Nhân vật 04/10/2016

Vì sao người Nga phát cuồng Tổng thống Putin?

Bài Giang Gina

Vị Tống thống đương nhiệm của nước Nga cho rằng, dù ai lãnh đạo đất nước đều cần phải“Đủ trẻ nhưng trưởng thành”. Chính khách tài tử đầy sức cuốn hút chính là phần tuổi trẻ, còn quyền lực lãnh đạo tài ba chính là phần trưởng thành trong con người Putin.

1. Thành thạo ngoại ngữ

Ngôn ngữ là sợi dây gắn kết giữa con người với con người, đặc biệt là quốc gia này với quốc gia kia, là người đứng đầu đại diện cho bộ mặt dân tộc, Putin đã khiến mọi người phải ngả mũ thán phục trước khả năng ngôn ngữ ấn tượng của mình.

Tổng thống Nga Putin

Hồi tháng 9/2001, bài phát biểu bằng tiếng Đức dài hơn 20 phút trước Quốc hội Đức của ông Putin nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt từ phía các nghị sỹ.

Không chỉ có tiếng Đức, ông còn thông thạo cả tiếng Anh. Bằng chứng cho thấy, bài phát biểu dài 5 phút trước Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) năm 2007. Khi Nga chạy đua giành quyền đăng cai Expo 2020, ông lại một lần nữa trổ tài ngoại ngữ trước thành viên Cục triển lãm Quốc tế.

Và gần đây nhất là tại diễn đàn báo chí ở St Petersburg khi ông chuyển tải chính xác những gì mà cựu Bộ trưởng Quốc phòng Tây Đức Willy Wimmer trả lời báo chí.

Tài năng võ thuật

“Judo dạy con người ta kiểm soát bản thân, cùng với đó là độ nhạy bén cần thiết để nhận ra ưu, nhược điểm của đối thủ và tận dụng nó”.

Tài năng võ thuật của Putin

Trong một chuyến thăm của Tổng thống Putin với đội tuyển Judo quốc gia và có màn giao đấu với các thành viên trong đội. Kết quả, ông đã quật ngã vận động viên Judo của đội tuyển quốc gia Musa Mugushkov xuống sàn một cách dễ dàng. Điều này cũng không quá ngạc nhiên bởi lẽ trình độ võ thuật của ông không phải hạng tầm thường, cửu đẳng Taekwondo, bát đẳng Judo và mới đây là bát đẳng Karate. Ông là vị tổng thống duy nhất trên thế giới có đẳng cấp, đai đẳng của cả ba môn võ hàng đầu thế giới.

Thành quả đạt được

Đối với người dân Nga, ông là người không thể thay thế được. Nếu hỏi tại sao ủng hộ Putin, sẽ có rất nhiều người Nga trả lời: “Còn ai khác?”. Bởi những gì Putin làm cho đất nước Nga không phải một hai việc mà cả một trang sử mới.

Tổng thống Putin

Putin chủ trương tăng cường thịnh vượng đất nước. Tình trạng đói nghèo được giảm đi đáng kể, tầng lớp trung lưu phát triển, khả năng chi tiêu gia tăng. Xu thế tốt đẹp xuất hiện trong nền kinh tế nước Nga hiện nay có mối liên quan lớn tới việc một năm qua giá dầu quốc gia liên tục ở mức cao. Nâng tỷ lệ thu nhập ngoại tệ của các doanh nghiệp cưỡng chế bán cho ngân hàng trung ương từ 50% lên 75%, giảm bớt nợ trong nước và ngoài nước. Điều này cho thấy cái tên Putin này có thể cung cấp cho các nhà đầu tư cái tên mà họ cần nhất: ổn định. Xây dựng nền tảng pháp luật và tổ chức phát triển lĩnh vực văn hóa xã hội vững chắc. Mọi người dân đều có niềm tin rằng, dưới sự lãnh đạo của Putin nước Nga sẽ là nơi làm ăn buôn bán tương đối đáng tin cậy.

Khả năng tái tranh cử vào năm 2018?

Chiến thắng trong cuộc bầu cử Duma quốc gia Nga được xem là bước đệm để Tổng thống Putin tham gia chiến dịch tái tranh cử năm 2018.

Tổng thống Nga Putin

Trong một bình luận công khai hiếm hoi, Peter Clement, giám đốc bộ phận nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến Nga thuộc CIA, đã chia sẻ về việc giới tình báo Mỹ đánh giá như thế nào về khả năng ông Putin tái tranh cử cũng như những động thái của ông Putin chuẩn bị cho việc tái tranh cử năm 2018. Đồng thời lúc này, phát biểu tại một hội thảo ở Đại học George Washington một ngày sau khi Đảng nước Nga thống nhất giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Hạ viện, ông Clement nói rằng, hầu hết các chuyên gia tình báo của Mỹ cho rằng, Tổng thống Nga Putin sẽ tái tranh cử.

Những bằng chứng trên nhằm cho thấy xác suất Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin sẽ tái tranh cử vào năm 2018 là rất cao và sẽ có nhiều biện pháp cứng rắn hơn nữa nhằm ngăn chặn đà suy giảm của nền kinh tế Nga.

Phong cách sống lành mạnh, con người luôn tràn đầy sức sống, nhiệt huyết với sự nghiệp đã thể hiện rõ hình ảnh mạnh mẽ của nước Nga ngày nay trong con người Putin. Những gì ông đạt được một lần nữa khẳng định lại vị thế quyền lực ông đang nắm giữ.

Tổng

Theo Phan Tịnh Tâm / Tạp chí Phái Đẹp ELLE

xem thêm

No more