Style Guide 20/02/2024

Diện suit theo phong cách smart-casual đơn giản

Bài EM Digital Editor

Ngày nay, suit nam không còn bó hẹp trong những dịp tề tựu trang trọng, mà nó có thể được diện trong các ngày thường. Hãy để ELLE Man gợi ý cho bạn cách mặc suit đơn giản, thoải mái nhưng vẫn vô cùng lịch lãm.

 

Nếu bạn cảm thấy suit cổ điển quá trịnh trọng, tại sao bạn không thử nghiệm chúng theo phong cách smart-casual? Đây là cách giúp bạn có thể phối những item đang có trong tủ quần áo của mình, tạo nên sự đa dạng nhưng vẫn giữ được sự lịch lãm chỉn chu. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu các tips qua bài viết sau đây.

Quy

Mặc suit không cần cà vạt

 

Cà vạt giúp cho bộ trang phục của bạn trở nên trang trọng hơn. Nếu hoàn cảnh cho phép bạn thoải mái và gần gũi, bạn có thể tháo bỏ phụ kiện này. Trong bối cảnh ngày nay, bạn hoàn toàn có thể không đeo cà vạt với suit, và chỉ cần dùng nó trong các dịp quan trọng.

 

Ngoài ra, hãy để bộ trang phục của bạn được “thở” bằng cách để mở nút trên cùng. Thậm chí, trong những ngày nắng nóng, bạn có thể cởi cả hai nút.

suit
Ảnh: @kitblake_trousers
thời trang nam
Ảnh: @shige_mot0

Thêm một chiếc áo sơ mi màu sắc hoặc họa tiết

 

Một chiếc áo sơ mi trắng hay đen đơn giản luôn đỉnh cao của sự trang trọng. Nó trông cực kỳ ấn tượng khi kết hợp với bất kỳ bộ suit nào, nhưng lại có thể quá lịch sự đối với phong cách smart-casual.

 

Màu sắc sẽ khiến chiếc áo sơ mi của bạn trông thoải mái đời thường hơn, và các họa tiết in thậm chí còn làm cho điều đó trở nên ấn tượng.  Ngoài ra, những họa tiết lớn sẽ khiến bộ trang phục đi theo hướng casual hơn so với các mẫu nhỏ. Hãy ghi nhớ điều này để giúp bạn lựa chọn trang phục ổn nhất.

 

Bên cạnh đó, màu sắc bạn chọn càng sáng, nó càng ít trang trọng hơn. Bạn hãy thoải mái thử nghiệm với texture vải. Ví dụ: sơ mi hoa, sơ mi denim sẽ giúp bạn nổi bật khi diện cùng với suit.

suit
Ảnh: Suitsexpert

Layer với đồ dệt kim

 

Một chiếc áo cao cổ hoặc áo len cổ tròn mỏng bên dưới suit jacket sẽ làm thay đổi diện mạo của bạn rất nhiều. Cách layer này khác với kiểu suit truyền thống. Nó tạo ra một hiệu ứng thú vị và mới lạ hơn.

 

Thêm một chiếc áo len mỏng cũng mang đến cho bạn một cơ hội khác để phối màu sắc cũng như cảm giác tươi mới cho bộ suit phong cách smart-casual.

thời trang nam
Ảnh: @gentle_baek
Ảnh: @59seok

Mặc áo thun hay áo polo

 

Áo thun là trang phục tối thượng trong trang phục thường ngày. Tuy nhiên, khi mặc chung với suit, áo thun phải ở phom slim-fit, vừa vặn ôm lấy cơ thể bạn. Điều thú vị khi mặc áo thun với suit là nó không cần phải có một màu đơn sắc. Bạn hoàn toàn có thể thêm hình in hay họa tiết thú vị lên áo.

 

Áo polo sẽ dễ tạo kiểu hơn một chút, chủ yếu vì cổ áo giúp nâng tầm chiếc áo dệt kim này. Tuy nhiên, một lần nữa, nó không thể rộng thùng thình mà cần phải ở phom slim-fit. Hãy sử dụng màu của áo polo để tạo sự tương phản với bộ suit của bạn.

thời trang nam
Ảnh: @leonardosimoncini
thời trang nam
Ảnh: @reeceawalker

Loại giày bạn nên mang khi diện cùng suit

 

Giày lười là item tối ưu mà bạn có thể thoải mái sử dụng vẫn giữ được nét trang nhã. Đi giày lười không lộ tất sẽ tạo nên một tuyên bố táo bạo về sự thư giãn nhưng thanh lịch.

 

Sneakers cũng là một lựa chọn khác cho bạn khi diện suit smart-casual. Tuy nhiên, bạn cần giữ cho chúng đơn giản và luôn trong tình trạng mới. Ngoài ra, hãy nhớ rằng không phải mọi loại giày sneakers đều phù hợp. Những đôi giày tối giản làm bằng da và canvas đều là những sản phẩm mà bạn cân nhắc. Ngoài ra, hãy tránh những đôi giày có logo lớn và thiết kế táo bạo.

suit
Ảnh: @jonsjawns
suit
Ảnh: @kimchiz_man
6

_______

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Suits Expert

No more