Phong cách 02/02/2020

Thời trang trong phim Fight Club: 20 năm đã qua nhưng vẫn đi cùng thời đại

Bài ELLE Team

Nhân dịp 20 năm bộ phim Fight Club ra đời, hãy cùng ELLE Man nhìn lại phong cách thời trang của nhân vật Tyler Durden do Brad Pitt thủ vai.

Luật tối kỵ của Fight Club? Không được nói về Fight Club. Được thôi, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể nói về thời trang của câu lạc bộ trứ danh này. Đã hơn 20 năm trôi qua từ khi Fight Club công phá làng điện ảnh thế giới, và bằng một cách kỳ diệu nào đó, phong cách thời trang trong phim, và đặc biệt nhân vật của Brad Pitt, vẫn còn chứng minh được sức ảnh hưởng đối với thời trang đương đại.

thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-cx
Nguồn: IMDB
Khám

Các quý ông ở đây, hẳn ai cũng đã từng xem Fight Club ít nhất 1 lần trong đời. Còn nếu bạn thật sự chưa xem, tại sao không làm điều đó ngay bây giờ? 

thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-2
Nguồn: Vox

Bạn đã bao giờ thử ăn pizza cùng với socola, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy điên rồ đúng không? Đó thực sự là cảm giác khi xem FIght Club. Nếu tốc độ khung hình trong điện ảnh là 24 frame trên giây, thì Fight Club là bộ phim bạn sẽ không muốn bỏ lỡ một frame nào. Những triết lý tưởng chừng nửa vời đan xen với những cảnh đánh đấm, phá hoại vô tội vạ, một bộ phim tưởng chừng chẳng có nghĩa gì, nhưng lại hình như đã thay đổi một mắt xích nào đó trong não bộ chúng ta, một mắt xích nhỏ thôi, nhưng đủ lớn để khiến chúng ta muốn đi làm cúp điện một cửa hàng tiện lợi.

thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-6
Nguồn: Vogue

Nếu nhân vật chính do Edward Norton là một nhân viên văn phòng mẫn cán và có một cuộc sống chỉnh chu, phong cách thời trang không mấy đặc biệt, thì nhân vật do Tyler Durden do Brad Pitt thủ vai lại là một gã trai đầy nhiệt huyết, tự do, sống bất chấp mọi quy tắc, thích lấy việc gây rối làm thú vui, hay đặt những câu hỏi rất hiện sinh, và đặc biệt biết cách ăn mặc. Đến gần cuối phim, người xem mới ngỡ ngàng nhận ra thật ra Tyler Durden chỉ là hình ảnh do nhân vật chính tự tưởng tượng ra, là mẫu người là nhân vật chính luôn mong muốn trở thành. 

thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-1

thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-s

thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-3

thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-a

Quả là một thử thách để tạo nên những bộ trang phục gắn liền với một Tyler Durden vừa chỉnh chu vừa nhếch nhác. Đạo diễn David Fincher không nêu rõ năm câu chuyện diễn ra, nhưng sự kết hợp những chiếc sơmi hoạ tiết cổ rộng và áo khoác da gợi nhớ đến thập niên 70, 80. Cho đến năm 2020, sự phối hợp ấy vẫn xuất hiện đầy ắp trên các sàn diễn thời trang, hay trong những bộ street style của các ngôi sao đình đám Justin Bieber, Post Malone, Harry Styles, G-Dragon…

thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-u
Nguồn: Show diễn Amiri Spring 2020. Ảnh: ALESSANDRO VIERO / GORUNWAY.COM
thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-q
Nguồn: Show diễn Casablanca Spring 2020. Ảnh: ALESSANDRO VIERO / GORUNWAY.COM
thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-k
Justin Bieber

Hoạ tiết không phải là một sự lựa chọn an toàn cho các chàng trai. Nhưng đã là thời trang, ai lại muốn thoả thuận với sự an toàn? Hãy cứ thử lôi thôi một cách cố tình, ngông cuồng chơi đùa và sáng tạo cùng hoạ tiết, bằng một cách nào đó lại toát lên sự tự do và nam tính. Kết hợp thêm với những xu hướng street style gần đây, các chàng trai, đã đến lúc để tự do biến hoá theo bản ngã của mình.

thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-5 thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-da

thoi-trang-trong-phim-fight-club-elle-man-y
Nguồn: Vogue

Phụ kiện cũng là yếu tố làm hoàn hảo thêm phong cách của Tyler Durden. Từ kính mát, nhẫn cho đến dây chain quần, những sự phối hợp đầy ngẫu hứng và một lần nữa, rất chỉnh chu.

Kết

Một bí kíp cuối cùng từ Tyler Durden, tưởng nhỏ thôi nhưng không kém phần quan trọng, chính là sự tự tin của anh. Một bộ trang phục dù có on trend đến đâu cũng sẽ nhàm chán nếu thiếu đi sự tự do, tự tin trong từng cử chỉ, hành động, câu nói. Chính sự tự tin ấy là thứ tạo nên bạn, là thứ phụ kiện không thương hiệu nào bán, cũng chẳng tiền bạc nào mua được.

Xem thêm:

Review phim Fight Club: Đánh để tìm kiếm bản ngã

Thời trang trong phim The Irishman: Mặc chất như những Bố Già

Bài: Nguyên (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn: Vogue)

No more