Phong cách 23/08/2018

9 cách để râu đẹp mà phái mạnh không thể bỏ lỡ

Bài ELLE Team

Râu ria luôn là một trong những mối bận tâm quan trọng của phái mạnh, thay vì phải cạo nhẵn đi thì tìm hiểu về cách để râu đẹp không chỉ giúp cải thiện vẻ ngoài của bạn mà còn giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ trong mắt người khác.

Điều tuyệt vời ở bộ râu là ở cách bạn chăm chút và “làm đẹp” cho nó. Việc sở hữu được một bộ râu đẹp không chỉ giúp bạn thay đổi ngoại hình trở nên nam tính, mà còn ngầm tiết lộ rằng bạn là người tỉ mỉ và công phu đến thế nào. Nếu bạn cần ELLE Man mách nước, sau đây là 9 cách để râu đẹp mà bạn có thể tham khảo.

cach de rau dep - elle man 5

1. Bộ râu kinh điển của dân bàn giấy (Corporate Beard)

cach de rau dep - elle man 6

(Nguồn: Fashion Beans)

cach de rau dep - elle man 7

(Nguồn: baldingbeards)

Nhìn chung thì bạn sẽ được khuyến khích cạo nhẵn nhụi ở môi trường công sở, nhưng nếu có thể để râu đẹp thì càng tạo nên hiệu quả hình ảnh hơn nữa. Một bộ râu dày ngay ngắn trong môi trường công sở thường sẽ thể hiện được tinh thần của sự thành công và quyền lực, đây là lối suy nghĩ thường được những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc kỹ thuật áp dụng. Ngoài những ý trên, cách để râu này cũng thể hiện được cấp bậc thâm niêm hay tuổi tác, vì thường thì những nhân viên trẻ sẽ ngại để râu hơn những người làm lâu năm.

Và nếu bạn sở hữu một gương mặt hình tam giác, bộ râu này là sự lựa chọn hoàn hảo vì sẽ phân tán sự chú ý khỏi đôi cằm nhọn của bạn.

cach de rau dep - elle man 8

(Nguồn: Be spoken Unit)

2. Bộ râu được tỉa ngắn (Stubble)

cach de rau dep - elle man 9

(Nguồn: Fashion Beans)

Bộ râu tỉa ngắn này dành cho những người không muốn râu mọc quá xồm xoàm nhưng vẫn giữ được nét đàn ông của mình. Nó tạo ra một kết cấu hài hòa để làm tăng thêm sự nam tính góc cạnh, rất phù hợp cho những người đàn ông sở hữu khuôn hàm tròn trịa. Khác với các cách để râu khác, một bộ râu ngắn tỉa gọn gàng rất phù hợp với những người có bộ râu lởm chởm, không đều.

cach de rau dep - elle man 10

(Nguồn: Be Spoken Unit)

3. Bộ ria rậm với phần râu thưa xung quanh (Beardstache)

Bộ ria của Henry Canvil trong bộ phim Mission: Impossible – Fallout đem lại sự hoài cổ trong phong cách, làm ta liên tưởng đến những quý ông của những thập niên 80s. Những người có cấu trúc khuôn mặt nhiều góc cạnh, xương xẩu sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của cách để râu này. Vẻ ngoài gai góc sẽ được toát lên nhiều hơn từ cách để râu đẹp này bởi sự đơn giản của bộ ria, việc tỉa gọn sát phần ria hai bên khung xương gò má cũng như phần cằm nhưng vẫn giữ vùng ria mép rậm phía trước là điểm nhấn của phong cách này.

cach de rau dep - elle man 12

(Nguồn: Fashion Beans)

4. Một bộ râu rậm và dài (Full Beard)

Cách để râu dài và dày là một biểu tượng tối cao của sự linh hoạt và nam tính từ thời cổ đại đến cận đại, tuy vậy đây cũng là một thử thách rất lớn dành cho những quý ông Việt (một phần vì yếu tố sinh học, một phần vì yếu tố khí hậu, và cả yếu tố vệ sinh nữa). Ở thế kỉ 21, phong cách để râu đẹp này vẫn tồn tại nhưng với nhiều biến thể khác nhau. Để có thể nuôi được một bộ râu hoàn chỉnh tốn rất nhiều thời gian, công sức, sự nhẫm nại và cẩn thận trong việc cắt tỉa.

cach de rau dep - elle man 14

(Nguồn: Fashion Beans)

cach de rau dep - elle man 13

(Nguồn: Bespoke Unit)

5. Bộ râu phong cách Van Dyke

cach de rau dep - elle man 16

(Nguồn: Fashion Beans)

cach de rau dep - elle man 18

(Nguồn: Bespoke Unit)

Được đặt theo tên người họa sĩ nổi tiếng Anthony van Dyck, kiểu râu Van Dyke là một trong những kiểu râu lâu đời nhất trong lịch sử và rất thịnh hành trong tầng lớp quý tộc ở châu Âu vào thế kỉ 17. Cách để râu này đã thống trị trong quan niệm vẻ đẹp phái mạnh hơn một thế kỉ. Một bộ ria được tỉa tót gọn gàng, công phu kết hợp với một nhúm râu dê dưới môi là một thử thách trong quá trình làm đẹp của phái mạnh ngày xưa: Không phải ai cũng có thể sở hữu một bộ râu dày. Bộ râu Van Dyke sẽ thích hợp nhất với những người có khuôn măt oval và mặt vuông.

6. Phong cách để râu của những ngôi sao Hollywood (Hollywoodian)

cach de rau dep - elle man 19

(Nguồn: Cosmopolitan UK)

cach de rau dep - elle man 20

(Nguồn baldingbeards)

Được đăt tên theo độ phổ biến của nó trong giới ngôi sao ở Hollywood, cách để râu này giúp bạn toát ra vẻ lãnh đạo với tạo hình khỏe mạnh cùng khung xương hàm như được chạm trổ góc cạnh. Kiểu râu này phù hợp với một khuôn mặt có xương gò má cao. Cách tạo hình bộ râu này là, cạo nhẵn vùng hai bên má và để râu mọc rậm ở vùng cằm.

8. Râu dê “toàn phần” (Full Goatee)

cach de rau dep - elle man 21

(Nguồn: Fashion Beans)

Theo suy nghĩ của số đông, râu dê chỉ tính phần râu ở cằm, nhưng có một biến thể khá nổi tiếng và được ưa chuộng hiện nay: để râu dê xung quanh vùng miệng và cằm. Kiểu râu này sẽ không thích hợp với những người có khuôn mặt tròn hay bầu bĩnh, nhưng sẽ làm nổi bật những người có khung xương mặt cứng và góc cạnh.

9. Kiểu râu Balbo

Kiểu râu Balbo được lấy cảm hứng từ Italo Balbo, một nhà kiến trúc sư đã giúp phát xít Ý cầm quyền vào năm 1922. Bộ râu Balbo được chia làm 2 phần tách biệt: phần cằm (được cạo tách riêng với phần tóc mai) và phần ria. Cách để râu này thích hợp cho gương mặt có khung xương cằm có sự phân hóa rõ ràng hoặc các khuôn mặt góc cạnh.

cach de rau dep - elle man 22

(Nguồn: Fashion Beans)

cach de rau dep - elle man 23

(Nguồn: Bespoke Unit)

Xem thêm

Cách để râu đẹp cũng là nghệ thuật

Câu chuyện cạo râu và 4 sai lầm thường gặp

Tổng hợp: Lê Hiếu (Tạp chí phái mạnh ELLE Man. Nguồn tham khảo : Fashion beans, Bespoke Unit)

No more