Nhân vật 24/07/2018

Quái vật thể hình Lazar Novovic: Siêu nhân xứ Serbia

Bài ELLE Man

Cái tên Lazar Novovic không còn quá xa lạ với cộng đồng Calisthenics. Quái vật thể hình này đã truyền cảm hứng cho nhiều người đến với bộ môn không cần tạ.

Quái vật thể hình Lazar Novovic là người sáng lập và điều hành Bar Brothers – một tổ chức Calisthenics với mục tiêu lớn nhất là “tạo động lực để bạn có cơ thể khỏe mạnh và đạt được những mục tiêu cuộc đời”.

Hoạt động chủ yếu của Bar Brothers là đăng tải các đoạn phim hướng dẫn bài tập và gợi ý các thực đơn dinh dưỡng đi kèm. Bar Brothers có mặt ở khắp các nền tảng trực tuyến phổ biến. Hiện có 500,000 người theo dõi Bar Brothers trên YouTube và 340,000 người theo dõi trên Instagram.

Quái vật thể hình Lazar Novovic (Nguồn: Vladimir Milovac)
Quái vật thể hình Lazar Novovic đã truyền cảm hứng cho nhiều người (Nguồn: Lazar Novovic)

Lazar Novovic đến với Calisthenics từ năm 2008. Năm 2011, anh cùng người bạn thân Dusan Djolevic tạo nên Bar Brothers. Cùng năm đó, đoạn phim ngắn “Go Hard or Go Home” do hai người đăng lên YouTube đạt được hơn 20 triệu lượt xem. Thời điểm này nhìn lại, các động tác được trình diễn trong “Go Hard or Go Home” không có gì là ghê gớm và thậm chí có phần đơn điệu. Tuy nhiên, “Go Hard or Go Home” đã chứng minh rằng không cần tạ người ta vẫn có thể thể hình đẹp và góp phần vào trào lưu Calisthenics còn chưa thịnh hành.

Tuy nhiên, đoạn phim đưa tên tuổi Lazar Novovic lên tầm cao mới là “Higher Power Workout Motivation”, ra đời sau “Go Hard or Go Home” hai năm. Tại thời điểm này, các động tác của Lazar Novovic đã trở nên đa dạng và phức tạp hơn nhiều. Cũng cùng thời gian đó, những siêu sao Calisthenics như Frank Medrano cũng đã xuất hiện và dần hình thành nên một cộng đồng năng động.

Bar Brothers là một bệ phóng lý tưởng cho những tài năng Calisthenics. Trước hết, để trở thành một thành viên của tổ chức, bạn phải thành lập một nhóm nhỏ và hoàn thành thử thách sau: muscle-up 7 lần, hít đất 25 lần, kéo xà 15 lần, hít xà kép 25 lần, kéo bụng 10 lần, 20 lần gánh đùi 1 chân (pistol squat) và cuối cùng là muscle-up 7 lần. Giới hạn thời gian là 4 phút và các động tác không bị sai kỹ thuật.

Quái vật thể hình Lazar Novovic
Quái vật thể hình Lazar Novovic (Nguồn: Lazar Novovic)

Một khi trở thành một phần của Bar Brothers, mỗi một video bạn đăng tải trên Youtube hay Facebook sẽ đến được với nhiều người hơn. Ngoài ra, bạn còn được tham gia các sự kiện lớn do Bar Brothers tổ chức.

Mời các độc giả ELLE Man ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp của Lazar Novovic:

quai vat the hinh Lazar Novovic serbia - elle man 10
Ảnh: Instagram Barbrothers
quai vat the hinh Lazar Novovic serbia - elle man 11
Ảnh: Instagram Barbrothers
quai vat the hinh Lazar Novovic serbia - elle man 12
Ảnh: Instagram Barbrothers
quai vat the hinh Lazar Novovic serbia - elle man 13
Ảnh: Instagram Barbrothers

Xem thêm

Quái vật thể hình Pivet Madkilla: Sát thủ trọng lực

Quái vật thể hình Kai Greene: Kẻ về nhì vĩ đại

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

No more