Phong cách 19/02/2019

Quy tắc Nên và Không nên khi phối với các phụ kiện thời trang nam

Bài ELLE Team

Thế giới thời trang muôn hình vạn trạng là thế, những món phụ kiện thời trang nam giống như gia vị tô điểm thêm màu sắc, tăng sự đa dạng và nghệ thuật mix & match cho những phong cách thời trang khác nhau. Tuy nhiên, phối sao đúng, cho hợp và cho sang thì đòi hỏi có một chút kĩ thuật. Để nắm chắc trong tay kĩ thuật phối đồ, ELLE Man đã tổng hợp những điều nên và không nên khi phối trang phục cùng với những phụ kiện thời trang nam khác nhau qua bài viết sau đây.

Đối với những người chưa biết cách phối trang phục với những món phụ kiện thời trang nam, thì có lẽ đây là một bài toán khó mỗi khi phải đưa ra quyết định phối món này với cái gì, món kia hợp với cái gì, khi nào mặc là thích hợp… Hàng trăm câu hỏi cứ quẩn quanh, khiến cho bạn gặp trở ngại cũng như mất tự tin trong việc lựa chọn trang phục và phối chúng với phụ kiện khác nhau. Chính vì thế, ELLE Man sẽ giúp bạn gỡ rối và trao tận tay bạn kinh nghiệm và bí quyết phối trang phục với phụ kiện thời trang nam qua bài viết dưới đây.

1. Dây đai quần chữ Y (suspenders)

phu kien thoi trang nam - elle man - mainlain menswear (1)
Ảnh: Pinterest

Đây không chỉ là phụ kiện dùng để kéo và cố định chiếc quần của bạn, dây đai quần còn giúp bạn trở nên lịch sự và tinh tế hơn. Nhưng điều tồi tệ là nếu bạn phối sai cách, thì bạn sẽ không khác một “ông lão” đến từ những năm 1980.

Không nên: mang dây đai quần với thắt lưng, vì chính chức năng của nó đã có thể thay thế được thắt lưng.

Nên: để lộ dây đai quần và không cần mặc áo khoác ngoài.

2. Khăn túi áo vest (pocket square)

phu kien thoi trang nam - elle man - mainlain menswear (2)
Ảnh: Menswear Style

Đây là món phụ kiện thời trang nam tuyệt vời cho lễ cưới hoặc những sự kiện trọng đại, khăn túi áo suit jacket biến bộ suit nhàm chán kia thành một bộ cánh lộng lẫy và trang trọng.

Không nên: Phối màu cà vạt với màu khăn cài túi hợp nhau sẽ khiến trang phục mất đi sự thú vị. Thay vào đó, hãy để chúng thật nổi bật với những gam màu tương phản.

Nên: Hãy chọn một phong cách có thể phối khăn túi áo suit jacket với màu tương phản với bộ suit bạn đang mặc, và đừng e ngại chọn khăn với họa tiết táo bạo và màu sắc thú vị.

3. Vòng tay

phu kien thoi trang nam - elle man - mainlain menswear (3)
Ảnh: Live Master

Vòng tay chưa bao giờ là phụ kiện chỉ dành cho phụ nữ, hình ảnh nam giới đeo vòng tay không còn được đánh giá là thiếu vẻ nam tính nữa, mà theo thời gian nó trở thành một bảo bối không thể nào thiếu trong những buổi đi chơi cùng bạn bè, hay dã ngoại.

Không nên: Đeo quá nhiều vòng tay, nó chẳng những không giúp bạn trở nên phong cách hơn mà còn “dìm” bạn xuống bởi chính sự rối rắm đó và những tiếng leng keng khi chúng va vào nhau.

Nên: Hãy tự tin đeo một chiếc vòng tay cùng với một chiếc đồng hồ, cả 2 món phụ kiện thời trang nam này sẽ nâng đẳng cấp quý ông và vẻ nam tính của bạn lên.

4. Nhẫn

phu kien thoi trang nam - elle man - mainlain menswear (4)
Ảnh: Fashion Beans

Không phải chỉ có những người đã thành gia lập thất mới cần đeo nhẫn, mà nhẫn còn là một trong những phụ kiện giúp các quý ông thời trang hơn nếu đeo đúng cách.

Không nên: Đeo quá nhiều nhẫn trên một bàn tay sẽ khiến bạn trở thành một “chú tắc kè hoa” và không theo xu hướng thời trang nào, thay vào đó, bạn chỉ nên đeo 1-2 chiếc nhẫn trên một bàn tay là hoàn hảo.

Nên: Cách tốt nhất để chọn một chiếc nhẫn phù hợp là chọn những thiết kế đơn giản và nhẹ nhàng tạo nét chuyên nghiệp và tinh tế cho cánh mày râu.

Xem thêm

6 món phụ kiện thời trang nam giới không nên sống thiếu

Phụ kiện thời trang nam: Những siêu anh hùng thầm lặng

Tổng hợp: Hoàng Bảo (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Mainline Menswear)

No more