Phong cách 16/12/2022

Thay đổi diện mạo đôi giày của bạn chỉ bằng một thao tác đơn giản

Bài EM Digital Editor

Dây giày là một phụ kiện đơn giản, nhưng nếu biết cách phối hợp, nó sẽ làm thay đổi toàn bộ trang phục của bạn. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Với những đôi giày chất lượng cao, nếu hầu bao của bạn không nhiều để đầu tư vào sản phẩm khác, thì cách dễ nhất để thay đổi diện mạo là đổi bộ dây. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Chọn

Ưu khuyết của việc thay đổi dây giày

Một trong những ưu điểm của thay dây giày là giá thành rẻ. Bạn có thể mua dây buộc tròn hoặc dây buộc dẹt, dây boots hoặc dây màu. Mặt khác, phụ kiện này có thể thay đổi được. Bạn có thể xỏ chúng vào, và nếu  không thích nữa, bạn chỉ cần thay đổi hoặc sử dụng vào đôi giày khác. Bằng cách đó, nếu bạn có 15 bộ dây với đủ loại màu sắc khác nhau, nó không chỉ mang đến cho bạn 50 ý tưởng trang phục mới mà còn có thể làm tăng số lượng giày trong tủ quần áo của mình.

Nhược điểm duy nhất là bạn phải mất vài phút để thay đổi kiểu dáng, nhưng khi đã quen, mọi chuyện sẽ diễn ra nhanh chóng.

Ảnh: ShoeTree Project

Dây giày biến hóa bộ trang phục của bạn thế nào?

Dây giày tương phản, làm nổi bật và khiến cho sản phẩm bạn từng mua khoác lên diện mạo hoàn toàn khác. Nếu màu sắc sặc sỡ quá nổi bật, bạn có thể thay đổi kiểu sáng của dây giày. Ví dụ, đôi giày màu đen với dây màu nâu đen có thể thay đổi bằng cách dùng dây giày dẹt màu đen, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Điều này tương tự với mọi sản phẩm khác. Do đó, bạn có thể thay đổi hình dáng hoặc màu sắc của dây hay cả hai cùng một lúc.

Ảnh: Ties

Cách lựa chọn dây giày phù hợp

Lý tưởng nhất là bạn hãy phối màu dây trùng với tông của một trang phục đang mặc. Điều này dễ dàng tạo nên sự hài hòa. Ví dụ, bạn có thể kết hợp bộ dây với màu tất(vớ) của mình. Bạn cũng có thể kết hợp nó với pocket square, hoặc cà vạt, nơ hay khuy măng sét. Nó không nhất thiết phải khớp chính xác hoàn toàn, nhưng nên ở trong cùng một gam màu.

Giả sử bạn có một đôi giày màu đen. Như đã nói ở trên, nếu bạn có dây giày tròn màu đen, hãy đổi sang dây đen dẹt và nó vẫn rất phù hợp với môi trường văn phòng. Nếu bạn muốn thay đổi một chút, ví dụ áo sơ mi có sọc xanh dương, hãy đổi một bộ dây cùng tông.

Ảnh: Gentleman’s Gazette

Hầu hết mọi người đều mặc áo sơ mi trắng. Vì vậy, bạn có thể nghĩ đến việc đi một đôi đen với dây giày trắng. Tuy nhiên, đây là một sự tương phản hoàn toàn, và nếu bạn chọn một bộ trang phục trắng đen thì sẽ phù hợp, còn lại sẽ hơi quá. Mặt khác, giày đen với dây giày xám sẽ phù hợp hơn vì nó chỉ tương phản nhẹ nhưng đủ khác biệt để nhận biết. Nếu bạn thích nổi bật hơn một chút, hãy chọn một đôi dây giày màu đỏ vì đen và đỏ là một cặp bài trùng với nhau.

Ảnh: Gentleman’s Gazette

Khi nói đến trang phục trịnh trọng, giày đen là thứ bắt buộc phải có. Tuy nhiên, bạn không nên đi với dây giày màu khác. Trước đây, nam giới kết hợp dây giày với nơ. Bạn có thể chọn dây giày có bản rộng hơn vì nó hài hòa và độc đáo với nơ. Nếu bạn có một chiếc nơ bằng sa tanh đen, hãy kết hợp với dây giày sa tanh. Nếu bạn có một chiếc nơ nhung, hãy chọn dây giày nhung.

Ảnh: The Fine Young Gentleman

Đối với giày nâu. Ưu điểm là nó có nhiều sắc thái khác nhau, vì vậy dễ dàng kết hợp hơn và thậm chí mang đến cho bạn nhiều lựa chọn dây để tạo ra các bộ trang phục khác nhau. Ví dụ, giày da lộn màu nâu sẫm đi với dây giày màu xanh lá cây đậm. Đây là sự tương phản nhẹ nhưng tinh tế, phù hợp với trang phục mùa Thu – Đông. Giày nâu cũng phù hợp với dây màu đỏ. Nó hài hòa và gắn kết với nhau mặc dù có sự tương phản. Nếu bạn muốn táo bạo hơn, hãy thử dây cam hoặc vàng, ngoài ra màu nâu với trắng nhạt trông khá đẹp. Bạn cũng có thể thử đi giày nâu đậm với dây nâu nhạt hoặc ngược lại.

Ảnh: Old Leather Shoe Blog
Ảnh: ShoeTree Project

Hãy đảm bảo rằng phần dây tương phản và trùng với một màu đã có sẵn trên trang phục của bạn. Do đó, bạn nên chọn dây sau cùng.

Chọn dây giày loại nào?

Nếu bạn mang giày da hoặc giày tây, đừng chọn dây nylon. Thay vào đó, hãy mua dây bằng cotton dạng tròn, kiểu cổ điển hoặc dây dẹt. Nếu bạn có boots, hãy lựa chọn những bộ dây dài hơn và dày hơn.

"Cập

_______

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Gentleman’s Gazette

No more