Phong cách 07/06/2018

Phụ nữ nghĩ gì về hình xăm nghệ thuật trên người chúng ta?

Bài ELLE Team

Mỗi cô gái só có suy nghĩ và cách nhìn riêng về hình xăm trên cơ thể của bạn. Một số thì nghĩ đó là điều thiết yếu của mỗi người đàn ông lý tưởng, số khác lại không phiền hà nếu hình xăm ấy biến mất vào ngày hôm sau.

Người đàn ông lý tưởng trong mắt các cô gái là như thế nào? Đó có phải là một người đàn ông với nhiều hình xăm nghệ thuật chằn chịt? Những hình xăm đó mang những câu chuyện gì, hé lộ điều gì về anh ta? Đó có thể là những câu chuyện được suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi in hằn lên da, hoặc đó chỉ là những hình xăm theo ngẫu hững thẩm mỹ. Đó có thể là câu chuyện riêng tư hoặc những điều ngẫu nhiên, vậy…

Các cô gái có thích người đàn ông xăm hình?

hinh xam nghe thuat - elle man 1

Câu hỏi lớn được đặt ra ở đây, liệu các cô gái có thích đàn ông có hình xăm không? Và để đi tìm câu trả lời từ một vài cô gái thì chưa đủ, theo một khảo sát nho nhỏ của trang blog The Idle Man nhắm vào rất nhiều cô gái mà đa số là dân văn phòng. Họ nhận được rất nhiều câu trả lời cởi mở và đa số là: Có!

Nguyên nhân sâu xa lại quay về việc, hình ảnh một người đàn ông có hình xăm rất gần với hình ảnh “bad guy” (trai hư) mà đa số các cô gái đều thích và để ý. Các cô gái thích hình ảnh đó.

Phụ nữ thích đàn ông gắn bó với những kiểu hình xăm nghệ thuật nào?

Mỗi lựa chọn hình xăm nghệ thuật vào từng thời điểm của cuộc sống có ý nghĩa khác nhau, nhưng dù gì nó sẽ in trên người bạn mãi. Đó có thể là một hình xăm thật to và ngầu nhất trong lớp đại học. Hoặc đó có thể là hình xăm với một câu chuyện đằng sau mà bạn cất giữ. Một số hình xăm thì “dễ thương”, “bí ẩn”, “thú vị”,… Nhưng miễn là bạn không hối hận khi xăm hình đấy đến tận bây giờ thì câu hỏi trên đặt ra không quá làm khó bạn.

Nhưng nếu thật sự bạn quan tâm các cô gái thích kiểu hình xăm gì cho đàn ông thì đa phần các cô gái sẽ thích những hình xăm nghệ thuật có phong cách, dấu ấn của riêng bạn. Hoa, những tạo vật, con vật được phác thảo trên nét vẽ hình học, tranh từ một họa sĩ nổi tiếng,… đều là những hình ảnh hay xuất hiện trên người các quý ông, và các cô gái cũng thích điều đó.

Vậy nên miễn là hình xăm của bạn hợp với cơ thể và làn da, hài hòa với các hình xăm khác xuất hiện trên người mà không quá nổi bật, lạc quẻ hoặc ‘không liên quan’ chút gì đến bạn thì bạn không cần phải lo lắng họ nghĩ gì đâu. Nhưng đa phần những hình xăm nằm dài trên cánh tay và kết thúc ở cổ tay phía trong của bạn sẽ cho các cô gái cảm giác mạnh mẽ và hình ảnh ‘bad guy’ được thể hiện rõ hơn. Tiếp theo là hình xăm ở vị trí ngực lộ ra khi đàn ông mặc áo sơ mi khoét cổ, ngực trần đi bơi,… sẽ tạo cảm giác thống lĩnh, mạnh mẽ một cách kín đáo.

hinh xam nghe thuat - elle man 2

Thế nào là hình xăm nghệ thuật của quý ông lịch lãm?

Với nhiều người, đây sẽ là câu hỏi cực kỳ thô lỗ khi phân định giữa một “hình xăm cho người thường” và một “hình xăm cho người lịch lãm”, nhưng không thể chối bỏ việc nhiều người (cổ hủ) sẽ đánh giá một người đàn ông có hình xăm và một người đàn ông lịch lãm khác nhau.

Nhưng lịch lãm, thanh lịch ở đây không hoàn toàn dựa vào việc bạn trông như thế nào. Dù chúng tôi nghĩ việc bạn mặc gì thật sự quan trọng nhưng điều làm nên một người đàn ông lý tưởng thanh lịch là ở hành động của anh ta chứ không phải là bạn mặc gì hay có xăm trổ hay không. Bạn có thể mặc suit và cả người xăm kín dưới lớp vải. Và khi bạn thoát khỏi bộ suit đó thì bạn có còn là một người đàn ông lịch lãm hay không? Câu trả lời là có, nếu bạn vẫn hành xử như trước đó. Bộ quần áo không làm nên con người và cũng không thay đổi cách hành xử của bạn. Vậy nên hình xăm cũng thế, nó không quyết định bạn là ai mà do chính bạn sẽ quyết định suy nghĩ của nhiều người về việc người mang trên mình chằn chịt hình xăm có phải là một quý ông hay không.

hinh xam nghe thuat - elle man 3

Cuối cùng thì các cô gái thích hình xăm của bạn rồi thấy bạn hấp dẫn hơn hay các cô gái thấy bạn hấp dẫn trước rồi mới thích theo các hình xăm của bạn? Hai yếu tố đó ảnh hưởng lẫn nhau và đều quy về bạn là ai, cơ thể của bạn, hình xăm của bạn, cách ăn mặc của bạn sẽ nói rất nhiều về bạn. Dù bạn hơi hướng theo style của The Rock, xăm trổ đầy mình, tập gym ít nhất năm ngày một tuần và dù mang thân hình vạm vỡ chuẩn mực hay theo phong ách “edgy” hơn như Harry Styles hay Justin Bieber đều có những nét riêng thu hút các cô gái.

Chính xác các cô gái thích cái gì, không đàn ông nào trả lời được và có khi các cô gái cũng chưa biết mình thích điều gì cho tới khi nó xuất hiện trước mặt các cô ấy và hạ gục họ.

Xem thêm

Hình xăm, bạn đồng hành của người đàn ông “khác biệt”

Ý nghĩa phía sau những hình xăm chữ

Minh Thy (Tạp chí phái mạnh ELLE Man, nguồn/hình: idel Man)

No more