Sức khỏe 08/02/2023

9 tác dụng tuyệt vời khi bạn đi bộ mỗi buổi sáng

Bài Tuan Anh

Đi bộ là cách vận động đơn giản mà bạn có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào. Nhưng tại sao, bạn nên bắt đầu vào buổi sáng? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Mỗi sáng thức dậy, bạn khó ưu tiên các bài vận động mạnh, và đi bộ chính là cách tuyệt vời để bạn khởi động ngày mới. Việc này không mất nhiều thời gian, đồng thời bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu như khu vực quanh nhà, công viên, đường vắng. Dưới đây là 9 tác dụng tuyệt vời mà ELLE Man tổng hợp về những gì bạn đạt được khi thực hiện buổi tập thể dục như trên.

Chuyên

1. Lưu ý khi đi bộ vào mỗi buổi sáng

Biến vận động mỗi sáng trở thành thói quen của bạn 

Hãy chuẩn bị sẵn quần áo để đi dạo. Đặt báo thức sớm hơn 30 phút để bạn có thể dành khoảng 20 phút để đi vào mỗi sáng. 

Nếu bạn không có nhiều thời gian vào buổi sáng, hãy cân nhắc kết hợp việc đi bộ vào lộ trình đi làm. Bạn có thể đi đến chỗ làm nếu nó không quá xa, hoặc thử xuống xe bus sớm hơn một hoặc hai trạm để tự di chuyển đến chỗ làm. Bạn cũng có thể tìm kiếm chỗ đỗ xe xa hơn.

Nên ăn sáng trước hay sau khi đi bộ? 

Một số nghiên cứu cho thấy tập thể dục lúc đói (trước bữa sáng) giúp cơ thể tiêu hao nhiều chất béo hơn. Nhưng điều đó còn phụ thuộc vào cơ thể bạn. Nếu bạn cảm thấy cơ thể ổn khi đi bộ trước khi ăn thì cứ tiếp tục. Ngược lại, nếu cảm thấy dễ chịu hơn khi ăn một bữa nhẹ, sinh tố, trái cây thì hãy đảm bảo bạn đã nạp đủ dinh dưỡng để có một buổi tập luyện hiệu quả. 

2. Tác dụng tuyệt vời khi đi bộ mỗi sáng là gì?

Ảnh: Unsplash
Ảnh: Unsplash
Ảnh: Unsplash
Ảnh: Unsplash

Tập

_____________

Bài: Thùy Dung

Tham khảo: healthline

No more