Phong cách 06/06/2018

Phong cách thời trang độc đáo của các bậc lão niên

Bài ELLE Man

Không khó nhìn ngắm những outfit tuyệt đẹp của những tín đồ thời trang trẻ trên các nẻo đường, nhưng việc một cụ ông hay cụ bà ăn vận đẹp và tự tin thể hiện bản thân trước ống kính lại là điều hiếm thấy cũng như khiến chúng ta tán thưởng hơn cả. Hãy cùng ngắm nhìn những bộ đồ thời thượng, độc đáo và phong cách thu hút của các cụ ông, cụ bà qua con mắt của hai nhiếp ảnh gia có nghệ danh Chinatown Pretty.

Chúng ta đang sống trong một thời điểm mà phong cách xoay vần liên tục và đa dạng, các tín đồ thời trang trẻ luôn theo dõi và cập nhật các xu hướng không ngừng. Việc ngắm nhìn lớp thanh niên mộ điệu thể hiện phong cách trên mọi ngóc ngách ngả đường dường như là điều hết sức quen thuộc. nhưng dường như chúng ta đang bỏ qua các phong cách thời trang vô cùng độc đáo và thời thượng của một lớp thể hệ khác – các cụ ông, cụ bà. Phong cách của họ không chỉ mang dư vị retro (vốn dĩ là thế mạnh của họ) cùng những sắc màu rực rỡ, các bậc lão niên còn biết khéo léo phối cho mình những bộ đồ đơn giản nhưng vẫn rất ấn tượng với người xem.

phong cach thoi trang - elle man 4phong cach thoi trang - elle man 4
(Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang - elle man 18
(Ảnh: Chinatown Pretty)

Hai nữ blogger đến từ San Francisco – Andria Lo và Valerie Luu đã hợp tác với nhau để thành lập blog thời trang street style Chinatown Pretty, mục đích của họ là cùng “theo đuổi” và “lưu giữ” phong cách thời trang của các ông bà lão ở khắp nơi trên thế giới. Ban đầu, họ chụp những hình ảnh streetstyle ở khu phố Tàu của thành phố San Francisco. Những bức ảnh phong cách thời trang đường phố của các ông bà cụ dần được lan tỏa và Andria cùng Valeria đã được nhiều báo mạng để ý tới.

phong cach thoi trang - elle man 14
(Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang - elle man 1
(Ảnh: Chinatown Pretty)

Qua thời gian, phạm vi của cả hai nữ blogger này không chỉ gói gọn ở những con phố Tàu tại San Francisco hay Mỹ mà họ còn tìm đến những nơi khác trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Hãy cùng ELLE Man ngắm nhìn những phong cách thời trang đặc biệt và đa dạng của các bậc lão niên được chụp bởi Chinatown Pretty nhé!

phong cach thoi trang - elle man 5
Cụ bà Shui P. Wong khéo léo phối đồ theo phong cách thời trang layering (thời trang nhiều lớp). (Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang - elle man 2
Ông You Tian Wu là một trong những “fashionisto” đầu tiên của Chinatown Pretty được chụp tại San Francisco. Ông diện một bộ suit đỏ rực bắt mắt cùng chiếc cà-vạt in hoa nổi trội.
(Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang - elle man 6
Họa tiết trên trang phục của các ông cụ luôn rất bắt mắt và độc đáo.
(Ảnh: Chinatown Pretty)

 

Chinatown Pretty cũng đã ghé thăm Việt Nam và ghi lại phong cách thời trang đặc trưng của ông bà cụ nước ta.

phong cach thoi trang - elle man 7
Phong cách thời trang của các bà cụ Việt Nam cũng rất là đa dạng, từ những bộ đồ đơn giản phối theo phong cách colour-block cho đến những bộ đồ nhiều họa tiết.
(Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang - elle man 8
(Ảnh: Chinatown Pretty)

Các “bô lão” không chỉ sở hữu những bộ đồ thời trang vô cùng phong cách, mà còn biết cách phối chung với những đôi giày cực “chất” và không kém phần trẻ trung so với các fashionista thời nay. Chinatown Pretty đã đăng lên Instagram story những đôi giày vừa ấn tượng vừa có phần hài hước của các ông bà cụ.

phong cach thoi trang elle man 8
(Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang elle man 9
Chinatown Pretty đăng bức ảnh này lên Instagram story cùng một câu nói hài hước: “Balenciaga – sai chính tả (?)”

Hai nữ nhiếp ảnh gia tài năng cũng đã nhiều lần tổ chức triển lãm ảnh cùng những tài liệu phong phú mà Chinatown Pretty thu thập được trong suốt thời gian qua. Andria và Valeria đã có triển lãm ở những thành phố lớn như San Francisco và New York.

phong cach thoi trang elle man 12
Triển lãm tại San Fracisco của Chinatown Pretty. (Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang - elle man 10
(Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang - elle man 3
(Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang - elle man 16
(Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang - elle man 16
(Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang - elle man 16
(Ảnh: Chinatown Pretty)
phong cach thoi trang - elle man 16
(Ảnh: Chinatown Pretty)

Xem thêm:

Phong cách thời trang street style ấn tượng của cụ bà U90

5 gã đàn ông quyến rũ chứng tỏ “tuổi tác chỉ là con số!”

Bài: Elena Nguyễn (Nguồn: Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man; tham khảo: Instagram @chinatownpretty; ảnh: Instagram @chinatownpretty)

 

No more