Phong cách 25/12/2015

Đồng hồ Bvlgari 2015 Diagono Magnesium & Magn@sium

Bài Trúc Đoàn

Các thiết kế mới nhất của đồng hồ Bvlgari là sự kết hợp giữa chất liệu siêu nhẹ thường được sử dụng trong ngành công nghiệp vũ trụ và những phát kiến công nghệ tối tân của thế kỷ 21.
Bvlgari 2015 Diagono Magnesium
Bvlgari 2015 Diagono Magnesium

Phá vỡ mọi nguyên tắc truyền thống của một mẫu đồng hồ cơ nguyên bản, Diagono Magnesium và Magn@sium là minh chứng rõ nét thể hiện sức hút từ xu thế đương đại. Đó là sự kết hợp giữa chất liệu siêu nhẹ thường được sử dụng trong ngành công nghiệp vũ trụ và những phát kiến công nghệ tối tân của thế kỷ 21.

Phiên bản Magnesium thuộc dòng đồng hồ Diagono nằm trong phân khúc đồng hồ cơ tự động với khả năng hiển thị giờ, phút, giây và ngày. Toàn bộ phần vỏ ngoài được chế tác từ thép. Vòng xoay (Bezel) đồng hồ làm từ gốm được khắc chìm chữ cái tên thương hiệu đồng hồ Bvlgari. Bề mặt vòng xoay được phủ chất liệu ứng dụng công nghệ mạ PVD tân tiến.

đồng hồ bvlgari
Phiên bản Magnesium thuộc dòng đồng hồ Diagono nằm trong phân khúc đồng hồ cơ tự động với khả năng hiển thị giờ, phút, giây và ngày.

Đường kính bề mặt đồng hồ 38-43mm phù hợp với cổ tay của phái mạnh Á Đông. Phần mặt giữa của đồng hồ được đúc bằng chất liệu ma-nhê (magnesium) và nhựa bán tinh thể PEEK. Công nghệ phủ màu này có tên gọi “Motorlac” không chỉ bảo vệ khỏi nhiệt độ cao mà còn mang ý nghĩa trang trí với những đường gợn vân tuyệt đẹp.

Mẫu đồng hồ Diagono Magnesium gồm bốn phiên bản phủ màu than anthracite, dẻ ngựa, bạc và xanh đồng điệu. Những phiên bản này được phân biệt nhờ màu sắc ở phần mặt đồng hồ và dây đeo làm từ chất liệu cao su lưu hóa (Vulcanised rubber) với chi tiết khóa cài được làm từ nhựa bán tinh thể.

đồng hồ bvlgari
Trái tim của mẫu đồng hồ Diagono Magnesium là bộ máy chạy tự động với tần số 28,800 vib/giờ và khả năng dự trữ năng lượng khoảng 42 tiếng

Đồng

Nhân dịp này, hãng chế tác đồng hồ Bvlgari trình làng phiên bản ý niệm (Concept) của mẫu đồng hồ Diagono. Phiên bản Diagono Magn@sium được tích hợp chip NFC ứng dụng công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn không quá 4cm. Ở khoảng cách kết nối gần hơn công nghệ Bluetooth hoặc không dây, công nghệ này có ưu điểm giúp giảm khả năng bị hacker tấn công.

đồng hồ bvlgari
Tổng giám đốc Bvlgari Jean-Christophe Babin với phiên bản ý niệm của mẫu đồng hồ Diagono Magn@sium

Để giải quyết vấn đề hoạt động của chip NFC trong bộ khung máy làm từ chất liệu kim loại, các kỹ sư của Bvlgari ứng dụng những chất liệu đặc biệt như gốm hay nhựa bán tinh thể (PEEK). Chip NFC không sử dụng pin mà lấy năng lượng trực tiếp thông qua kết nối không dây từ các thiết bị cầm tay. Khả năng dự trữ điện do đó không có giới hạn.

đồng hồ bvlgari
Chip NFC không sử dụng pin mà lấy năng lượng trực tiếp thông qua kết nối không dây từ các thiết bị cầm tay.

Đội ngũ chuyên gia của Bvlgari trong quá trình thiết kế cũng tính toán đến cơ chế mã hóa thông tin (Encrypted key). Cơ thế này được đặt tên “Asymmetric” với nguyên lý hoạt động yêu cầu người sử dụng quét vân tay trên thiết bị di động kết hợp cùng đồng hồ để truy cập vào hệ thống dữ liệu. Toàn bộ dữ liệu sẽ được kết nối với hệ thống máy chủ có tên Bvlgari Vault. Tính năng mã hóa hoạt động của đồng hồ sẽ được kích hoạt trong trường hợp bị thất lạc.

đồng hồ bvlgari
Công nghệ không dây tích hợp chip NFC hiện được sử dụng để mở khóa cửa, kết nối truyền dữ liệu với các thiết bị cầm tay

Bài: Thanhhuysing

No more