Phong cách 11/06/2021

Tips chọn và đeo nhẫn nam đẹp cho “đúng bài” (P.2)

Bài ELLE Team

Phong cách thời trang cá nhân không chỉ là việc phối hợp những bộ quần áo với nhau một cách hài hoà mà còn làm sao để có thể kết hợp chúng với những món phụ kiện đẹp mắt, làm nổi bật được cá tính bản thân. Trong thế giới phụ kiện cho phái mạnh, những chiếc nhẫn nam đẹp mắt và đa dạng luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ phong cách nào.

Ở phần 1, ELLE Man đã nói về việc lựa chọn những chiếc nhẫn nam đẹp mắt, gợi ý kết hợp với phong cách thời trang hàng ngày cũng như giải thích thêm cho độc giả hiểu về ý nghĩa của từng vị trí đeo nhẫn trên bàn tay của mình. Đến với phần 2 này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về những loại nhẫn dành cho nam giới để việc lựa chọn những chiếc nhẫn cho phái mạnh thật sự phù hợp và hiệu quả nhé.

Tips

5 lời khuyên về các phong cách đeo nhẫn nam 

1. Đối xứng hai bên

Giống với mọi loại phụ kiện, sử dụng càng ít món đồ càng mang lại nhiều hiệu quả thị giác hơn. Việc quá tải những phụ kiện trên tay sẽ làm các yếu tố mang tính cá nhân bị lu mờ và khó phân biệt. Bạn nên cân bằng cách phối các món trang sức của mình, nếu bạn đang đeo một chiếc nhẫn cưới và đồng hồ trên cùng một tay thì với một hoặc hai chiếc nhẫn ở tay còn lại sẽ tạo nên sự cân bằng.

Đeo nhẫn nam đẹp mắt đối xứng với phụ kiện khác
Nguồn: David Yurman

2. Nắm rõ kích thước các ngón tay

Cũng như những bộ quần áo của bạn, những chiếc nhẫn cũng phụ thuộc vào từng hoàn cảnh phù hợp nhất định. Những chiếc nhẫn quá nhỏ trên ngón tay quá to tạo cảm giác lạc lõng vô cùng. Tỷ lệ của những món trang sức là một điều rất quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Một chiếc nhẫn nam đẹp mắt và phù hợp luôn vừa vặn với tổng thể. Không nên đeo những chiếc nhẫn có kích thước sai lệch so với vóc dáng cơ thể,đặc biệt là bàn tay của bạn. Một chiếc nhẫn lớn có thể trông rất ổn đối với một chàng trai có bàn tay to, nhưng nó sẽ không thoải mái nếu những ngón tay bạn có kích thước quá nhỏ.

Chú ý kích cỡ của các ngón tay đề có thể đeo nhẫn nam đẹp mắt
Ảnh: Rachel Boston

3. Nên chọn vật liệu phù hợp cho từng loại nhẫn nam

Theo quan niệm truyền thống, các món đồ trang sức của bạn hoặc nên là vàng hoặc bạc, nhưng tuyệt nhiên đừng chọn cả hai cùng lúc. Thế nhưng quan ngày nay đã thoáng, các quy tăc dần không còn quan trọng nên việc bạn bạn phối một chiếc đồng hồ thép với một chiếc nhẫn vàng không còn là điều kỳ lạ. Chúng vẫn sẽ tạo nên những sự mới mẻ nếu như bạn biết cách kết hợp hài hòa.

Michael Saiger, người sáng lập ra thương hiệu trang sức nam Miansai cho biết: “Khi được kết hợp hài hòa, chúng có thể tăng thêm tính thẩm mỹ vô cùng mạnh mẽ cho tổng thể bộ trang phục”.Chúng đặc biệt hiệu quả khi bạn phối hợp những chất liệu kim loại thành một thể thống nhất. Giống khi đeo chiếc nhẫn “Fusion”của Miansai và bạn có thể kết hợp thêm những chiếc nhẫn khác mà bạn muốn. Ông nói thêm: “Chúng tôi sử dụng 90% bạc và 10% vàng cùng với quá trình liên kết cơ học thông qua một chiếc máy để tạo nên chiếc nhẫn này”.

