Sức khỏe 14/02/2017

6 bài thể dục cặp đôi hâm nóng tình yêu mùa Valentine

Bài ELLE Team

Nhân dịp Valentine đang đến gần, ELLE Man chợt nghĩ bên cạnh những món quà đầy yêu thương thì tại sao chúng ta không hâm nóng tình cảm với những bài tập thể dục nhẹ nhàng dành cho những cặp đôi?

Valentine là cơ hội thuận lợi để các bạn hâm nóng tình yêu bằng những bài tập thể dục nhẹ nhàng. Đồng thời, rèn luyện cùng với người mình yêu sẽ giúp bạn lấy lại động lực nguội lạnh do hiệu ứng sau Tết.

1. Bài tập xoay hông

Đầu tiên, bạn cần một quả banh (tốt nhất là banh thể lực). Cả hai cùng quỳ trên sàn nhà, lưng đối lưng. Một bạn giữ banh, sẽ dần vặn người về phía bên trái. Người kia đồng thời xoay về hướng bạn nhận banh. Bạn trao banh, sẽ vặn người về phía bên phải để nhận lại banh. Tiếp tục chuyền banh như thế từ 1 phút – 1 phút rưỡi.

bài tập thể dục cho cặp đôi - xoay hông - elle man
Bài tập thể dục xoay hông.

 

2. Dynamic Lunge

Hai bạn đứng đối mặt với nhau, khoảng cách một cánh tay và giữ tay nhau. Một bạn gập chân phải về phía trước, người kia sẽ làm theo chiều ngược lại. Sau đó đổi chân, thực hiện 12 lần liên tục và đổi chỗ cho nhau.

bài tập thể dục cho cặp đôi - dynamic lunge - elle man
Bài tập Dyanmic Lunge.

 

3. Chống đẩy kết hợp với Squat

Một bạn sẽ chống tay xuống đất, chân của bạn sẽ do người kia giữ. Thực hiện động tác chống đẩy, trong khi người kia cũng phải ngồi xổm theo nhịp lên xuống của bạn. Mỗi người thực hiện 10 – 20 lần liên tục và đổi chỗ cho nhau.

bài tập thể dục cho cặp đôi - Chống đẩy kết hợp với Squat - elle man
Bài tập thể dục chống đẩy kết hợp squat.

 

4. Squat & Dip

Một trong hai bạn sẽ ngồi dựa lưng vào tường, hai chân rộng bằng vai, bắp đùi song song với sàn nhà, từ mắt cá tới đầu gối tạo thành một đường thẳng. Hai tay giơ qua đầu, vai ép vào tường. Trong khi đó, một bạn còn lại sẽ quay lưng cách người yêu một khoảng vừa đủ. Thực hiện động tác squat, sau đó đặt hai lòng bàn tay lên đầu gối người kia, những ngón tay hướng về trước. Hạ thấp người xuống, khuỷu tay làm thành một góc 90. Cuối cùng, trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện như thế 20 hiệp và các bạn đổi vị trí cho nhau.

bài tập thể dục cho cặp đôi - squat + dip - elle man
Bài tập Squat & Dip.

 

5. Trò chơi chuyền banh

Hai người mặt đối mặt, đứng cách nhau khoảng 1m. Người giữ banh sẽ khuỵu gối, dồn lực vào nhóm cơ bụng trong khi người kia thả lỏng cơ thể. Bạn giữ banh sẽ chuyền qua lại với người kia. Thực hiện khoảng 20 lần và đổi vị trí cho nhau.

bài tập thể dục cho cặp đôi - chuyền banh - elle man
Trò chơi chuyền banh.

 

6. Vỗ tay lên xuống

Bài tập này sẽ kết thúc một buổi tập của các bạn. Hai người trong tư thế Plank đối diện nhau. Các bạn nhấc người lên cùng một lúc, tay phải của người này sẽ vỗ tay trái của người kia, tay còn lại giúp bạn giữ thăng bằng. Thực hiện 8 – 10 lần.

bài tập thể dục cho cặp đôi - vỗ tay lên xuống - elle man
Bài tập thể dục vỗ tay lên xuống.

______

Phúc (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE, tham khảo hình ảnh: Women’s Health)

No more