank khá nhỏ con, không khiến người nhìn cảm thấy bị áp đảo. Tuy nhiên, đó là do Frank đã bỏ ăn thịt từ khá lâu và giờ chỉ ăn rau củ quả là chính. Chính điều này đã khiến người ta ngưỡng mộ Frank, vì ai cũng biết, dù theo đuổi tập tạ hay calisthenics, thịt vẫn là một phần rất quan trọng trong thực đơn. Với lượng đạm dồi dào, thịt sẽ đảm bảo sự phát triển và sức mạnh của cơ bắp. Nói vậy để thấy, Frank đã đi một quá trình dài hơn người khác để có được ngày hôm nay.

Quái vật thể hình Frank Medrano: Sức mạnh từ thực vật
Quái vật thể hình Frank Medrano trình diễn kỹ năng trồng chuối một tay (Nguồn: Frank Medrano)

Không rõ Frank bao nhiêu tuổi nhưng qua lời phỏng vấn, có lẽ anh bắt đầu “nhấc mông lên và tới phòng gym” khi đã trên dưới 30. Trước đó, anh sống một cuộc sống khá bình thường và lười biếng, thậm chí từng bị thừa cân. Không phải Calisthenics nhưng tạ mới chính là bộ môn đầu tiên Frank tiếp xúc. Gắn bó với bánh tạ được gần 5 năm, Frank tình cờ xem qua một vài đoạn phim calisthenics trên YouTube và thực sự ấn tượng bởi sự thanh thoát, uyển chuyển trong từng động tác. Lúc bấy giờ đã là 2010 nhưng Calisthenics vẫn còn chưa thực sự phổ biến. Nhận thấy tiềm năng phát triển của bộ môn này, anh chuyển sang môn thể thao không cần tạ. Cũng đâu đó trong quãng thời gian trên, Frank dần trở thành người ăn chay toàn thời gian.

Quái vật thể hình Frank Medrano: Sức mạnh từ thực vật
Khả năng giữ thăng bằng tốt của Frank (Nguồn: Frank Medrano)

Thành công không đến với Frank Medrano ngay lập tức. Trước khi đoạn phim làm nên tên tuổi anh, Medrano có cố gắng làm một số đoạn phim khác nhưng đều bị chỉ trích kịch liệt, do kỹ thuật chưa đủ chuẩn để được gọi là “bậc thầy”. Ngoài ra, các kỹ năng Frank thực hiện lúc đó còn khá đơn giản. Phải tới sau này, Frank mới thực sự lột xác và đề xuất những bài tập sáng tạo, sử dụng nhiều thiết bị khác nhau. Cụ thể, sau thành công của đoạn phim đầu, Frank tiếp tục cho ra mắt đoạn phim mới tập trung chủ yếu vào các bài tập đẩy, với thiết bị chính có tên gọi “Lebert Equalizer Bars” (một kiểu xà kép có thể xách tay, thay vì cố định như những xà kép công viên. Khuyến điểm của thiết bị này là chiều cao thấp).

https://www.instagram.com/p/BqDQ-jMgwXR/

Frank có công bố lịch tập của mình. Đó là một lịch tập khủng khiếp và mất khá nhiều thời gian để hoàn thành. Có nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ về lịch tập này, do nếu tập đúng kỹ thuật thì sẽ rất khó để hoàn tất một buổi tập, kể cả với một người có sức khỏe tốt. Ngoài ra cũng nên lưu ý là Frank Medrano chỉ ăn rau, dù rau có dinh dưỡng thế nào vẫn khó lòng thay thế hoàn toàn thịt. Liệu Frank có thực sự áp dụng lịch tập này, hay chỉ là cách thức anh thu hút mọi người, vẫn còn là dấu hỏi lớn. Dù vậy, đã có những người tin theo anh, áp dụng lịch tập trên và cho thấy một vài hiệu quả nhất định.

Quái vật thể hình Frank Medrano: Sức mạnh từ thực vật
Lịch tập của quái vật thể hình Frank Medrano được công khai trên mạng (Nguồn: Pinterest)

Xem thêm

Quái vật thể hình Lazar Novovic: Siêu nhân xứ Serbia

Quái vật thể hình Pivet Madkilla: Sát thủ trọng lực

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn tham khảo: thegreatphysique)

No more