Nhân vật 10/04/2018

Quái vật thể hình Kai Greene: Kẻ về nhì vĩ đại

Bài ELLE Team

Kai Greene là một con quái vật thể hình có sức ảnh hưởng lớn tới công chúng, mặc dù không phải là người thành công nhất của bộ môn này.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, quái vật thể hình Kai Greene đã giành được nhiều danh hiệu cao quý. Năm 2013, anh xuất hiện trong bộ phim tài liệu “Generation Iron” và đến năm 2015 đã có nhãn hiệu thực phẩm bổ sung riêng.

Kai Green trải qua thời thơ ấu không mấy êm đềm ở New York. Lên sáu tuổi, anh đã trở thành trẻ mồ côi và sau đó được nuôi dưỡng ở nhà tình thương trong suốt 10 năm liền.

Vốn có một xuất thân không mấy ấn tượng, Kai Green đã rất vất vả trong việc đi tìm chỗ đứng trong xã hội. Anh sống với mặc cảm rằng mình đang bị đẩy ra bên lề cuộc sống. Chính mặc cảm này đã khiến Kai Green trở thành một đứa trẻ cá biệt. Cả nhà trường lẫn nhà tình thương gần như không chịu nổi sự nổi loạn của cậu bé.

Quái vật thể hình Kai Greene: Kẻ về nhì vĩ đại
Xuất thân của Kai Greene khiến anh phải vất vả đi tìm chỗ đứng trong xã hội. (Nguồn: skarro)

Năm 13 tuổi, Kai Greene tìm đến phòng gym như là một cách giải tỏa những buồn bực trong cuộc sống. Phòng gym đã trở thành ánh sáng cuối đường hầm với con quái vật thể hình tương lai.

Vốn dĩ Kai Greene đã có tố chất vận động viên bẩm sinh. Anh phát triển nhanh hơn những người bạn đồng trang lứa. May mắn đã gõ cửa, khi giáo viên tiếng Anh nhận ra tiềm năng của Kai và hướng anh đến với thể hình. Không chỉ vậy, người thầy còn động viên anh hãy tham gia các cuộc thi dành cho thanh thiếu niên. Đây là động lực để Kai thay đổi cuộc đời mình.

Với thể chất trời cho, không mấy ngạc nhiên khi Kai Greene thống trị tất cả các giải thi đấu mà anh góp mặt. Nhờ sự xuất sắc này, Kai đã vào được một liên đoàn natural bodybuilding (thể hình tự nhiên) cấp Pro Card vào năm 19 tuổi. Pro Card mở ra cơ hội lẫn thách thức để Kai vươn lên thành một biểu tượng thể hình sau này.

Quái vật thể hình Kai Greene: Kẻ về nhì vĩ đại
Hành trình trở thành quái vật thể hình của Kai Greene không hề dễ dàng. (Nguồn: Twitter)

Bước sang đấu trường lớn, Kai Greene đã gặp phải một số vấp ngã. Tuy nhiên, anh nhanh chóng thích nghi với độ cạnh tranh khốc liệt và trở thành vận động viên chuyên nghiệp của IFBB vào năm 24 tuổi.

Thành công tìm đến Kai Green một cách chậm chạp. Kai quyết định ngưng thi đấu một thời gian trước khi trở lại thi đấu vào năm 2005. Lúc này anh đã 30 tuổi. Ở giải thi đấu đầu tiên kể từ lúc anh trở lại, Kai đứng ngoài top 10. Trong bốn cuộc thi diễn ra sau đó, chỉ một lần anh nằm trong top 3. Đến năm 32 tuổi, anh mới chiến thắng cuộc thi chuyên nghiệp đầu tiên. Cuộc thi này là bàn đạp để Kai tiến một bước dài trong sự nghiệp. 9 cuộc thi mà anh tham gia, anh đã đem về 6 cúp vô địch, bao gồm Arnold Classic 2009 – đến bây giờ vẫn là chiến thắng lớn nhất Kai từng giành được.

Quái vật thể hình Kai Greene: Kẻ về nhì vĩ đại
Kai Greene rất tốt nhưng Phil Heath rất tiếc – Cuộc đo sức không cân sức giữa hai con quái vật thể hình. (Nguồn: evolutionofbuilding)

Kai Greene có một giấc mơ chưa thành hiện thực – Mr. Olympia. Cho tới bây giờ, Mr. Olympia vẫn còn xa tầm tay Kai. Phil Heath là một bức tường thành vững chãi mà Kai không cách nào vượt qua. Đang khi đối thủ số một đang hướng đến tượng vàng Sandow thứ 9, Kai Green vẫn còn đi tìm tượng vàng đầu tiên cho riêng mình.

Bên cạnh thể hình, một đam mê khác của Kai là nghệ thuật. Anh là một nghệ sỹ thị giác và từng mở triễn lãm vào năm 2011. Kai từng thử nghiệm nhiều dạng thức nghệ thuật khác nhau, xuất hiện ở đường phố với những trang phục độc đáo, gây ấn tượng với người đi đường.

Mặc dù chưa thể là một Mr. Olympia như mong đợi, sức ảnh hưởng của Kai Greene đối với giới thể hình là không thể chối cãi. Chính vì tinh thần vươn lên thoát khỏi đói nghèo và cá tính mạnh, Kai Greene được mệnh danh là “Dã Thú” làng thể hình.

Quái vật thể hình Kai Greene: Kẻ về nhì vĩ đại
Kai Greene – Một nghệ sỹ thực thụ (nguồn: thegreatestphysique)

Xem thêm:

Quái vật thể hình gốc Việt – Pham Vu: “Nhỏ mà có võ”

7 quái vật thể hình “không tuổi” của thế giới

___

Phúc (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: thegreatestphysique)

 

No more