Phong cách 10/08/2022

Phá tan định kiến “sơ mi trắng nhàm chán” bằng cách phối mới

Bài EM Digital Editor

Áo sơ mi trắng đơn giản, linh hoạt và là mẫu mực của sự sang trọng dành cho các quý ông. Bạn có thể mặc nó trong văn phòng hay đi đến quầy bar. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu cách làm mới item này.

Trong lịch sử, áo sơ mi trắng là một biểu tượng của sự giàu có và sự khác biệt. Nó vẫn giữ được phần lớn sức hấp dẫn, đặc biệt là khi được phối đúng cách. Nhưng trong khi màu sắc đã đủ để tách bạn ra khỏi số khác, thì sự phổ biến của áo sơ mi trắng ngày nay đòi hỏi bạn cần nâng cấp phong cách mình lên nữa để có thể nổi bật. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về item này qua bài viết sau.

Gợi

Cách bảo quản một chiếc áo sơ mi trắng

Không có gì tệ hơn một chiếc áo sơ mi trắng bị ố vàng. Và màu trắng khá dễ bị vấy bẩn nếu bạn không chú ý giặt và bảo quản trong tủ quần áo. Để ngăn chặn điều này, bạn chỉ cần sử dụng thuốc tẩy khi giặt. Nó sẽ đảm bảo cho chiếc áo của bạn sẽ giữ được màu trắng.

Ảnh: Nimble Made

Áo trắng với quần jeans

Đây là cách phối đồ đơn giản nhất, quần jean với áo sơ mi trắng là sự kết hợp giữa sự tinh tế và phong trần. Điều quan trọng bạn cần lưu ý đến là các chi tiết. Chọn đúng kiểu áo sơ mi là chìa khóa và tất cả đều tùy thuộc vào từng sự kiện bạn tham gia. Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn thay chiếc áo thun và quần jean, thì những chiếc áo sơ mi casual là một lựa chọn tuyệt vời. Vải chambray hoặc poplin trơn, cổ áo cài cúc. Điều này sẽ giúp cổ áo không bị xệ xuống và giúp chiếc áo sơ mi nằm ngang vai bạn.

Mặt khác, nếu bạn đang mặc quần jean cho một bữa tối tại nhà hàng, hãy chọn một chiếc áo sơ mi vừa vặn với kiểu dệt dày dặn. Sự tinh tế sẽ giúp nâng tầm chất liệu denim.

Ảnh: @aader.archv
Ảnh: @tomo_ohshu
Ảnh: @thetrendmaniac

Áo sơ mi với suit

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy nắm kĩ những số đo cần thiết để có thể lựa chọn được một chiếc áo sơ mi trắng phù hợp cho bộ suit. Bắt đầu bằng việc đo cổ và sau đó di chuyển đến dài áo. Tiếp theo, hãy nghĩ xem bạn muốn kiểu cổ áo và cổ tay như thế nào. Chọn những chiếc áo có phần hàng nút được giấu. Đó là những chi tiết nhỏ nhưng tạo ra sự khác biệt.

Ảnh: @huntervought
Ảnh: @grey.markus
Ảnh: @mr.okn
Ảnh: @enriquesadio

Áo trắng và quần short

Không có gì đậm chất mùa hè như một chiếc sơ mi trắng bằng vải lanh và một chiếc quần short Bermuda. Hãy chọn loại vải lanh có chất lượng tốt và đừng quá mỏng. Nó sẽ tạo ra những nếp nhăn nhẹ nhàng và mang lại cho bạn một cảm giác tươi trẻ hơn.

Áo sơ mi vải lanh cũng là một cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm với các chi tiết, cho dù đó là cổ áo, túi ngực lạ mắt hay áo tay lửng

Ảnh: @tobiassikstrom
Ảnh: @andrea_borzillo
Ảnh: @its__yandi

Áo sơ mi trắng với quần chinos

Áo sơ mi với quần chinos là một trong những ngoại hình nhìn nhàm chán. Thế nhưng việc thêm một chiếc áo sơ mi trắng vào cách phối đồ có thể tạo nên một sự khác biệt. Bạn hãy lấy một bộ trang phục công sở và biến nó thành một thứ gì đó đặc biệt. Kết hợp một chiếc sơ mi Oxford trắng với quần tây vải lanh thắt eo màu ô liu để tạo cho bộ trang phục thông thường của bạn một chút phong cách.

Ngoài ra, sự đơn giản của áo sơ mi trắng mang lại vô số cơ hội về kiểu dáng quần. Hãy thử phối cùng một chiếc quần có họa tiết học dọc  hoặc chấm hay bạn có thể đổi dáng phom quần để tạo nên sự mới lạ.

Ảnh: @ktnki4
Ảnh: @out_of_offfice
Ảnh: @tomo_ohshu
Ảnh: @frasetyofahmi

Sự

__________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Dmarge

No more