Gặp gỡ cùng siêu mẫu nam Olivier Cheshire

07/05/2015, 11:37 AM

Olivier Cheshire là siêu mẫu nổi tiếng của Anh quốc. Cuộc trò chuyện sau đây sẽ hé lộ những điều thú vị về nam người mẫu điển trai này.

Bạn đã trở thành người mẫu từ bao giờ và như thế nào?

Tôi được công ty đào tạo người mẫu Select Model Management tìm thấy năm 16 tuổi trong một show diễn thời trang tại Birmingham.

Điều gì khiến bạn trở thành một siêu mẫu nam, ngoài vẻ điển trai?

Trong công việc này, sở hữu một ngoại hình đẹp sẽ là một lợi thế lớn và đưa bạn đi rất xa trong con đường sự nghiệp. Các nhiếp ảnh gia và NTK còn tìm kiếm những người mẫu có cá tính, tràn đầy năng lượng để truyền tải thành công cảm xúc vào những bức hình.

Bạn mong muốn được trình diễn cho NTK nào và tại sao?

Dolce&Gabbana là thương hiệu thời trang yêu thích mà tôi muốn trình diễn. Các show diễn của họ đều rất lớn và ấn tượng, gây được nhiều tiếng vang. Trang phục thì tuyệt đẹp và được cắt may vừa vặn. Ngoài ra, tôi có cảm giác tuyệt vời như một gia đình khi được làm việc với họ.

siêu mẫu nam thời trang Oliver Cheshire
Trang phục Givenchy By Riccardo Tisci, Vòng tay bạc đính pha lê Swarovski Calvin Klein.

Bạn nghĩ bằng cách nào mà người mẫu có thể giúp bán được quần áo?

Trước tiên, công việc của chúng tôi giúp cho bạn được ngắm nhìn những trang phục một cách tốt nhất, việc đó sẽ giúp bán được hàng. Đối với những người mẫu có lượng người follow lớn trên những mạng xã hội, hoạt động hàng ngày hay trang phục họ mặc có thể tiếp cận trực tiếp đến những người tiêu dùng.

Bạn thích mặc kiểu quần áo nào khi không ở trong studio chụp hình?

Tôi thích mang giày thể thao, một đôi giày Nike thoải mái và một bộ trang phục có thể mặc từ ngày đến tối. Khi tham gia casting show diễn, tôi thường mặc một bộ suit đơn giản với áo thun. Tôi cũng thích một chút phong cách rock & roll với áo polo và áo khoác da.

Bạn nghĩ điều gì khiến một người trở nên thật phong cách?

Phong cách là một điều rất khó, bạn có thể có hoặc không. Không cần phải quá cố gắng để tạo nên phong cách, tuy nhiên, vẫn phải chỉn chu trong những sự kiện. Phong cách là những gì thuộc về cá nhân, cách mà bạn mặc và cảm nhận về trang phục.

Điều gì làm bạn thích và không thích thời trang?

Tôi yêu thời trang vì nó thú vị và luôn luôn thay đổi. Tôi thích được chụp hình và nhìn ngắm những thiết kế mới. Điều tôi không thích là tôi luôn nhìn thấy những thứ tôi muốn mua, nhưng phải kìm nén bản thân vì tôi đã có quá nhiều quần áo!

siêu mẫu nam trong trang phục Dolce & Gabbana
Oliver Cheshire trong trang phục Dolce & Gabbana

Chiến dịch quảng cáo nào thú vị nhất mà bạn đã tham gia và tại sao?

Có lẽ là chiến dịch quảng cáo cho CK Jeans, khi đó tôi mới 17 tuổi và tôi được diễn chung với người đẹp Natalia Vodianova. Bố tôi đã rất bất ngờ khi nhìn thấy tôi trên biển quảng cáo khổng lồ tại thành phố New York.

Bạn đã học được gì từ thế giới thời trang khi trở thành một người mẫu?

Thế giới thời trang không bao giờ ngừng chuyển động, và vào bất cứ lúc nào bạn cũng phải sẵn sàng để di chuyển đến những buổi chụp hình ở đâu đó. Bạn sẽ luôn cảm thấy thú vị khi tìm thấy cơ hội công việc ở khắp nơi, nhưng thật không dễ nếu phải sắp xếp kế hoạch từ trước.

Điều bí ấn của giới thời trang mà ít người biết đến?

Những buổi chụp hình thường kéo dài, chúng tôi phải thay đồ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu để kịp với tiến độ, mặc dù rất khó khăn nhưng tôi cũng dần phải làm quen với điều đó.

 

Hình ảnh: Iakovos Kalaitzakis (iakovos.co.uk)

Chỉ đạo: Mỹ thuật & Stylist Steve Doan (stevendoan.co.uk)

Người mẫu: Oliver Cheshire @ Select Models London

Editor: Danh-Quy Nguyen

Trang điểm: Lan Nguyen-Grealis sử dụng MAC

Làm tóc: Takuya Morimoto @ Brooks and Brooks sử dụng L’Oreal Professional Haircare

ELLE MAN Việt Nam tổ chức thực hiện tại London và giữ bản quyền bộ hình này.