Nhân vật 14/11/2016

Diễn viên Thành Long cuối cùng cũng nhận được giải Oscar

Bài Giang Gina

Viên Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã chính thức công bố diễn viên nổi tiếng Thành Long sẽ được xướng tên cho giải Oscar Danh dự sau những gì ông đã đóng góp cho nền điện ảnh Trung Quốc nói riêng và nền điện ảnh thế giới nói chung.

Đây sẽ là giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của Thành Long. Siêu sao lồng tiếng cho phim “Kungfu Panda” này được trao tặng một tượng Oscar tại gala vào tháng 11 ở Los Angeles.

jackie-chan-oscar-1

Ở tuổi 62, diễn viên người Hồng Kông này đã kinh qua hơn 100 bộ phim lớn nhỏ trong đó phải kể đến các bộ phim như “The Karate Kid”, “Rush Hour” phần 1 và phần 2, “12 con giáp”,… Để có được thành tựu như ngày này, Thành Long đã phải nỗ lực rất nhiều và hy  sinh không ít mồ hôi, xương máu.

Không chỉ là một diễn viên võ thuật tài năng, Thành Long từng đảm nhiều vị trí quan trọng khác trong đoàn làm phim như đạo diễn, biên kịch, chỉ đạo võ thuật,… Ít ai biết rằng từ những năm tiểu học, ông đã bị ở lại lớp. Lên 8 tuổi, ông bắt đầu có những vai diễn nhỏ và đó cũng chính là những năm đầu tiên Thành Long chập chững bước vào nghề.

Qua nhiều khó khăn và vấp ngã đầu đời, đã có lúc Thành Long từ bỏ nghiệp diễn để làm một anh công nhân xây dựng nhưng rồi “nghề chọn người”, tới năm 24 tuổi ông trở lại với thế giới điện ảnh và đánh dấu tên tuổi chính thức với bộ phim “Xà hình điêu thủ”.

Thành công của vị diễn viên gạo cội này ở đất Hollywood được khẳng định bằng bộ phim “Rush Hour”. Ròng rã 16 năm, ước mơ chinh phục Hollywood của ông mới được công nhận. Bộ phim thành công ngoài mong đợi nhưng lạ là, Thành Long thú nhận ông không đánh giá cao những cảnh hành động trong phim và ông không hiểu được lối hài hước của người Mỹ.

“Diễn viên còn sống đóng nhiều cảnh mạo hiểm nhất” là một trong hai kỷ lục Guinness Thành Long nắm trong tay. Cái tên của kỷ lục này khiến người ta phải nổi da gà khiếp sợ với những gì một người nghệ sĩ đã phải bỏ ra, hi sinh, bất chấp tính mạng để có được những pha võ thuật đẹp mắt cho khán giả.

Thành Long bị chấn thương nhiều lần trong khi thực hiện những cảnh nguy hiểm. Có lần, ông đã ngã từ trên cây xuống khi quay phim “Long huynh đồ đệ” khiến  ông rạn xương sọ và vĩnh viễn để lại một lỗ trong đầu ông. Qua nhiều năm, Thành Long đã bị trật khung chậu và gãy ngón tay, ngón chân, mũi, cả hai bên xương gò má, hông, xương ức, cổ, vỡ mắt cá và xương sườn do các bộ phim của anh. Để có được ngày hôm nay, Thành Long đã phải đánh đổi không ít.

Điều đặc biệt nhất ở Thành Long chính là việc ông không đi theo lối mòn của những diễn viên thể hiện lại hình ảnh gạo cội Lý Tiểu Long. Lý Tiểu Long dường như trở thành một hình tượng quá đỗi choáng ngợp cho bất kỳ diễn viên võ thuật nào nhưng Thành Long đã tự tạo nên tên tuổi và phong cách của riêng mình. Giờ đây, bên cạnh những cái tên đình đám đất Mỹ, Thành Long nghiễm nhiên nhận tượng vàng Oscar sau bao năm tháng nỗ lực.

Thành Long vừa xác nhận sẽ tái ngộ khán giả qua phim điện ảnh ăn khách Rush Hours 4. Nam diễn viên cũng sẽ nhanh chóng trở lại màn ảnh năm 2017 với tác phẩm điện ảnh hứa hẹn nhiều thú vị Kung Fu – Yoga. 

Le Chat (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

No more