Phong cách 02/09/2019

4 cách phối đồ cơ bản cần nhớ giữa tất và quần jeans

Bài ELLE Team

Mặc dù jeans là một item phổ biến và không bị "ép buộc" bởi nhiều quy tắc nhưng không phải vì thế mà bạn có thể mặ xuề xoà, đặc biệt là khi phối cùng những đôi tất. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu cách phối đồ giữa tất và quần jeans trong bài viết này.

Quần jeans luôn là một item không thể vắng mặt trong bất cứ tủ quần áo nào. Tuy nhiên, làm sao để chọn một đôi tất màu phù hợp với nó mà vẫn toát lên vẻ thanh lịch, trẻ trung thì không việc dễ dàng. Sau đây, ELLE Man mời bạn điểm qua 4 cách phối đồ đơn giản giữa quần jeans và tất mà ai cũng có thể áp dụng.

1. Phối đồng bộ tất và giày

Đây được coi là một cách điển hành trong phối quần và tất. Giày là một phụ kiện không thể bỏ qua trên một bộ đồ outfit thường ngày. Nên nếu bạn không có một đôi tất cùng màu có thể phối với giày, hãy quay lại sự lựa chọn an toàn: đen.

Ngoài ra, hãy nhớ là tất trắng cổ ngắn chỉ đi với giày thể thao và ngược lại, tất màu cổ cao thường đi với giày trang trọng. Đôi khi tất cổ cao cũng có thể mang cùng giày thể thao nhưng hãy chọn những hoạ tiết casual và thể thao để tạo sự đồng bộ.

cach phoi do quan jeans va tat - nguoi dan ong mac do denim tren thanh ghe va hut thuoc - elle man
Tất đen luôn là sự lựa chọn an toàn với chiếc quần jeans ở bất kì màu sắc nào đi nữa.

2. Tránh mang tất trắng với jeans và giày tây

Nếu bạn đang mang một chiếc quần jeans tối màu và một đôi giày tây đen thì hãy tránh tất trắng. Việc mang tất trắng trên chân một “cây đen” cùng giày tât chỉ làm bạn lộ rõ sự thiếu hiểu biết về thời trang của mình.

Bằng cách chọn một đôi tất màu, bạn sẽ mang tới cho người đối diện sự mới lạ, độc đáo và tính hài hước của mình. Bạn có thể chọn tất trắng để mặc cùng với những đôi giày thể thao và một chiếc quần jeans sáng màu.

Nguồn: pinterest.com

3. Không lộ mắt cá

Quy tắc lịch sự trong cách phối đồ với quần jeans theo hướng smart-casual: không bao giờ, kể cả khi ngồi, được để lộ mắt cá chân, da chân của mình giữa quần và tất dù vô tình hay cố ý. Bởi vì nếu lộ mắt cá chân, vẻ ngoài của bạn sẽ không đứng đắn và chuyên nghiệp. Bạn nên chú ý mua những đôi vớ đủ dài để che phần chân của mình: thông thường chiều dài của ống vớ nên cao hơn bắp chân.

Nguồn: pinterest.com

4. Cách phối đồ giữa quần jeans với tất hoạ tiết

Thời gian gần đây, nổi cộm lên phong trào phối đồ với những đôi tất màu, hoạ tiết như tam giác, chấm bi, zig zag. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một đôi tất phù hợp với quần jeans.

Tất rực rỡ thì rất đẹp nếu toàn bộ outfit của bạn đơn giản và ngược lại.

Nguồn: pinterest.com

Xem thêm:

Cách phối đồ cho 5 kiểu quần jeans nam

6 gợi ý phối quần Jeans với giày Jordan

Thiên An (Nguồn: dapperconfidential.com)

No more