Style Guide 01/04/2024

7 tips giúp bạn tạo điểm nhấn về phong cách thời trang

Bài EM Digital Editor

Làm sao để tạo được điểm nhấn trong phong cách cá nhân? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Chúng ta sẽ trông tuyệt vời nhất khi tự tin, và điều đó chỉ đến từ việc bạn cảm thấy yêu chính mình. Làm sao để “cá nhân hóa” phong cách thời trang của bạn? Hãy bắt đầu từ các chi tiết nhỏ nhất. ELLE Man sẽ đưa ra 7 lời khuyên giúp bạn tạo điểm nhấn riêng cho mình.

ELLE

1. Chọn kiểu tóc phù hợp phong cách

 

Cắt tóc là một trong những cách nhanh và hiệu quả nhất để thay đổi diện mạo. Tuy nhiên, nó không đơn giản là tìm một kiểu tóc yêu thích và yêu cầu cắt theo.

 

Thay vào đó, bạn nên chọn một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt. Bằng cách này, bạn sẽ làm nổi bật những đường nét của mình, khiến tổng thể trông cân đối hơn.

phong cách
Ảnh: @kkkyu_ng

2. Có một tiệm may “ruột”

 

Điều gì có thể mang lại dấu ấn cá nhân lớn hơn việc quần áo được thay đổi để vừa vặn với bạn một cách hoàn hảo? Để thực hiện được điều này, bạn cần đến một người thợ may kinh nghiệm. Bên cạnh sự vừa vặn, một vài thay đổi nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt giữa bạn và hàng trăm người khác.

 

Những chi tiết như siết lại phần lưng, chỉnh lại gấu quần và tay áo, hay chỉnh lại độ rộng ống sẽ tương đối dễ dàng, nhưng vẫn đem lại hiệu quả tuyệt vời.

 

3. Thêm phụ kiện trang sức

 

Phụ kiện trang sức là một cách tuyệt vời để bạn tạo dấu ấn và làm cho những bộ trang phục đơn giản trở nên sống động.

 

Bạn hãy bắt đầu bằng các bước đơn giản. Chẳng hạn, hãy chọn một chiếc vòng tay tinh tế bằng kim loại hoặc đính cườm. Ngoài ra, chúng ta còn có hàng loạt kiểu nhẫn, dây chuyền và khuyên để khám phá.

phong cách
Ảnh: Versace

4. Lựa chọn đồng hồ phong cách

 

Một chiếc đồng hồ tốt là món đồ đắt tiền, nhưng hãy coi nó như một khoản đầu tư cho phong cách của bạn. Nó tăng thêm nét đẳng cấp và tinh tế cho những bộ trang phục tưởng chừng cơ bản nhất.

 

Để tạo dấu ấn cá nhân, hãy dành chút thời gian nghiên cứu và tìm một chiếc đồng hồ phù hợp với cá tính và phong cách sống của bạn. Ví dụ: nếu bạn năng động, một chiếc đồng hồ lặn hay thể thao sẽ phù hợp. Nếu bạn sự tinh tế sang trọng, hãy nghĩ đến đồng hồ cao cấp.

phong cách
Ảnh: TIMEX

Tạo điểm nhấn cá nhân

 

Nếu có cơ hội, bạn có thể cá nhân hóa diện mạo của mình theo đúng nghĩa đen. Một số thương hiệu có thể cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau để cá nhân hóa, từ in dập nổi và thêu chữ tên của bạn. Hãy chú ý khi bạn mua sắm và nắm bắt mọi cơ hội để tạo dấu ấn riêng cho mình.

phong cách
Ảnh: Ape to Gentleman

Đừng bỏ quên kính mắt

 

Một cặp kính không chỉ là công cụ phục vụ cuộc sống mà còn là món phụ kiện thời trang giúp làm nổi bật khuôn mặt, tăng thêm cá tính. Bạn hãy đến cửa hàng kính để thử một vài sản phẩm phù hợp nhất.

phong cách
Ảnh: Explicit Poets Eyewear

Có những món đồ “đồng phục” phong cách

 

Những item đồng phục không có nghĩ là bạn sẽ mặc những item giống nhau hằng ngày. Đó là những sản phẩm bạn thường xuyên mặc, tôn dáng bản thân. Nó sẽ giúp bạn lựa chọn trang phục mỗi sáng trở nên dễ dàng hơn.

 

Vì vậy, hãy tìm một số món đồ phù hợp với bạn như áo thun, áo sơ mi Oxford hoặc áo khoác. Chọn mua một vài chiếc có màu sắc khác nhau và sử dụng chúng làm nền cho trang phục của bạn.

phong cách
Ảnh: @wookikee
Nâng

_______

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Ape to Gentleman

 

No more