Phong cách 02/02/2023

8 kiểu màu sắc bạn có thể phối chung với tông đen

Bài Tuan Anh

Đen là màu sắc quen thuộc mà bất cứ ai cũng có trong tủ đồ của mình. Tuy nhiên, bạn có thể làm mới diện mạo bản thân bằng cách sử dụng các màu sắc khác. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Không thể bàn cãi khi nói rằng màu đen luôn nổi bật và dễ phối. Cũng rất dễ hiểu nếu bạn mặc quần jeans đen vài lần mỗi tuần, chưa kể đến những chiếc áo, giày thể thao và áo thun đen – thứ mà bất cứ ai cũng có ít nhất vài món trong tủ đồ. Nhưng hãy thử làm mới bản thân một chút. ELLE Man sẽ chỉ ra 8 màu sắc tuyệt vời để kết hợp với tông đen, giúp bạn thêm nổi bật.

Gợi

Phối màu đen cùng sắc xám

Sắc xám kết hợp tốt với màu đen. Hình ảnh chiếc quần jeans đen và áo thun xám là cách mặc phổ biến nhất. Bạn cũng có thể thử quần màu xám với áo len, áo sơ mi hoặc áo thun đen.

Kết hợp màu đen với các sắc thái của xám sẽ tạo nên bộ trang phục đơn sắc đầy phong cách. Tuy nhiên, bạn nên tránh để bộ trang phục trông quá tối. Hãy thử các chất liệu khác nhau như da, dệt kim hoặc denim.

Ảnh: @noahsarey
Ảnh: @joshiiks

Đen và trắng

Trắng và đen là một sự kết hợp phổ biến khác. Trên thực tế, một số trang phục mang tính biểu tượng nhất cũng có màu đen và trắng. Cách đơn giản và hiệu quả nhất là mặc áo thun trắng cùng áo khoác da đen, hoặc suit đen cùng với áo sơ mi trắng.

Bạn cũng có thể chọn những trang phục có cả màu trắng và đen, chẳng hạn như áo họa tiết kẻ gingham đen trắng, hoặc họa tiết kẻ caro.

Ảnh: @aader.archv
Ảnh: @y00i______

Phối màu đen với đỏ

Màu đỏ rất hợp với đen đơn giản vì nó nổi bật hơn rất nhiều. Bạn có thể kết hợp hai màu sắc ra sao tùy thích. Ta có thể dùng màu đỏ vừa phải để thêm một chút màu sắc. Một chiếc sweater hoặc áo thun có hoa văn đỏ là một ví dụ điển hình. Bạn cũng có thể táo bạo hơn khi sử dụng màu đỏ làm tông chính cho bộ trang phục của mình.

Ảnh: @mingso0
Ảnh: @glukhov_alexey

Đen và xanh dương

Xanh dương là màu khá tranh cãi khi mặc với đen, nhưng nó có thể hiệu quả. Hai tông màu này hoạt động tốt nhất khi có sự tương phản giữa hai sắc thái. Bất cứ màu nào từ xanh nhạt đến xanh đậm đều hoàn hảo.

Một ví dụ rõ ràng là khi bạn mặc quần jeans mid-wash hay dark-wash với áo thun hoặc áo khoác đen. Nó cũng hoàn toàn phù hợp nếu làm ngược lại khi mặc quần jeans đen với áo khoác denim xanh hoặc kết hợp quần tây đen với áo sơ mi xanh nhạt khi đi làm.

Ảnh: @morgan_mesple
Ảnh: @adamgonon

Sắc vàng/cam với đen

Đen và vàng là một sự kết hợp nổi tiếng. Màu vàng và cam có sắc độ tương tự nhau và có thể kết hợp với màu đen.

Chìa khóa cho sự thành công ở đây là sử dụng màu vàng một cách tiết chế hoặc biến nó thành ngôi sao của bộ trang phục.

Ảnh: @jl00ks
Ảnh: @daily.room_

Phối màu đen với màu be

Mặc những món đồ màu be, kaki hoặc trắng nhạt với sắc đen là một sự lựa chọn đơn giản và dễ dàng mà không gây rối mắt. Bạn có thể mặc áo khoác màu be với quần jeans đen hoặc quần chinos màu be với áo len đen.

Ảnh: @jeromeparkerr
Ảnh: @__by.yeom

Phối màu đen với nâu

Đen và nâu là cặp đôi phù hợp với nhiều người vì chúng dễ dàng đi chung. Một outfit phổ biến là layer áo khoác nâu cùng với áo trong màu đen như quần jeans đen, áo cổ lọ tối màu và áo khoác nâu.

Bạn cần ghi nhớ chọn màu đen-nâu làm màu chủ đạo và có thể thêm một số màu trung tính, màu đất khác.

Ảnh: @jjanp_
Ảnh: @thedenimdentist-

Đen và xanh lá

Đen và xanh lá cây là một sự kết hợp màu sắc tương đối khác thường nhưng nó mang lại hiệu quả bất ngờ cho người mặc. Cách phối màu cũng tương tự như với màu vàng – đen. Tránh mặc các màu khác ngoại trừ màu xanh lá cây hoặc màu trung tính như màu trắng.

Ảnh: @thvmxxs
Ảnh: @yu_______ki86

Nâng

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: The Board Walk

No more