Phong cách 12/06/2016

Tip mặc quần jeans đẹp cho những chàng chân ngắn

Bài tung tung

Trang phục, bất kể có theo xu hướng hay không, một khi được mặc trên người đều sẽ có nhiệm vụ “đánh lừa thị giác” và giúp người mặc che đi khuyết điểm của mình.

Jeans là một trong số những loại trang phục kỳ diệu. Cùng với sự bền bỉ và dễ mặc, nó sẽ giúp các chàng trai nổi bật với chiều cao khiêm tốn của mình. Nếu đến năm 25 tuổi trở đi, cánh đàn ông chúng ta chẳng thể làm được gì để cải thiện chiều cao thì hãy để tôi giúp bạn cải thiện vóc dáng qua cách mặc quần jeans đẹp với một vài tips nho nhỏ sau.

Tip mặc quần jeans đẹp cho những chàng chân ngắn
Bạn có thể dễ dàng cải thiện vóc dáng qua cách mặc jeans đẹp với một vài tips nho nhỏ sau

Trước khi đề cập đến những gợi ý chính về trang phục, ELLE Man muốn phân loại ra hai kiểu vóc dáng của những anh chàng có chiều cao khiêm tốn một chút:

1. Dáng người thấp và chắc nịch

Tip mặc quần jeans đẹp cho những chàng chân ngắn
Hãy “tránh xa” những chiếc quần skinny jeans nếu bạn sở hữu một cặp đùi to

Phần lớn những anh chàng có vóc dáng này thường sở hữu bắp đùi to như của cầu thủ bóng đá. Giải pháp an toàn ở đây là hãy khéo léo “tránh xa” những chiếc quần skinny hay slim-fit jeans bởi chúng sẽ bó chặt vào đùi, làm những khuyết điểm của bạn nổi bật hơn.

Kiểu quần phù hợp nhất để giấu nhược điểm này là tapered jeans (một dáng quần hiện đại với phần đũng rộng ) có ống suôn thẳng với phần ống không quá rộng và không quá ôm. Độ dài vừa phải để không nhấn vào phần nào của đôi chân. Hãy ưu tiên những chiếc quần jeans màu tối.

Nó sẽ giúp bạn “thu nhỏ” và “kéo dài” đôi chân . Còn nếu bạn vẫn thích những tone màu sáng ngả xanh, một chiếc quần jeans đẹp có những đường gân mài dọc quần là lựa chọn hữu hiệu sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao cho đôi chân của mình.

2. Dáng người thấp và mảnh khảnh

Tip mặc quần jeans đẹp cho những chàng chân ngắn
Jeans skinny hoặc slim-fit chính là thứ sẽ cải thiện đáng kể chiều cao cho bạn

Với những đấng mày râu có dáng người mảnh khảnh, cách đơn giản nhất là làm ngược lại với nhưng quy tắc đã nêu ở phần trên. Jeans skinny hoặc slim-fit chính là thứ sẽ cải thiện đáng kể chiều cao cho bạn khi diện chúng.

Một lưu ý quan trọng khi phối đồ là bạn nên hạn chế mặc quần bó sát với các loại áo hoody bởi lúc này độ rộng cũng như phần mũ trên áo sẽ khiến trọng tâm cơ thể như “dồn nén” xuống đôi chân khẳng khiu . Ngoài ra bạn cũng có thể mặc cả quần jeans ống đứng có thiết kế ôm và khít chân vừa phải, phù hợp với tỉ lệ cơ thể bởi ống quần quá rộng sẽ phá hỏng vóc dáng mảnh khảnh của bạn.

Câu

3. Một vài mẹo giúp cánh mày râu “kéo dài” đôi chân

#1: Hãy tránh xa những kiểu quần rộng thùng thình hay quần cạp trễ ra khỏi tủ đồ bởi chúng sẽ khiến bạn thấp đi vài centimet. Những kiểu quần jeans đẹp đơn giản, ít chi tiết, form dáng suôn nhẹ sẽ giúp đôi chân dài hơn.

Tip mặc quần jeans đẹp cho những chàng chân ngắn
Những kiểu quần jeans đẹp đơn giản ít chi tiết, form dáng suôn nhẹ sẽ giúp đôi chân dài hơn

#2: Mặc cạp quần cao sẽ giúp kéo dài cơ thể, khiến đôi chân của bạn dài hơn rất nhiều. Bạn nên chọn quần có phần bụng vừa vặn với eo để tạo form dáng ôm gọn.

Tip mặc quần jeans đẹp cho những chàng chân ngắn
Mặc cạp quần cao sẽ giúp kéo dài cơ thể, khiến đôi chân của bạn dài hơn rất nhiều

#3: Khi mặc một chiếc quần tối màu, kết hợp với áo sáng màu phía trên sẽ thu hút mắt nhìn về phần trên cơ thể, làm người ta “tạm quên” đi chiều cao không hoàn hảo của bạn.

Tip mặc quần jeans đẹp cho những chàng chân ngắn
Hãy kết hợp quần tối màu với những chiếc áo sáng màu

#4: Việc xắn gấu quần lên vài ba nấc trên mắt cá hoặc giắt gấu quần vào ống boots cũng là cách xử lý thông minh. Đơn giản vì nó sẽ dễ dàng đánh lừa được thị giác của người đối diện, tạo cảm giác thấy chân bạn dài ra đáng kể.

Tip mặc quần jeans đẹp cho những chàng chân ngắn
Giắt gấu quần vào ống boots cũng là cách xử lý khá thông minh

#5: Một cách hữu hiệu khác trong việc làm phân tâm chiều cao hình thể của bạn với người đối diện khi mặc quần jeans bó sát đùi là hãy chọn những chiếc quần jeans đẹp được wax hay mài rách. Hai kiểu rách phù hợp cho cánh mày râu là quần jeans rách ngang gối hoặc những vết rách nhỏ, li ti hay vừa phải trải khắp chiếc quần.

Tip mặc quần jeans đẹp cho những chàng chân ngắn
Hãy chọn những chiếc quần jeans đẹp được wax hay mài rách

Bài viết: Hữu Tùng

No more