Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 6: Chủ điểm gỗ và nhóm hương ấm áp

25/10/2020, 11:00 AM

Gỗ – ấm áp, trầm tĩnh và vững chãi chính là nhóm hương điển hình cho đàn ông, và hẳn nhiên được ưa chuộng cũng một phần vì lí do đó. ELLE Man xin giới thiệu đến bạn những chàng Hercules trong làng nước hoa lấy chủ điểm gỗ và ấm áp, những cái tên kinh điển đã, đang và sẽ song hành cùng quý ông qua năm tháng.

Những hương gỗ phổ biến nhất thường được dùng trong chế tác nước hoa nam là đàn hương, tuyết tùng và trầm hương với những đặc tính ấm áp, nam tính và dễ mặc. Được cân bằng bởi những nốt bổ trợ có phần nhẹ dịu hơn, nước hoa hương gỗ chinh phục số đông bởi đặc tính linh hoạt và dễ mặc bất ngờ, chúng cũng là sự lựa chọn phổ biến bởi sức hút gần như tuyệt đối với bất kỳ tuýp đàn ông nào.

 

Terre d’Hermes

nước hoa nam
Ảnh: John Lewis

Được trình làng cách đây hơn một thập kỷ, một cái tên được ưa chuộng bởi những chuyên gia grooming hàng đầu, Terre d’Hermes với những nốt hương thực vật, gỗ và khoáng từ những nguyên liệu như bưởi, hạt tiêu hồng, phong lữ, đá lửa và cỏ hương bài, đã trở thành một trong những bản phối hiếm hoi nhất: một kinh điển đương đại đích thực, hứa hẹn sẽ còn vang danh thậm chí trong rất nhiều năm nữa. Một cái tên mà bất kỳ quý ông nào cũng nên một lần thưởng lãm.

Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 5: Chủ điểm ngọt ngào và khoái lạc

Ai nói ngọt ngào chỉ dành cho nữ giới? Phần 5 của series những hương nước hoa nam kinh điển sẽ mang đến những cái tên mang hương vị độc đáo và...

Dunhill Icon

Co thể còn tương đối xa lạ, mùi hương gỗ nam tính thách thức thời gian này là một sáng tạo đến từ Carlos Benaïm, khứu giác nổi danh đứng sau những mùi hương được Armani, Prada, Calvin Klein và Ralph Lauren ưa chuộng.

Ảnh: debenhams

“Chào đón kẻ thưởng thức là một sự bùng nổ của hương cam chanh và một chút gay mũi của hạt tiêu đen, Icon sau đó lịm đi thành một tầng hương ấp ủ đầy tuyệt diệu trên da. Mùi hương này cũng được chứa đựng trong một trong những thiết kế chai thú vị nhất từ trước đến nay”. Dunhill Icon – hứa hẹn sẽ trở thành một kinh điển trong tương lai.

Boss Bottled

nước hoa nam
Ảnh: Superdrugs

Tính sáng tạo và nguyên bản có thể là tiêu chuẩn để đánh giá một hương nước hoa nam tuyệt tác, tuy nhiên sự phổ biến và ưa chuộng bởi đám đông cũng có thể mang lại cho một chai nước hoa bất kỳ chỗ đứng trên đại lộ danh vọng. Và một điển hình cho trường hợp này chính là Boss Bottled – sự hòa quyện của táo, cam bergamot, nụ đinh hương, cỏ hương bài và bộ ba hương gỗ, chai nước hoa nổi danh với doanh số bán ra lên đến hơn 60 triệu chai từ năm 1998.

Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 3: Chủ điểm hương hoa

Series mùi hương nam giới kinh điển lần này sẽ dẫn dắt bạn đến một nhánh tưởng chừng chỉ dành riêng cho phái đẹp – hương hoa. Tuy nhiên, hoa không...

Tom Ford Oud Wood

Ảnh: John Lewis

Sự thâm nhập đầu tiên của Tom Ford vào thế giới của trầm hương ám khói và đậm đặc là khi nhà thiết kế kiêm nhà sáng tạo nước hoa này chế tác M7 cho nhà Yves Saint Laurent – một mùi hương rất được lòng giới phê bình và đã góp phần khơi dậy xu hướng dùng trầm tại Anh Quốc. Bớt đi vẻ quyền lực và gợi cảm so với những đại diện khác trên thị trường, Tom Ford Oud Wood ấm áp, nam tính và đầy chiều sâu – tất cả những gì bạn mong đợi từ một mùi hương gỗ.

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man Việt Nam

Lược dịch: Blair – Nguồn: Fashionbeans