Phong cách 21/08/2023

Nam giới cần biết điều gì trước khi mua đồng hồ?

Bài EM Digital Editor

Việc trang bị cho mình một chút kiến thức cơ bản về đồng hồ sẽ giúp nam giới lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Để lựa chọn được chiếc đồng hồ ưng ý, nam giới cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cũng cần hiểu một chút về các khái niệm cơ bản để tránh bỡ ngỡ khi bước vào cửa hàng. Hãy để ELLE Man giúp bạn qua loạt lưu ý sau.

10

1. NHỮNG LOẠI ĐỒNG HỒ CƠ BẢN NAM GIỚI NÊN BIẾT

Đồng hồ lặn Dive Watch

 

Được thiết kế để hoạt động ở đại dương, đây là sản phẩm được chế tạo cho thợ lặn. Tuy nhiên, phần lớn trong số chúng thậm chí không bao giờ chạm vào nước, bởi nhiều người yêu thích sản phẩm này nhờ cấu trúc chắc chắn, mặt số và kim phát sáng, khung bezel đơn hướng mạnh mẽ. Đây là tất cả các tính năng tạo nên chiếc đồng hồ hoàn hảo.

đồng hồ; đồng hồ nam
Rolex Submariner 40mm

Dress Watch

 

Sản phẩm này tựa như một món đồ trang sức. Hãy nghĩ về các chữ số La Mã, mặt đồng hồ đơn giản không đính đá, thường dùng dây đeo bằng da, có thiết kế mỏng nhẹ và phù hợp với hoàn cảnh sang trọng. Đổi lại, đồng hồ dress watch thường không đầy đủ các chức năng và không chống nước.

Hamilton Jazzmaster 40mm

Pilot Watch

 

Được Cartier phát triển lần đầu vào năm 1911, đến nay, đồng hồ phi công cân bằng hoàn hảo giữa tính kỹ thuật (nhiều mặt số cần thiết để phân phối một lượng lớn thông tin cho phi công) và đường nét cổ điển.

đồng hồ; đồng hồ nam
IWC Schaffhausen Big Pilot’s Watch 46mm

Đồng hồ Chronograph

 

Đây là sản phẩm ngoài chức năng xem giờ bình thường thì còn có thể bấm giờ thể thao, rất cần thiết trong việc đo thời gian ở những hoạt động thường ngày hay đánh dấu các sự kiện cần lưu ý.

đồng hồ nam; đồng hồ
TUDOR Black Bay Chronograph

Đồng hồ điện tử Digital Watch

 

Đã quá quen thuộc với mỗi người từ lúc còn nhỏ, những chiếc đồng hồ điện tử với màn hình hiển thị LCD giúp chúng ta xem thời gian một cách dễ dàng.

đồng hồ; đồng hồ nam
Casio Men’s G-Shock Quartz Watch with Resin Strap

2. NAM GIỚI NÊN QUAN TÂM THÊM BỘ MÁY TẠO NÊN CHIẾC ĐỒNG HỒ

 

Cách dễ nhất để phân loại đồng hồ là những chuyển động bên trong nó. Có ba loại cơ bản:

 

– Thạch anh: Đây là chuyển động chạy bằng pin. Các tinh thể thạch anh sẽ hấp thụ năng lượng từ pin để tạo ra xung đơn mỗi giây, giúp kim di chuyển. Đây là kiểu đồng hồ được sử dụng rộng rãi, dễ sử dụng, thời gian chính xác và không cần bảo dưỡng thường xuyên.

 

– Cơ học: Thay vì pin và tinh thể, chúng chuyển động bằng bánh răng và lò xo, được lên dây cót bằng tay. Bạn sẽ cung cấp năng lượng cho hệ thống bằng cách xoay núm điều chỉnh giúp cuộn một lò xo lại.

 

– Tự động: Dây kim loại được quấn tự động theo chuyển động tự nhiên của cổ tay người đeo mà không cần lên dây cót. Trong bộ máy có thêm một bộ phận gọi là rôto. Rôto quay theo mỗi chuyển động của cổ tay và truyền năng lượng cho dây dẫn điện. Dây dẫn điện trên sẽ được quấn tự động nhờ vào quá trình truyền năng lượng này.

 

3. NHỮNG LƯU Ý KHI NAM GIỚI CHỌN ĐỒNG HỒ

 

Mục đích sử dụng

 

Có nhiều yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định mua đồng hồ, bao gồm thẩm mỹ, ngân sách, tính năng. Ngoài ra, hãy suy nghĩ những công dụng như bấm giờ hay chống nước có thực sự cần thiết với bạn hay không?

 

Kích thước

 

Không có kích thước cụ thể với đồng hồ đeo tay. Nếu bạn có cổ tay nhỏ, thì đồng hồ đường kính 34-40 mm thích hợp nhất. Trong trường hợp tay bạn to hơn, hãy chọn đường kính lớn 46 mm.

 

Độ dày của vỏ đồng hồ cũng quyết định đến hình dáng của nó. Một chiếc đồng hồ dày 10mm sẽ phù hợp với dây đeo kim loại dạng xích hơn đồng hồ dày 15mm.

đồng hồ; đồng hồ nam
Ảnh: Unsplash

Dây đeo đồng hồ nam

 

Dây đeo là yếu tố quan trọng của chiếc đồng hồ. Một dây đeo tay bằng kim loại trông tuyệt vời trên những sản phẩm chunky, nam tính, trong khi dây da là sự lựa chọn cho item casual, sang trọng. Ngoài ra, dây đeo NATO sẽ phù hợp với sản phẩm thể thao hay dã ngoại.

đồng hồ; đồng hồ nam
Ảnh: Pexels
Những

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Esquire, The Slender Wrist

No more