Phong cách 10/06/2021

Tips chọn và đeo nhẫn nam đẹp cho “đúng bài” (P.1)

Bài Tri Duc

Nhẫn nam luôn là món phụ kiện quan trọng làm tôn bật cá tính thời trang của một người đàn ông. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để lựa chọn cho mình một chiếc nhẫn nam đẹp và phù hợp với phong cách của mình.

Bạn không cần phải đeo trên tay một chiếc đồng hồ quá đẳng cấp để chứng minh sự sành điệu của bản thân. Chỉ với những chiếc nhẫn nam đẹp mắt được lựa chọn phù hợp với cá tính cũng sẽ khiến vẻ ngoài của bạn cuốn hút và thêm phần nổi bật hơn đấy. Những món phụ kiện không chỉ là điểm nhấn cho tổng thể một bộ trang phục mà chúng còn thể hiện được cá tính cũng như phong cách thời trang mỗi người.

nam giới đeo phụ kiện thời trang
Ảnh: Poli Alexeeva (500px)

Ngày nay, vai trò của những thứ phụ kiện trang sức, đặc biệt là nhẫn nam, ngày càng được tôn bật. Michael Saiger, người sáng lập ra thương hiệu trang sức nam Miansai cho biết: “Vào khoảng thời gian đầu, tôi thường thiết kế cho những chàng trai chỉ muốn đeo đồng hồ”. Ông Michael cho biết thêm: “Tôi không nghĩ rằng các chàng trai có vấn đề lớn với những chiếc nhẫn nam đẹp mắt, đặc biệt khi chúng không phải là nhẫn cưới. Chỉ là họ do dự về việc đeo những món trang sức, phụ kiện nói chung bởi vì họ đã từng có một khoảng thời gian khá khó khăn với chúng. Các chàng trai nên cởi mở hơn để chấp nhận sự mạo hiểm và trải nghiệm những điều mới mẻ trong phong cách thời trang hàng ngày của họ”.

Những thương hiệu thiết kế cũng bắt đầu đi theo xu hướng và cho ra mắt những chiếc nhẫn thủ công với giá cả phải chăng. Henry Graham, giám đốc sáng tạo của Wolf & Badger. cho biết: “Các chàng trai hoàn toàn có thể xem những món phụ kiện như một phần tạo nên tổng thể bộ trang phục của mình”. Điều này tạo cơ hội cho việc tìm kiếm và chấp nhận những món phụ kiện trong phong cách thời trang nam. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý trước khi bạn cân nhắc chọn cho mình những chiếc nhẫn nam đẹp và phù hợp, hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những điều này là gì nhé.

6

Nhẫn nam nên được đeo ở ngón nào?

Vị trí đeo nhẫn của bạn nên được quyết định dựa trên những điều như cảm giác và sở thích của bản thân. Nguyên tắc truyền thống có thể “thế này thế nọ” nhưng bạn có thể đeo nhẫn ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Chiếc nhẫn là của bạn, bàn tay cũng là của bạn và tất nhiên kể cả sự lựa chọn cũng là của bạn. Tuy nhiên nếu bạn là một người khá quy tắc hoặc cần phải có một ai đó định hướng thì dưới đây là một số lưu ý giải thích ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở từng ngón tay là như thế nào.

Ngón út

Ngón út là một sự lựa chọn quen thuộc cho các beginner đang muốn dấn thân vào thế giới trang sức nam. Đầu tiên, ngón út nằm ở vị trí về cơ bản là để “trang trí” , chính vì vậy nó sẽ không quá cản trở bạn khi làm những việc bằng tay. Thứ hai, việc đeo nhẫn ở ngón út thật sự không có ý nghĩa gì cụ thể, bạn có thể đeo nhẫn ở ngón tay út nếu bạn muốn mà không cần phải suy nghĩ gì về ý nghĩa của nó cả.

