Style Guide 05/04/2024

Làm sao để quần jeans sành điệu trong năm 2024?

Bài EM Digital Editor

Ngày nay, kiểu dáng quần jeans đã thay đổi, ngày càng rộng rãi và năng động hơn. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Quần jeans là item không bao giờ có thể thiếu trong tủ đồ của mọi chàng trai. Tuy nhiên, có nhiều cách giúp chiếc quần jeans của bạn trở nên độc đáo và tạo được ấn tượng hơn. Hãy để ELLE Man giúp bạn diện quần jeans sành điệu nhất với những tips dưới đây

ELLE

1. Giai đoạn thoái trào của skinny jeans

 

Skiny jeans đã từng là xu hướng hot nhất trong thập niên 2010, nhưng ngày nay nó trông có vẻ lỗi thời. Những chiếc quần đã chuyển theo hướng rộng rãi, baggy và thoải mái hơn.

 

Vì vậy, bạn không cần mặc một chiếc quần jeans bó sát khó chịu trong những ngày nắng nóng, mà hãy để cho đôi chân được phép “thở” và thoải mái bằng cách kiểu dáng rộng hơn trong tủ đồ của mình.

quần jean
Ảnh: @ki__shin

2. Phom straight-leg lên ngôi

 

Quần jean baggy vẫn là xu hướng chung cho giới trẻ hiện đại. Nhưng nếu ở môi trường văn phòng hay bạn yêu thích sự đơn giản, phom quần straight-leg là lựa chọn tuyệt vời. Nó đã có từ khi vải denim ra đời và vẫn tồn tại theo thời gian dù xu hướng có thay đổi.

 

Quần jeans phom straight-leg mang phong cách cổ điển, vượt thời gian, thoải mái và linh hoạt. Chúng cũng đủ rộng để giúp bạn bắt kịp xu hướng nhưng vẫn lịch sự. Nếu đang muốn từ bỏ những chiếc quần jeans skinny, bạn nên thử phom quần này.

quần jean
Ảnh: @sseonkist

3. Thoải mái là chìa khóa

 

Quần jean không nên gây khó chịu. Nếu sản phẩm bạn đang mặc khiến bạn không thoải mái, đây là dấu hiệu để bạn tìm một chiếc quần thay thế rộng rãi hơn.

 

Hãy ngừng mua quần jean chỉ dựa vào vẻ ngoài mà hãy bắt đầu chú ý đến sự thoải mái. Bạn sẽ trông đẹp hơn nếu thấy tự do.

quần jean
Ảnh: @_keekdasneek

4. Chọn màu quần jeans theo mùa

 

Giống như những item khác, hãy chọn màu sắc cho chiếc quần jeans tùy theo mùa. Những tông tối hoạt động tốt nhất vào mùa Đông trong khi màu sáng sẽ phù hợp hơn vào mùa hè. Ngoài ra, những chiếc quần wash nhẹ sẽ rất ấn tượng trong thời tiết ấm áp, và quần raw denim hay đen sẽ tuyệt vời nhất trong mùa lạnh.

quần jean
Ảnh: @sante

5. Cá tính riêng với raw denim

 

Nếu bạn muốn chiếc quần jeans fade, hãy bỏ qua những mẫu fade sẵn và chọn jeans raw denim. Khi mặc nó nhiều và chỉ giặt lần đầu tiên sau một vài tháng, bạn sẽ để lại những vết phai màu độc nhất chỉ riêng bạn có.

 

Việc giặt quần sau vài tháng có thể nghe đáng sợ với nhiều người, nhưng chất liệu denim không cần phải giặt liên tục. Nếu chiếc quần jeans raw denim bị bẩn, hãy làm sạch chúng bằng một miếng vải ẩm và thỉnh thoảng treo bên ngoài hoặc cho vào tủ đông để trung hòa mọi mùi khó chịu.

quần jean
Ảnh: Gcds

6. Tạo kiểu rách quần jeans theo ý bạn

 

Những chiếc quần jeans rách mua ở cửa hàng trông giống hệt nhau. Điều này có thể khiến trang phục của bạn dễ bị “đụng hàng”. Nếu bạn muốn cá nhân hóa tối đa, hãy tự tạo kiểu và mặc nó trong thời gian dài.

 

thời trang nam
Ảnh: @aader.archv

7. Nhân đôi chất liệu

 

Double denim luôn là một cách hoàn hảo để bạn tạo được vẻ ngoài bụi bặm, chất chơi.

 

Bí quyết trong cách phối này là tạo sự tương phản giữa trên và dưới. Nếu bạn định mặc một chiếc áo khoác denim màu chàm sẫm, hãy chọn quần jean light wash và ngược lại. Tất nhiên, bạn có thể tạo ra những bộ trang phục đẹp mắt bằng cách sử dụng denim cùng màu, nhưng việc này phức tạp hơn rất nhiều, và nếu thành công, đó sẽ là bộ trang phục tuyệt đẹp cho bạn.

quần jean
Ảnh: @garconflo

8. Lựa chọn giày phù hợp với quần jeans

 

Nếu bạn muốn xắn gấu hay phom cropped, nó sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố: độ vừa vặn, giày mang kèm và sở thích cá nhân. Nói chung, quần jean slim-fit thường phù hợp để xắn gấu.

 

Nếu bạn đang đi giày cổ thấp như Converse, giày tennis hoặc giày thể thao tối giản, phần ống quần ngắn thường là một lựa chọn tốt để đôi giày không bị lạc lõng. Tuy nhiên, đối với những đôi giày chunky, bạn sẽ đẹp hơn nếu mang quần jeans rũ tự nhiên lên chúng.

thời trang nam
Ảnh: @joseph.c.bates
Những

_______

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Ape to Gentleman

No more