Chất liệu kim loại có là sự lựa chọn cho những chiếc nhẫn nam đẹp mắt
Ảnh: Holt Renfrew

 

4. Chọn nhẫn nam phải phù hợp với môi trường và hoàn cảnh

Bạn không thể chọn những kiểu nhẫn đính đá hay kinh cương phù hết cả bàn tay như các rapper hay nghệ sĩ, vì bạn không phải là rapper. Hoàn cảnh với môi trường sống của bạn và họ khác nhau, cách lựa chọn như vậy không phù hợp với bạn. Thay vào đó, hãy tìm một thứ gì đó tinh tế hơn việc phô trương kệch cỡm. Nếu bạn mong muốn đeo một chiếc nhẫn thể hiện “chất riêng” của mình, hãy hướng tới những kiểu dáng đơn giản nhất thuộc về cá tính của mình.

Michael Saiger, người sáng lập ra thương hiệu trang sức nam Miansai chia sẻ: “Hãy chọn một thứ gì đó có tính chất bất biến, nhưng đừng quá phức tạp. Trừ khi đó là một thứ bạn cảm thấy rằng mình sẽ sử dụng mỗi ngày. Những chiếc nhẫn nam đẹp mắt là thứ mà mọi người luôn thích đeo và không bao giờ muốn tháo ra”.

Chọn nhan64 nam Theo phong cách sống
Ảnh: Smith Grey

 

5. Sự cam kết

Với bất kỳ phong cách nào hãy chọn cái thể hiện cá tính của bạn một cách tốt nhất. Chính vì thế hãy đeo thử chúng trước khi mua, những chiếc nhẫn nam đẹp mắt và phù hợp với bạn nhất sẽ là những chiếc khiến bạn có cảm giác tự tin, đặc biệt là chúng có thể rút khỏi tay bạn được khi đeo. Có lẽ an toàn nhất là nên chọn những kiểu nhẫn bảng nhỏ, đơn giản trước khi “upgrade level” cao hơn.

những cam kết trong chọn nhẫn
Ảnh: David Yurman

 

3 loại nhẫn phổ biến

1. Kiểu nhẫn tinh giản giống nhẫn cưới 

Kiểu nhẫn này nhìn vào trông giống nhẫn cưới nhưng được chạm khắc và chế tác cá tính và hầm hố hơn với kiểu nhẫn truyền thống. Bạn có thể chọn kiểu nhẫn này để đeo như bình thường, bởi nó đơn giản và thanh lịch. Chỉ hãy nhớ là đừng đeo vào ngón tay áp úp bên trái! Vì đó là nơi đeo nhẫn cưới.

các loại nhẫn cưới
Ảnh: ernestjones, mrporter, Tiffany, beaverbrooks, goldsmiths

2. Nhẫn hình con dấu (signet ring)

Nói về những con dấu đầu tiên, chúng đã được sử dụng bởi người Ai Cập cổ đại, họ sử dụng chúng để đóng dấu các tài liệu chính thứ. Ở nước Anh, những con dấu được khắc một biểu tượng gia tộc ở đỉnh của nó. Khi niêm phong những lá thư bằng sáp, bạn có thể đóng con dấu lên lá thư để chứng minh lá thư đó thực sự đến từ bạn. Theo truyền thống, những con dấu là vật gia truyền của các gia tộc truyền từ đời này sang đời khác với ý nghĩa quan trọng.

CáC loại nhẫn con dấu
Ảnh: mrporter, davidyurman, smith-grey, Maison Margiela, hsamuel, sergedenimes
Nhẫn

3. Nhẫn thời trang

Một chiếc nhẫn bạn đeo trên tay nên vì thích vẻ ngoài của nó chứ đừng nên vì những trào lưu thông thường. Thiết kế độc đáo và mới lạ luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc nhẫn nam giới đẹp đẽ. Những chiếc nhẫn thời trang có thể được đeo ở bất kỳ ngón nào và nhiều cái cùng lúc, qua đó thể hiện rõ được cá tính của chính bạn.

Với sự đa dạng trong thiết kế có làm bạn mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn các phong cách phối đồ? Hãy tự hỏi bản thân rằng chúng có thể đa dạng nhiều với nhiều phong cách hay chỉ một vài hoàn cảnh nhất định. Câu trả lời cũng như bất cứ thứ gì bạn mặc trên người, nếu bạn thật sự thích chiếc nhẫn thì sẽ có thể phối hợp nó với những bộ trang phục một cách tốt nhất.

Các loại nhẫn thời trang
Ảnh: davidyurman, endclothing, endclothing, topman, selfridges, sergedenimes
6

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Tổng hợp: ĐN

No more