Phong cách 28/08/2017

Phong cách thời trang street style ấn tượng của cụ bà U90

Bài Tri Duc

Với cụ bà Moon Lin, thời trang như một cuộc dạo chơi thú vị và như một minh chứng cho việc tuổi tác chẳng ảnh hưởng gì đến phong cách thời trang của con người.

Hãy cùng ELLE Man tới thăm Moon Lin, một cụ bà 88 tuổi người Đài Loan có hơn 93.000 người theo dõi trên Instagram nhờ vào phong cách thời trang street style cực kỳ “chất” của mình. Bà Moon Lin không “chừa” một thứ gì trong phong cách thời trang của mình, từ những chiếc quần jeans rách (ripped jeans) cho đến những chiếc áo đấu bóng rổ. Với bà, thời trang như một cuộc dạo chơi thú vị và như một minh chứng cho việc tuổi tác chẳng ảnh hưởng gì đến “gu” của con người, bà thật sự khiến đám hậu bối phải ngả mũ ngưỡng mộ.

phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 2

Ăn mặc như một thanh niên thành thị, phong cách streetwear của bà có cả những item đang khá “sốt” hiện nay như Supreme, IKEA, Y-3… nhưng điều đáng nói là bà có thể phối chúng lại thành một tổng thể liền mạch như một chuẩn mực cảu sự hoàn thiện. Người hâm mộ trên instgram khá hào hứng mỗi khi bà đăng tải một tấm hình nào đó (dù là hình outfit hay những hình bình thường), họ thường gọi bà Moon Lin với nickname “Bà Bà” hay gọi yêu là “Sailor Moon” vì khả năng biến hóa trong phong cách thời trang cũng như sự trùng hợp trong tên gọi.

Bài viết do 林莊月里 (@moonlin0106) chia sẻ vào

Thay vì sống theo “khuôn mẫu” như những người cùng tuổi, bà Moon Lin chia sẻ rằng “Điều tuyệt khi sống ở cái tuổi 88 này là bạn có thể mặc bất cứ gì bạn thích! Không ai có  thể điều khiển tôi! Tôi luôn muốn thử những thứ gì đó mới mẻ mỗi ngày. Không biết liệu ngày mai mình có nên đi xăm hình không nhỉ? Cuộc sống bắt đầu ở tuổi 88”.

phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 3
Ảnh: instagram @moonlin0106
Ảnh: instagram @moonlin0106
Ảnh: instagram @moonlin0106
phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 7
Ảnh: instagram @moonlin0106
phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 8
Ảnh: instagram @moonlin0106

Bên cạnh những hình ảnh thời trang và cách pose hình rất “xì-tin” thì như bao người nổi tiếng trên cộng đồng mạng xã hội, bà Lin thường chia sẻ những giây phút của bản thân, dù là vui hay buồn. Bà đã từng đăng tải một dòng trạng thái xúc động khi nhớ về tình yêu cũ của mình đã ra đi vì bệnh tật kèm với một chiếc đồng hồ cũ:

“7:15 là thời khắc ông ấy ra đi. Đây chính là chiếc đồng hồ ông ấy tặng tôi, và nó đã dừng hoạt động vào đúng ngày ông ấy lên thiên đàng. Đã từng có một khoảng thời gian, tôi cảm thấy sợ việc nhìn vào chiếc đồng hồ này. Nhưng có một ngày tôi mơ về ông ấy, ông ấy nói tôi rằng mình phải sống tiếp và sống tốt. Đã 60 năm trôi qua, tôi vẫn thấy ông hiện hữu rõ ràng. Tôi nhớ về những thời gian hạnh phúc, và để những khoảng không vui trôi qua”.

phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 12
Ảnh: instagram @moonlin0106

Có lẽ đó là lý do chúng ta lại thấy được một cụ bà luôn chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, dành cho bản thân những sự mới mẻ trong thời trang. Bên cạnh đó, bà Lin còn thể hiện mình là một người sành ăn lẫn một đầu bếp cừ khôi qua gu ẩm thực lẫn những món ăn bà chế biến cho các bữa ăn hàng ngày.

phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 9
Ảnh: instagram @moonlin0106
phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 11
Ảnh: instagram @moonlin0106
phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 15
Ảnh: instagram @moonlin0106

Và khi nhìn vào những bức ảnh của bà Moon Lin, chúng ta thật sự cảm nhận được một niềm vui thật sự qua lối sống vui, sống khỏe, thể hiện rõ ràng gu thời trang trẻ trung cũng như nụ cười tươi tắn trên gương mặt. Dường như thông điệp mà bà muốn truyền tải trong mỗi bức hình là “Tuổi tác chỉ là con số, việc bạn trẻ trung hay già cỗi là phụ thuộc vào tâm hồn, không ai có thể làm bạn đau buồn hay hạnh phúc trừ chính bản thân bạn”.

phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 10
Ảnh: instagram @moonlin0106
phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 13
Ảnh: instagram @moonlin0106
phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 14
Ảnh: instagram @moonlin0106
phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 16
Ảnh: instagram @moonlin0106
phong cach thoi trang cu ba u90 - elle man 17
Ảnh: instagram @moonlin0106

Bài: Đức Nguyễn (Tham khảo: Asian Crush, instagram @moonlin0106)

 

No more