Nhân vật 06/05/2019

George Clooney: Người đàn ông luôn đón đầu thử thách

Bài ELLE Team

Không phải ngoại hình quyến rũ của người từng nhiều lần nằm trong Top "Những người đàn ông quyến rũ nhất thế giới", chính phẩm chất không chịu thỏa mãn với bản thân và không ngừng vươn lên của George Clooney mới là điểm khiến ông trở thành hình mẫu đàn ông mà chàng trai nào cũng muốn noi theo.

Nhân dịp sinh nhật George Clooney (ngày 6/5/1961), hãy cùng ELLE Man nhìn lại sự nghiệp cũng như phong cách sống của nam tài tử.

George Clooney - elle man 1
Ảnh: Chicago Tribune

Sự nghiệp viên mãn

George Clooney (sinh ngày 6/5/1961) là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim, biên kịch và doanh nhân người Mỹ.

Clooney bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với một vai trên sóng truyền hình vào năm 1978, ông nhận được nhiều sự chú ý sau vai diễn bác sĩ Doug Ross trong phim truyền hình dài tập ER từ năm 1994 tới năm 1999 và nhận được hai đề cử cho giải Primetime Emmy. Trong thời gian làm phim ER, ông đã nhận được nhiều lời đề nghị tham gia thủ vai chính trong nhiều bộ phim. Trong đó nổi bật là phim Batman & Robin của Joel Schumacher (1997) mà ông thủ vai Batman. Bộ phim bị chỉ trích bởi các nhà phê bình nhưng Batman & Robin là một hiện tượng phòng vé thời bấy giờ. Tên tuổi bắt đầu được chú ý, George Clooney tiếp tục đóng vai chính trong Out of Vision (1998) của Steven Soderbergh, bộ phim đánh dấu lần làm việc đầu tiên giữa ông và đạo diễn Steven Soderbergh, một người về sau đã cùng cộng tác với nam diễn viên trong suốt một thời gian dài.

George Clooney - elle man 4
George Clooney ngày trẻ. Ảnh: Time

Lần hợp tác tiếp theo của George Clooney và Steven Soderbergh là Ocean’s Eleven – phim vừa nhận được đánh giá tích cực từ giới phê bình và đạt doanh thu hơn 450 triệu đô la phòng vé. Thừa thắng xông lên, cặp đôi đạo diễn – diễn viên này tiếp tục cộng tác trong hai phần tiếp theo: Ocean’s Twelve (2004) và Ocean’s Thirteen (2007). Series này được đánh giá là phim thành công nhất về thương mại của George Clooney. Tài năng của nam diễn viên dần được công nhận bằng các giải thưởng danh giá. Theo đó, Clooney đã dành một Giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Syriana (2005), ông cũng nhận đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất cho giải thưởng này với các bộ phim Michael Clayton (2007), Up in the Air (2009) và The Descendants (2011). Bên cạnh tài diễn xuất, George Clooney còn được biết đến với vẻ ngoài nam tính. Nam diễn viên không ít lần nằm trong Top những người đàn ông quyến rũ nhất thế giới do nhiều tạp chí bình chọn. Phong cách thời trang, bí quyết chăm sóc vẻ ngoài, grooming của Clooney luôn thu hút nhiều sự quan tâm của đấng mày râu trên toàn thế giới. Ông như một hình mẫu về vẻ quyến rũ theo năm tháng mà chàng trai nào cũng muốn đi theo.

Biểu tượng của việc thách thức bản thân

Không chỉ được công nhận về tài diễn xuất và ngoại hình, George Clooney còn là một đạo diễn, nhà sản xuất phim, biên kịch, nhà hoạt động xã hội và doanh nhân. Ông không dừng lại ở một lĩnh vực mà luôn thách thức và tìm kiếm giới hạn bản thân. Ở các lĩnh vực khác, Clooney cũng đạt được nhiều thành tựu nhất định. Ông bắt đầu sự nghiệp đạo diễn năm 2002 với phim hài về điệp viên Confessions of a Dangerous Mind, sau đó ông tiếp tục đạo diễn các phim như Good Night, and Good Luck (2005), phim hài về thể thao Leatherheads (2008), phim chính trị The Ides of March (2011) và phim về đề tài chiến tranh The Monuments Men (2014). Năm 2013, ông nhận giải Oscar cho hạng mục Phim Hay nhất với bộ phim Argo. Làm tốt cả vai trò đạo diễn lẫn diễn xuất, George Clooney là người duy nhất từng được đề cử giải Oscar ở 6 hạng mục khác nhau. Bên cạnh đó, ông từng nhận ba giải thưởng Quả Cầu Vàng với vai trò là diễn viên và hai giải Oscar, trong đó một giải cho vai diễn trong bộ phim Syriana (2006), một giải với vai trò là nhà sản xuất của bộ phim Argo (2012) như đã nói ở trên.

George Clooney - elle man 3
Cần nhiều hơn một ngoại hình đẹp để được thành công như George Clooney. Ảnh: Bon Appetit

“Đạo diễn thực sự thú vị. Vì trở thành họa sĩ vui hơn là trở thành một bức vẽ đẹp”, nam diễn viên nhiều lần thể hiện sự đam mê đối với công việc đạo diễn. “Các đạo diễn là thuyền trưởng của con tàu, và công việc của bạn là diễn viên chính để đảm bảo rằng các thành viên còn lại hiểu điều đó bằng cách làm bất cứ điều gì anh ta nói”, bên cạnh đó, George Clooney cũng luôn biết cân bằng giữa vai trò người đạo diễn và người diễn viên.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Clooney còn nổi danh với các hoạt động chính trị và hoạt động nhân đạo của mình. Ông từng là một trong những Sứ giả Hòa bình của Liên Hợp Quốc từ năm 2008, là người thường xuyên tham gia vào các hoạt động ủng hộ hòa bình, phản đối chiến tranh như tổ chức phong trào “Hy vọng cho Haiti” để quyên tiền cho các nạn nhân của trận động đất năm 2010.

Clooney cũng đã lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, chứng minh rằng mình là một biểu tượng của việc không ngừng thách thức giới hạn của bản thân.

George Clooney - elle man 5
Ví như rượu quý, George Clooney càng nhiều tuổi càng quyến rũ. Ảnh: Boss Hunting

Không phải ngoại hình, chính phẩm chất không chịu thỏa mãn với bản thân và không ngừng vươn lên của George Clooney mới là điểm khiến ông trở thành hình mẫu đàn ông mà chàng trai nào cũng muốn noi theo.

Chúc mừng sinh nhật ngài George!

Xem thêm:

3 bí quyết làm đẹp duy trì vẻ ngoài bền bỉ của George Clooney

George Clooney đã là “diễn viên” trước khi theo nghiệp diễn

Uyên Ng (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man)

cùng chuyên mục

No more