Phong cách 10/03/2023

5 lời khuyên cho chàng trai theo đuổi thời trang tối giản

Bài EM Digital Editor

Thời trang tối giản vẫn luôn được nhiều người lựa chọn bởi tính ứng dụng của nó. Đây là những lời gợi ý từ ELLE Man giúp bạn theo đuổi phong cách này hoàn hảo hơn nữa.

Phong cách tối giản thực tếchưa bao giờ nhàm chán, bởi có rất nhiều cách để bạn sáng tạo. Tuy nhiên, để xu hướng thời trang này được ứng dụng tốt nhất, bạn cũng nên đặt cho bản thân một số nguyên tắc nhất định. Hãy để ELLE Man gợi ý giúp bạn qua bài viết sau.

Quy

Phong cách tối giản là gì?

“Chủ nghĩa tối giản” ban đầu dùng để nói đến các phong trào hoặc phong cách trong nghệ thuật và thiết kế. Nó xuất hiện vào những năm 1960 và 1970 như một phản ứng đối với mỹ thuật. Phương châm của nghệ thuật tối giản có thể là “Less is more.”

Khi nói đến thời trang, “chủ nghĩa tối giản” có nhiều ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Nó có thể là việc đề cập việc bạn lựa chọn những trang phục cơ bản, hoặc bỏ gần như tất cả đồ đạc để chuyển đến một ngôi nhà nhỏ.

Ở đây, chúng ta sẽ định nghĩa tối giản là loại bỏ các yếu tố không cần thiết và tạo ra một phong cách đơn giản và có chủ đích hơn dựa trên những thứ cơ bản. Điều đó nghĩa là:

Bảng màu đơn sắc hoặc giới hạn

– Vải có chất lượng cao

– Độ vừa vặn

– Hạn chế sử dụng các họa tiết

– Các điểm nhấn được lựa chọn cẩn thận

– Tính thẩm mỹ đơn giản, đề cao chức năng

– Hiệu quả, thiết thực và giá cả phải chăng

Ảnh: @richyskr

5 lời khuyên cho bạn khi diện phong cách tối giản

Đừng phối quá nhiều thứ, 3 món là đủ

Có rất nhiều cách cho bạn layer trang phục của mình. Tuy nhiên, khi theo đuổi phong cách tối giản, bạn hãy cân nhắc cẩn thận việc layer. Khi kết hợp một bộ trang phục, hãy tự hỏi: tôi có thể khiến nó đơn giản hơn trước không? Các yếu tố cần thiết cho bộ trang phục này là gì?

Điều đó có nghĩa là suy nghĩ đến việc làm thế nào để phong cách cá nhân của bạn ít “ồn ào” và hiệu quả hơn trong việc thể hiện bản thân. Nó có thể đơn giản là bỏ áo sơ mi cài khuy mặc trong áo len hoặc chọn quần có màu đơn giản thay vì kẻ sọc. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

Ảnh: @mint__jun
Ảnh: @adamgonon
Ảnh: @mmandy0414

Hai màu là đủ

Hãy đơn giản, sử dụng màu đơn sắc, ít logo, tránh các họa tiết. Đen, trắng, xám, xanh nước biển, ô liu là đủ cho hầu hết các món đồ.

Phong cách tối giản có nghĩa là cố gắng thử nghiệm các sắc màu cơ bản trong trang phục một cách tối ưu nhất. Hiệu ứng mang đến có thể rất ấn tượng. Lấy một ví dụ: áo thun trắng cùng quần jean vẫn là cặp đôi biểu tượng và đơn giản.

Ảnh: @timdessaint-
Ảnh: @sandalen.sandal.lover
Ảnh: @pitapat___89

Chú ý đến kích thước trang phục

Cho dù bạn đang sắp xếp tủ quần áo của mình xuống còn 15 món đồ cần thiết, hay chỉ cố gắng ăn mặc đơn giản hơn, thì phong cách tối giản đòi hỏi cao về sự vừa vặn.

Hãy tưởng tượng việc phối áo thun đen quá rộng và quần jeans xám rất chật, nó có thể khiến bạn trông như một chàng trai trung học emo, trừ khi các trang phục đó được thiết kế tinh xảo.

Dĩ nhiên, vừa vặn cũng không có nghĩa là chọn phom trang phục slim fit. Đơn giản là chúng phù hợp với cơ thể của bạn.

Ảnh: @rossi_1994
Ảnh: @hoho_bro_
Ảnh: @mun0y

Hãy tiếp tục sử dụng màu sắc tươi sáng nếu bạn muốn

Màu vàng mù tạt, cam, đỏ… mang đến những điểm nhấn đậm cho bộ trang phục. Chỉ là bạn cần biết cách sử dụng chúng.

Nghe qua bạn có thể cảm thấy mâu thuẫn với lời khuyên thứ 2. Tuy nhiên, hãy cân nhắc điều này: một chiếc áo có màu nhấn kết hợp với quần, giày, thắt lưng và đồng hồ cùng tông hoặc tương phản vẫn rất tối giản. Nó đơn giản, phù hợp, chỉ táo bạo hơn.

Ảnh: @harryhas
Ảnh: @y00i______
Ảnh: @sebaswl

Thêm phụ kiện vào bộ trang phục

Bạn hãy sử dụng các phụ kiện được lựa chọn cẩn thận: đồng hồ, kính mát, vòng tay, nhẫn. Tất cả những chi tiết nhỏ này cũng là một cách thêm các điểm nhấn tương đồng với việc sắp xếp các màu sắc và họa tiết cho bộ trang phục.

Ảnh: @erik.forsgren
Ảnh: @thedenimdentist
Ảnh: @anthnyylee

"Tất

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Primermagazine

No more