Bộ phim The Godfather (Bố già) đã tạo nên một suy nghĩ phổ biến rằng những tay gangster thường đeo nhẫn ở ngón út, nhưng đó chỉ là phim ảnh. Nhiều khả năng mọi người xung quanh sẽ nghĩ bạn được truyền cảm hứng bởi Hoàng tử Charles xứ Wales, người luôn đeo chiếc nhẫn đặc trưng ở ngón tay út như một truyền thống của hoàng gia. Nói tóm lại, dù bạn lấy cảm hứng từ gangster hay Hoàng tộc thì đây là vị trí “đắc địa” cho những kiểu nhẫn nam đẹp.

Đeo nhẫn nam đẹp ở ngón út

 

Ngón đeo nhẫn (áp út)

Mọi ý nghĩa đều đã nằm trong tên gọi của nó, đây là vị trí đeo nhẫn nam phổ biến nhất, đặc biệt là nhẫn cưới. Ngón áp út là vị trí truyền thống để đeo nhẫn cưới từ nhiều thế kỷ nay, được cho là do niềm tin rằng đây là ngón duy nhất có tĩnh mạch nối thẳng tới tim hay còn gọi là vera moris – tĩnh mạch của tình yêu. Nhưng bạn chỉ đeo nhẫn cưới ở một tay, vậy thì hãy dành tay còn lại cho những chiếc nhẫn nam kiểu dáng thời thượng.

ngón đeo nhẫn

 

Ngón giữa

Đối với những chiếc nhẫn, ngón tay giữa có xu hướng là sự lựa chọn cuối cùng khi tất cả các ngón khác đều đã “đầy”. Ngón giữa không bị bỏ trống vì một vài lý do của quan niệm ngày xưa mà là vì nó nằm rất gần với ngón trỏ – ngón có xu hướng hoạt động mạnh nhất so với các ngón khác. Với vị trí như vậy có nghĩa là bất cứ tác động mạnh nào cũng có thể gây ảnh hưởng tới nó. Và vì ngón giữa là ngón to nhất nên cũng hơi kén tay, nhưng nếu bạn thích thì cứ “triển thôi”.

Đeo nhẫn nam đẹp ở ngón giữa

 

Ngón trỏ

Trong lịch sử, ngón trỏ là ngón tay nổi bật nhất và là nơi đeo những chiếc nhẫn cũng nổi bật không kém. Nó là một dấu hiệu hoặc thường là nét đặc trưng của gia đình, được đeo bởi những quý tộc thời xưa. Trong một số nền văn hóa, ngón trỏ là vị trí bị cấm đeo nhẫn và nó không dành cho bất cứ ai khác ngoài giới quý tộc.

Ngày nay bạn có thể đeo nhẫn ở vị trí này kể cả khi bạn không phải dòng dõi quý tộc. Tuy nhiên, vị trí này được khuyến cáo nên đeo những chiếc nhẫn signet mang những “statement” thể hiện bản thân là ai.

Đeo nhẫn nam đẹp ở ngón trỏ

Nhẫn

 

Đeo nhẫn nam ở ngón cái

Ngón cái là ngón tay lớn nhất, vì vậy sẽ cần một chiếc nhẫn lớn để có thể đeo vừa. Thực tế thì việc đeo nhẫn trên ngón tay cái ít phổ biến hơn so với những ngón tay còn lại, việc đeo nhẫn ở ngón cái cũng tương tự như đeo ở ngón trỏ – ngón “statement” nhưng ở vị trí mới lạ hơn

Tuy nhiên, nếu bạn là một người thích điều gì đó nổi bật thì việc chọn đeo nhẫn ở ngón tay trỏ là một vị trí phù hợp. Nhưng để tránh biến mình trông như một kẻ lập dị với quá nhiều phụ kiện thì bạn nên tiết chế lại, có thể phối cùng một chiếc nhẫn nam đẹp mắt ở ngón út hoặc một cái ở ngón trỏ là cách bù trừ hiệu quả tạo nên sự khác biệt.

Đeo nhẫn nam đẹp ở ngón trỏ

 

Tips

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Tổng hợp : ĐN

No more